Cơ hội vượt qua vòng bảng World Cup 2022 của các đội tuyển

Những đội bóng tăng tỷ lệ đi tiếp sau lượt trận thứ hai

Lượt trận hai cửa World Cup đã khép lại và đã xuất hiện một số đội tuyển chắc chắn đi tiếp như Pháp, Brazil, Bồ Đào Nha. Tuy nhiên vẫn còn những đội đang đứng trên ranh giới giữa đi và ở lại. Số lượng thống kê của cơ hội vượt qua vòng bảng World Cup của các đội đang thay đổi và trong số đó có một số từng được đánh giá là ứng cử viên vô địch.

Những đội bóng tăng tỷ lệ đi tiếp sau lượt trận thứ hai

Những đội bóng tăng tỷ lệ đi tiếp sau lượt trận thứ hai
Những đội bóng tăng tỷ lệ đi tiếp sau lượt trận thứ hai

Chỉ còn vài ngày nữa vòng bảng World Cup sẽ khép lại và năm đội trong số 12 đội đạt tỷ lệ 90% chắc chắn vượt qua vòng bảng đã không hoàn toàn đúng. Trong vòng đầu tiên của World Cup, hệ thống dự đoán đã đánh giá Brazil có 80% cơ hội lọt vào vòng 1/16 đội. Pháp và Argentina là những đội cũng có 80% cơ hội lọt vào vòng 16 đội.

Tuy nhiên đại diện Nam Mỹ đã nhận thất bại ngay trận đầu tiên gặp Ả Rập Xê Út và vẫn chưa xác định được liệu có đi tiếp hay không sau khi lượt trận thứ ba kết thúc. Hiện tại đội tuyển tạo nên sự bất ngờ nhất World Cup 2022 chính là Ma Rốc. Trước khi giải đấu bắt đầu thì đại diện châu Phi chỉ có 9% cơ hội đi tiếp. Tuy nhiên đến khi lượt trận thứ hai kết thúc thì Ma Rốc có tới 90% sẽ đi tiếp khi chỉ gặp Canada ở lượt trận cuối cùng. Bởi Ma Rốc đã đánh bại được Bỉ và cầm hòa Croatia.

Ba Lan đã gây bất ngờ với màn trình diễn của họ trong hai trận đầu tiên. Hiện tại đội tuyển Ba Lan đang có 75% cơ hội vượt qua vòng bảng World Cup sau khi có được 4 điểm sau 2 lượt trận. Đại diện châu Âu chỉ cần hòa với Argentina ở lượt trận cuối cũng có thể đi tiếp.

Những đội bóng đánh mất cơ hội đi tiếp tại World Cup

Những đội bóng đánh mất cơ hội đi tiếp tại World Cup
Những đội bóng đánh mất cơ hội đi tiếp tại World Cup

Một trong số những đội tuyển phải chia tay World Cup sau 2 lượt trận đầy đáng tiếc là Canada. Đội bóng huấn luyện viên Herdman đã đứng đầu khu vực Bắc và Trung Mỹ. Vì vậy, họ được kỳ vọng sẽ có một kỳ World Cup thành công. Tỷ lệ đi tiếp của Canada trước khi tham dự World Cup là 37%. Tuy nhiên sau 2 lượt trận thì Canada đã chính thức bị loại bởi nhận liên tiếp 2 trận thua.

Một đại diện khác đến từ Bắc và Trung Mỹ là Mexico cũng bị giảm tỷ lệ cơ hội vượt qua vòng bảng từ 54% xuống còn 17%. Cơ hội đi tiếp của Mexico sẽ được định đoạt nếu trong trận đấu giữa Ba Lan và Argentina xuất hiện bất ngờ.

Thật không may, Bỉ có thể không vượt qua được vòng bảng khi tỷ lệ của họ tụt xuống còn 33%. Ban đầu đầu Bỉ có tỷ lệ vượt qua vòng bảng là 62% nhưng sau khi thua Ma Rốc thì họ đã mất một nửa cơ hội. Đoàn quân huấn luyện viên Martinez phải chiến thắng Croatia ở lượt trận cuối mới có thể đi tiếp.

Đội tuyển Tunisia chung cảnh ngộ với Canada khi họ chỉ có 5% vượt qua được vòng bảng. Đây vẫn là con số quá cao khi trận cuối cùng Tunisia gặp Pháp. Đại diện châu Phi chỉ đi tiếp khi Đan Mạch và Úc hòa 0-0  thì Tunisia sẽ có quyền đi tiếp. Đồng thời Tunisia phải đánh bại được Pháp.

Cạnh tranh trực tiếp cơ hội vượt qua vòng bảng World Cup

Cạnh tranh trực tiếp cơ hội vượt qua vòng bảng World Cup
Cạnh tranh trực tiếp cơ hội vượt qua vòng bảng World Cup

Iran và Mỹ sẽ cạnh tranh trực tiếp cơ hội vượt qua vòng bảng World Cup. Hiện tại Mỹ đang có 2 điểm còn Iran là 3. Một trận hòa cũng có thể giúp Iran giành quyền đi tiếp. Tuy nhiên, nếu bất ngờ đội tuyển Wales giành được chiến thắng 1-0 trước Anh thì Iran và Mỹ cùng bị loại khi chỉ hòa 0-0.

Đội tuyển Đan Mạch và Úc sẽ bước vào trận chiến giành vé đi tiếp. Đại diện châu Âu đang có 1 điểm và đứng thứ ba bảng D. Hiện tại Pháp đã chắc chắn đi tiếp và họ sẽ đối đầu Tunisia nên tấm vé thứ hai được quyết định trong trận đấu giữa Đan Mạch với Úc.

Trận đấu tranh suất vào vòng 1/16 hấp dẫn nhất có lẽ là màn so tài giữa Bỉ với Croatia. Đội tuyển Bỉ đã đánh mất cơ hội sớm giành vé khi nhận thất bại trước Ma Rốc. Trong khi đó Croatia có chiến thắng quan trọng trước Canada để đứng đầu bảng F.

Thụy Sĩ và Serbia cũng là hai đội cạnh tranh trực tiếp cơ hội vượt qua vòng bảng World Cup với nhau. Hiện tại Thụy Sĩ đang đứng thứ hai với với 3 điểm còn Serbia giành được 1 điểm. Nếu Serbia có thể đánh bại Thụy Sĩ thì họ sẽ đi tiếp. Bởi trận đấu cùng giờ thì Cameroon sẽ gặp Brazil nên khó có bất ngờ xảy ra.

Lời kết

Cơ hội vượt qua vòng bảng World Cupcủa các đội đã thay đổi rất nhiều sau 2 lượt trận. Chỉ có Brazil, Pháp đang thể hiện đúng đẳng cấp. Phải sau lượt trận thứ ba mới có thể xác định được đội bóng chính thức đi tiếp tại các bảng đấu. Bất ngờ hoàn toàn có thể xảy ra và hãy cùng chúng tôi cập nhật những tin thể thao bóng đá ở lượt trận thứ ba của World Cup.