CLB Middlesbrough không hài lòng khi Twitter “ngó lơ” việc Chuba Akpom bị phân biệt chủng tộc  

Cầu thủ tiếp tục bị phân biệt chủng tộc

Sau trận hòa 1-1 với Bristol City, Chuba Akpom đã bị tấn công trên Twitter bằng những dòng trạng thái phân biệt chủng tộc. Theo xem Socolive, CLB Middlesbrough đã rất bức xúc vì những bài đăng đó không vi phạm chính sách của Twitter. Hiện cảnh sát vẫn đang điều tra và CLB của anh cũng đã lên tiếng về chính sách không khoan nhượng của mình đối với hành vi phân biệt. 

Cầu thủ tiếp tục bị phân biệt chủng tộc
Cầu thủ tiếp tục bị phân biệt chủng tộc

Twitter không cho rằng bài đăng vi phạm luật của mình

Sau khi bài đăng được đăng tải, Boro đã ngay lập tức báo cáo tới cảnh sát để họ tiến hành điều tra. Tuy nhiên CLB không hài lòng với phản hồi của Twitter khi cho rằng trạng thái đó không vi phạm về bạo lực theo luật của Twitter. Điều đó đồng nghĩa với việc bài đăng sẽ không bị gỡ bỏ và sẽ không có hành động nào được thực hiện để giải quyết. 

Phân biệt chủng tộc cần phải loại bỏ khỏi bóng đá
Phân biệt chủng tộc cần phải loại bỏ khỏi bóng đá

Câu lạc bộ cũng thông báo rằng họ sẽ không khoan nhượng với bất kỳ sự thù ghét và phân biệt chủng tộc nào dưới mọi hình thức. Đồng thời cảnh sát địa phương cũng đã vào cuộc điều tra. 

Chuba Akpom 27 tuổi – người bị tấn công trên MXH là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Anh đã từng chơi cho CLB Arsenal ở vị trí tiền đạo. Năm 2020, Akpom chuyển sang chơi cho CLB middlesbrough với mức phí 2,75 triệu bảng Anh. 

Cảnh sát Cleveland xác nhận đã bắt đầu cuộc điều tra

Người phát ngôn cho biết rằng cảnh sát Cleveland đã nhận được báo cáo của CLB bóng đá Middlesbrough về việc có dấu hiệu phân biệt chủng tộc đối của một người đàn ông trên mạng xã hội và đã đang tiến hành điều tra. 

Người đăng tải bài đăng sau khi nhận được rất nhiều phản hồi tức giận của những người dùng khác đã xóa bài đăng. Thay vào đó đã để lại dòng trạng thái cho biết bài đăng đã vi phạm luật của Twitter. 

Các nhà chức trách cần mạnh tay hơn nữa với nạn phân biệt chủng tộcCác nhà chức trách cần mạnh tay hơn nữa với nạn phân biệt chủng tộc
Các nhà chức trách cần mạnh tay hơn nữa với nạn phân biệt chủng tộc

Trước đó Twitter cũng đã nhiều lần bị người dùng lên án về việc không quản lý những nội dung mang tích kích động, thù ghét hay phân biệt chủng tộc. Năm 2020, nền tảng này cũng đã siết chặt thêm những quy định về vấn đề này. 

Theo đó, những bài đăng chứa những nội dung phân biệt chủng tộc sẽ bị xóa và tài khoản vi phạm sẽ bị khóa tạm thời hoặc bị cấm vĩnh viễn. Dù vậy thì qua sự việc lần này có thể thấy sự giám sát của Twitter vẫn chưa hoàn toàn chặt chẽ và để lại lỗ hổng cho những hành vi có ý đồ xấu diễn ra trên nền tảng mạng xã hội này. 

Hiện tượng các cầu thủ bị tấn công bằng lời ngôn từ vẫn còn xảy ra rất nhiều. Hãy theo dõi Socolive để cập nhật tin mới nhất trong ngày nhé.