Sự trở lại của “Cỗ xe tăng” Đức: Không nhiều ngôi sao nhưng chả ngán ai

Thất bại muối mặt của Đức trên đất Nga

World Cup 2022 đã cận kề với các đội tuyển tham dự. Với người Đức, đây là một giải đấu mà họ đặc biệt quyết tâm để phục thù cho thất bại muối mặt  4 năm trước trên đất Nga.

Thất bại muối mặt của Đức trên đất Nga
Thất bại muối mặt của Đức trên đất Nga

Thất bại ở vòng chung kết World Cup 2018 tại Nga là một vết nhơ với nền bóng đá hùng mạnh như Đức. Cỗ xe tăng khi đó được dẫn dắt bởi HLV Joachim Low đến Nga với tư cách là nhà đương kim vô địch thế giới, nhưng rồi kết thúc cuộc hành trình rất sớm khi bị loại ngay từ vòng bảng lần đầu tiên từ năm 1938.

Đến Qatar lần này, người Đức rất nỗ lực cải thiện thứ hạng, thành tích của mình. Một vấn đề nan giải với đội tuyển Đức hiện được dẫn dắt bởi HLV Hansi Flick, đó là họ không có nhiều ngôi sao nổi bật trong đội hình. Có thể nói, đây đang là giai đoạn thiếu vắng tài năng của người Đức.

Đức đang trong giai đoạn thiếu vắng những nhân tàiĐức đang trong giai đoạn thiếu vắng những nhân tài
Đức đang trong giai đoạn thiếu vắng những nhân tài

Trước khi giải đấu diễn ra, ĐT Đức chỉ được định giá 723,5 triệu euro. Rõ ràng khi so với các ứng viên khác, Die Mannschaft đang thua kém rõ rệt. Người Đức chỉ nhỉnh hơn một nửa của tuyển Anh – đội bóng được định giá lên đến 1,34 tỷ euro. ĐT Brazil xếp sau với 1,05 tỷ euro, ĐT Bồ Đào Nha 938 triệu euro, ĐT Pháp với 909 triệu euro. Còn trên bảng xếp hạng của FIFA, Đức lúc này đã bị đá văng khỏi top 10, đứng ở vị trí thứ 11. 

Còn về mặt phong độ, thành tích hiện tại thì Đức cũng không được tốt. Tính đến lần tập trung mới nhất, Đức chỉ có được 1 trận thắng trong 7 trận gần nhất trong năm 2022. Đó là chiến thắng cách biệt 5-2 không mang nhiều ý nghĩa trước Italia. Còn lại, Die Mannschaft hòa đến 5 trận và thua 1 trận.

Rất nhiều khó khăn đang chờ đợi một đội quân tham vọng của HLV Hansi Flick tại Qatar tới đây. Nhưng trong khó khăn, người Đức luôn biết cách làm thế nào để khiến tất cả phải bất ngờ, đó là điều đội bóng này đã làm được trong xuyên suốt lịch sử. Người Đức không cần nhiều những cá nhân nổi bật như Argentina, Pháp, Anh, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha để làm nên chuyện. Đơn giản vì sức mạnh của người Đức là ở ý chí, kỷ luật và tinh thần tập thể.

Những cỗ xe tăng luôn là một thế lực đáng gờm tại các kỳ World Cup
Những cỗ xe tăng luôn là một thế lực đáng gờm tại các kỳ World Cup

Đừng bao giờ đánh giá thấp người Đức, nếu bạn nhìn vào bảng vàng thành tích của đội tuyển này tại các vòng chung kết World Cup trong quá khứ. Trong 21 kỳ World Cup đã được tổ chức, đội tuyển Đức ngoài 4 lần vô địch còn có 4 lần về nhì, 4 lần xếp thứ ba và có rất nhiều lần tiến sâu. Như đã nói, giải đấu trên đất Nga 4 năm trước mới là lần đầu tiên những cỗ xe tăng bị loại từ vòng bảng kể từ World Cup 1938.

Hãy theo dõi Socolive để cập nhật những tin tức mới nhất trong ngày về đội tuyển Đức tại kỳ World Cup lần này tại Qatar nhé!