Bernd Leno úp mở về việc rời Arsenal

Bernd Leno đã mất vị trí vào tay Aaron Ramsdale ở Arsenal mùa trước

Bernd Leno nâng nắp khi rời Arsenal và nói rõ cảm xúc của mình với yêu cầu danh hiệu

Bernd Leno rời Arsenal đến Fulham trong kỳ chuyển nhượng mùa hè sau khi mất vị trí thủ môn xuất phát của Pháo thủ vào tay Aaron Ramsdale vào đầu mùa giải trước.

Bernd Leno đã úp mở về việc rời Arsenal vào mùa hè năm ngoái
Bernd Leno đã úp mở về việc rời Arsenal vào mùa hè năm ngoái

Bernd Leno khẳng định anh không hề cay cú khi rời Arsenal và nói rõ rằng anh muốn họ vô địch Premier League .

Thủ môn này đã có 4 năm gắn bó với Pháo thủ nhưng mất vị trí vào tay Aaron Ramsdale ở mùa giải trước. Cầu thủ người Anh kể từ đó đã đóng một vai trò quan trọng trong cuộc thách thức danh hiệu của Arsenal, khi đoàn quân của Mikel Arteta hơn đội đầu bảng Manchester City 5 điểm.

Leno, trong khi đó, đã trao đổi một cuộc chiến danh hiệu cho Fulham mới thăng hạng , những người đang tận hưởng một chiến dịch tốt đáng ngạc nhiên . Đội Cottagers đang bay cao ở vị trí thứ bảy và Leno đã đá chính tất cả trừ hai trận của họ.

Với phong độ của đoàn quân Marco Silva, Leno đã thừa nhận rằng rời Emirates vào mùa hè năm ngoái là một quyết định đúng đắn. Cầu thủ người Đức khẳng định anh không có ác cảm với Arteta vì đã đẩy anh về phía lối ra.

“Tôi không có [cảm giác] độc hại hay năng lượng xấu cho Arsenal. Nó không kết thúc theo cách hoàn hảo, nhưng sự tiếp đón của tôi tại Emirates thực sự tốt. Tôi có những người hâm mộ đến gặp tôi và nói, ‘cảm ơn vì 4 năm của bạn… bạn đã rất tốt’,” anh ấy nói với Evening Standard .

“Tôi thực sự hài lòng với màn trình diễn của mình. Ngay cả khi họ bỏ rơi tôi, tôi không làm gì sai cả. Tôi đi qua cửa trước và tôi đi qua cửa trước. Tôi vẫn có một kết nối với câu lạc bộ.

Bernd Leno đã mất vị trí vào tay Aaron Ramsdale ở Arsenal mùa trước
Bernd Leno đã mất vị trí vào tay Aaron Ramsdale ở Arsenal mùa trước

“Đối với tôi, rõ ràng là tôi muốn ở lại Premier League. Đó là giải đấu hay nhất thế giới cho đến nay – và cuộc sống ở London, tôi thực sự yêu thích nơi đây.”

Leno cũng đang ủng hộ Pháo thủ hoàn thành thử thách danh hiệu đầy bất ngờ và cuối cùng giành chức vô địch Premier League đầu tiên sau 19 năm của câu lạc bộ. Ông nói thêm: “Tôi hy vọng họ làm được, tôi nghĩ họ làm được.”

Bình luận của HLV người Đức đánh dấu một sự thay đổi trong giai điệu kể từ đầu mùa giải, khi ông chỉ trích Arteta không mấy tế nhị vì đã bỏ rơi ông để nhường chỗ cho Ramsdale. Leno ám chỉ rằng “chính trị” đã khiến anh ta mất vị trí của mình.

“Khi tôi nhận ra rằng đó không phải là thành tích hay chất lượng, tôi biết rằng mình phải ra đi. Khi chuẩn bị, tôi thấy rằng nó không phải là về hiệu suất, mà chỉ là về chính trị. Điều đó rõ ràng với tôi – tôi phải ra khỏi đây,” anh nói với Sport BILD vào tháng 9.

“Điều quan trọng nhất đối với tôi là tìm lại nhịp điệu của mình. Đặc biệt là sau khi tôi không thể tập luyện đúng cách ở Arsenal và không có sự chuẩn bị. Việc lấy lại sự tập trung cho đội tuyển quốc gia phụ thuộc vào tôi.”

Arteta đã rất ngạc nhiên trước lời chỉ trích đó từ thủ môn cũ của anh ấy, khẳng định rằng anh ấy không biết Leno đang ám chỉ điều gì. Người Tây Ban Nha thừa nhận đã bối rối trước lý do của Leno, nói: “Tôi thực sự ngạc nhiên và tôi không biết liệu anh ấy đang nói về chính trị khi anh ấy bắt đầu mọi trận đấu hay chính trị khi anh ấy không thi đấu – [Tôi là ] thực sự ngạc nhiên về điều đó.”

>>> Hãy đón xem tin thể thao bóng đá mới nhất về các trận đấu hấp dẫn tại Ngoại hạng Anh.