Quá trình tiếp quản Manchester United có bước ngoặt mới

Gia đình Glazer đã cam kết rõ ràng về tình hình sở hữu tại Manchester United

Nhân viên Manchester United hứa tiếp quản ‘rõ ràng’ với giá thầu Qatar ở ‘vị trí cực’ trước khi đàm phán

Nhà Glazer đang xem xét việc bán toàn bộ hoặc đầu tư bên ngoài cho Manchester United, và các cuộc đàm phán tiếp theo với Sir Jim Ratcliffe và một cuộc đấu thầu do Qatar hậu thuẫn đã được lên lịch

Các nhân viên của Manchester United đã được hứa rằng sẽ có sự rõ ràng về tình hình tiếp quản trước khi kết thúc mùa giải.

Gia đình Glazer đã cam kết rõ ràng về tình hình sở hữu tại Manchester United
Gia đình Glazer đã cam kết rõ ràng về tình hình sở hữu tại Manchester United

Nhà Glazer đang xem xét đầu tư bên ngoài hoặc bán toàn bộ câu lạc bộ mà họ đã mua 18 năm trước. Người Mỹ không được lòng những người hâm mộ câu lạc bộ sâu sắc , với việc Quỷ đỏ đã trải qua một thập kỷ không giành được chức vô địch Premier League .

Hai giá thầu được biết là đã được thực hiện để tiếp quản hoàn toàn, với một nhóm do chủ ngân hàng Qatari Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani đứng đầu đang chiến đấu với tỷ phú người Anh Sir Jim Ratcliffe . Thời hạn mềm cho các hồ sơ dự thầu đã đóng cách đây hơn hai tuần, mặc dù United vẫn chưa đưa ra tuyên bố công khai về tình hình.

Bất chấp sự im lặng đó, ESPN báo cáo rằng các nhân viên tại Old Trafford đã được đảm bảo rằng sẽ có sự rõ ràng về tình hình sở hữu trước khi mùa giải kết thúc. Các cuộc đàm phán tiếp theo đã được lên kế hoạch với đại diện của Ratcliffe và Sheikh Jassim.

Cả hai nhà thầu đều đưa ra mức giá thấp hơn mức giá yêu cầu 6 tỷ bảng của nhà Glazer, mặc dù người ta hy vọng rằng các cuộc đàm phán sẽ dẫn đến một sự thỏa hiệp. Người ta nói rằng có hy vọng rằng một thỏa thuận có thể được thực hiện vào cuối tháng Tư.

Người ta cho rằng Raine, ngân hàng xử lý các cuộc đàm phán tiếp quản, đã báo hiệu rằng nhà Glazer vẫn sẵn sàng chấp nhận việc bán toàn bộ. Một trong những anh em nhà Glazer, Avram, có mặt tại Wembley để xem United giành chiến thắng trong trận chung kết Carabao Cup.

Giá thầu của Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani được cho là đang dẫn đầu cuộc đua khi nó đứng
Giá thầu của Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani được cho là đang dẫn đầu cuộc đua khi nó đứng

Trong khi anh và anh trai Joel được cho là miễn cưỡng từ bỏ quyền kiểm soát những gã khổng lồ Premier League, quá trình tiếp quản đang diễn ra. Theo RMC Sport , giá thầu của Sheikh Jassim đang ở vị trí cao.

Mặc dù có một đề xuất từ ​​Ratcliffe trên bàn, nhưng giá thầu của Qatar đang dẫn trước trong cuộc đua. Mang lại lợi thế cho giá thầu của Sheikh Jassim là thực tế là anh ấy đã gửi một đề nghị giúp câu lạc bộ thoát khỏi khoản nợ của họ và một đề nghị không cần cho vay.

Nếu một trong các giá thầu tiến triển vượt quá các cuộc đàm phán đã lên lịch, những người mua tiềm năng sẽ được cấp quyền truy cập vào các tài khoản tài chính và dữ liệu pháp lý của United. Dự kiến, quá trình này sẽ mất tới 4 tháng để hoàn tất nếu nhà Glazer tiếp tục muốn bán.

Mặc dù ít được nói công khai kể từ khi nộp hồ sơ dự thầu, nhưng người Qatar được cho là đang vạch ra kế hoạch cho tương lai của United. Công việc của Erik ten Hag sẽ an toàn sau khi giành được Carabao Cup, trong khi Sheikh Jassim cam kết sẽ đưa câu lạc bộ trở lại vinh quang trước đây.

>>> Hãy đón xem tin thể thao bóng đá mới nhất về các trận đấu hấp dẫn tại Ngoại hạng Anh.