Tương lai của Sergio Busquets có lẽ không còn ở Barcelona

Tương lai của Sergio Busquets nhiều khả năng không còn ở Barcelona

Tương lai của Sergio Busquets dường như sẽ không còn gắn kết với đội chủ sân Camp Nou. Sau khi anh được đồn đoán sẽ chia tay Barcelona trong mùa hè.

Tương lai của Sergio Busquets nhiều khả năng không còn ở Barcelona

Tương lai của Sergio Busquets nhiều khả năng không còn ở Barcelona
Tương lai của Sergio Busquets nhiều khả năng không còn ở Barcelona

Tương lai của Sergio Busquets tại Barcelona đã bị nghi ngờ sau khi anh không chấp nhận với lời đề nghị ký hợp đồng mới nhất của câu lạc bộ. 

Tiền vệ phòng ngự của gã khổng lồ Tây Ban Nha, thường xuyên đá chính trong đội hình của huấn luyện viên Xavi mùa này, với 33 lần ra sân trên mọi đấu trường.

Hợp đồng của cầu thủ 34 tuổi sẽ hết hạn vào cuối mùa giải, có nghĩa là các câu lạc bộ bên ngoài Tây Ban Nha có thể đàm phán để ký hợp đồng với anh ấy theo dạng chuyển nhượng tự do vào mùa hè này.

Barcelona rất muốn ràng buộc anh ấy ít nhất một mùa giải nữa tại Nou Camp, nhưng lời đề nghị mới nhất của họ được coi là rất thấp đối với một cầu thủ tầm vóc và danh tiếng như Sergio Busquets.

Đội bóng xứ Catalan thiếu tiền mặt và những vấn đề tài chính lớn đang hạn chế mức lương mà họ có thể cung cấp cho các cầu thủ. Busquets hiện không chắc chắn về việc có nên gia hạn hay không, giữa một số lời đề nghị từ câu lạc bộ khác. 

Tương lai của Sergio Busquets có thể gắn kết với giải MLS

Tương lai của Sergio Busquets có thể gắn kết với giải MLS
Tương lai của Sergio Busquets có thể gắn kết với giải MLS

Hai đội bóng tại Giải bóng đá nhà nghề Mỹ, được cho là Inter Miami của David Beckham và Toronto FC, đang quan tâm đến chữ ký của Sergio Busquets. Cả hai câu lạc bộ được cho là đang sẵn sàng đáp ứng mức lương hậu hĩnh hơn so với Barcelona. 

Busquets được cho là rất quan tâm đến việc chơi ở MLS để kết thúc sự nghiệp của mình, với quyết định về tương lai của Sergio Busquets dự kiến ​​​​sẽ có trong vài tuần tới.

Theo tin thể thao bóng đá, anh ấy được cho là đang chờ đợi tin tức về quyết định của người đồng đội cũ Lionel Messi trước khi cam kết ở lại Barcelona thêm một năm nữa.

Quyết định của Busquets về việc anh sẽ thi đấu ở đâu trong mùa giải tới là một quyết định đầy cảm tính, hơn là do những lo ngại về tài chính.  

Busquets và gia đình của anh ấy đã lên kế hoạch để kết nối những năm thi đấu cuối cùng của anh ấy với những năm tháng thi đấu của người bạn tuyệt vời Messi. 

Đội đầu bảng La Liga, Barca trở lại sau kỳ nghỉ quốc tế với chuyến làm khách tới đội cuối bảng Elche vào ngày 1 tháng 4, biết rằng một chiến thắng sẽ giúp họ bỏ xa kình địch Real Madrid 15 điểm ở vị trí thứ hai.

Sergio Busquets có thể ở lại Barcelona nếu Messi quay trở lại

Sergio Busquets có thể ở lại Barcelona nếu Messi quay trở lại
Sergio Busquets có thể ở lại Barcelona nếu Messi quay trở lại

Sergio Busquets sẽ dựa trên các kế hoạch tương lai của anh ấy dựa trên những kế hoạch của người đồng đội cũ Lionel Messi. Tiền vệ người Tây Ban Nha sẽ hết hạn hợp đồng vào cuối mùa giải, đã được câu lạc bộ Tây Ban Nha đề nghị gia hạn hợp đồng. Nhưng đang chờ tin tức từ huyền thoại người Argentina trước khi cam kết ở lại câu lạc bộ xứ Catalan thêm một năm. 

Busquets đã ở câu lạc bộ kể từ khi còn là một cầu thủ trẻ vào năm 2007. Tương lai của Sergio Busquets sẽ muốn mùa giải sắp tới cùng thi đấu với Messi. Cả hai cầu thủ đều thu hút sự quan tâm của câu lạc bộ MLS thuộc sở hữu của David Beckham, Inter Miami và Messi gần đây đã được liên kết với việc trở lại Camp Nou nếu anh ấy muốn kết thúc thời gian ở Paris Saint-Germain. 

Nếu Messi ở lại thêm một mùa giải nữa tại câu lạc bộ Paris, Busquets được cho là quan tâm đến việc gia hạn hợp đồng với Barcelona. 

Trước đây có thông tin cho rằng Busquets đã từ chối lời đề nghị trị giá 17 triệu bảng/năm từ câu lạc bộ Al-Nassr của Cristiano Ronaldo ở Ả Rập Saudi. 

Nhưng Al-Hilal, được cho là đang đưa ra lời đề nghị cho Messi với mức 194 triệu bảng mỗi mùa, có thể là mục tiêu nếu cặp đôi này muốn tham gia Saudi Pro League.  

Cầu thủ 34 tuổi có thể chờ đợi một thời gian để đưa ra quyết định về tương lai của mình nếu anh ấy muốn đưa ra quyết định song song với người đồng đội cũ của mình. 

Tương lai của Sergio Busquets ở Barcelona sẽ bị cạnh tranh vị trí

Tương lai của Sergio Busquets tại Barcelona có thể sẽ bị ảnh hưởng nếu đội chủ sân Camp Nou thoát được án phạt cấm chuyển nhượng. Điều này sẽ giúp Barcelona có thêm nhiều cầu thủ mới.

Vị trí của Busquets được xem là có nhiều sự cạnh tranh nhất khi huấn luyện viên Xavi muốn gia tăng sức mạnh cho hàng tiền vệ. Vì vậy, tiền vệ người Tây Ban Nha cũng đang cân nhắc có nên ở lại hay không bởi anh sẽ khó cạnh tranh vì vấn đề tuổi tác.

Tuy nhiên, quyết định của Busquets sẽ được quyết định dựa vào tình hình người đồng đội cũ Messi sẽ đi đâu. Bên cạnh đó là việc những lời mời thi đấu tại MLS có đủ hấp dẫn hay không.

Lời kết

Tương lai của Sergio Busquets có thể sẽ không còn gắn bó với Barcelona. Bởi tiền vệ người Tây Ban Nha đã từ chối ký vào bản hợp đồng mới. Một phần vì mức lương quá thấp và anh ấy cũng đang nhận được nhiều lời mời hấp dẫn hơn.