Tên gọi Fan của các đội bóng hàng đầu Châu Âu

Barca nổi tiếng với các Cules 

Đối với mỗi câu lạc bộ tại châu Âu thì những người hâm mộ nhiệt thành nhất luôn có những tên gọi riêng biệt. Chúng ra đã quá quen thuộc với những sự cuồng nhiệt hiếm có mà những người hâm mộ này mang lại. Tuy vậy chưa chắc khán giả đã biết hết được Tên gọi Fan của các đội bóng hiện nay, đó đều đã được hình thành cùng với sự phát triển của mỗi CLB. Hãy cùng điểm qua những Fan cuồng nhiệt nhất thế giới và thậm chí có phần quá khích.

Madridista là một phần của Real Madrid

Nhắc đến Tên gọi Fan của các đội bóng hiện nay thì với Real Madrid họ có điểm tựa cực kỳ vững chắc là những người hâm mộ nhiệt thành nhất. Các cổ động viên của Kền Kền trắng được gọi với cái tên cực kỳ quen thuộc chính là Madridista. Rõ ràng đây là một cái tên đã trở thành thương hiệu mà chỉ những người hâm mộ đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha mới có đặc quyền như vậy. Madridista  là một trong những cái tên gọi dành cho fan có lịch sử lâu đời và mang tính truyền thống tại châu Âu.

Hội cổ động viên Madridista của kền kền trắng - Tên gọi Fan của các đội bóng hàng đầu Châu Âu
Hội cổ động viên Madridista của kền kền trắng – Tên gọi Fan của các đội bóng hàng đầu Châu Âu

Trên thực tế rất khó để xác định tên gọi Madridista đã có từ bao giờ, ngay từ những năm đầu tiên được thành lập lúc mấy giờ tên gọi dành cho các fan của Real Madrid chính là merengue.Tuy nhiên kể từ sau khi  câu lạc bộ chính thức được đổi tên thì cũng là lúc Madridista bắt đầu xuất hiện từ đó.  cho đến nay với hơn 100 năm lịch sử được thành lập Madridista đã trở thành trong tên gọi fan của các đội bóng được biết đến nhiều nhất. 

Đối với các Madridista họ  luôn coi đội bóng là một phần trong cuộc sống của mình.  Họ luôn ở bên câu lạc bộ trong những thất bại chiến thắng hay vinh quang. Đó là một trong những quy tắc đã tồn tại trong nhiều thập kỷ trở lại đây. Điều đặc biệt của những Madridista  là họ luôn cổ vũ một cách cuồng nhiệt trong suốt 90 phút và không ngừng nghỉ.  Tuy nhiên sự cùng nhiệt đó đi đôi với thái độ Văn minh lịch sự mà hiếm có cổ động viên nào trên thế giới làm được như vậy. 

Hiện nay Madridista là một trong những hội cổ động viên đông đảo nhất thế giới,  khắp các quốc gia châu lục hay vùng lãnh thổ đều có những Madridista chân chính. Kền Kền trắng cũng là câu lạc bộ duy nhất hiện nay phát thẻ chứng nhận là Madridista dành cho các cổ động viên của mình. Rõ ràng Madridista xứng đáng là một trong những tên gọi fan của các  đội bóng  có tính lan tỏa toàn cầu. 

Hội cổ động viên Cules của Barcelona

Nhắc đến Madridista của Real Madrid thì chắc chắn Cules của Barcelona cũng Là một trong những tên gọi fan các đội bóng được quan tâm nhiều nhất. Các Cules  được biết đến là một hội cổ động viên nhiệt thành của Barca, Tên cậu này thực sự không xuất phát từ những cổ động viên của gã khổng lồ xứ Catalan. Thay vào đó nó bắt đầu xuất hiện đau đầu những năm 1900 từ cảnh báo chí và giới chuyên môn.

Barca nổi tiếng với các Cules 
Barca nổi tiếng với các Cules

Trong Quá khứ sân nhà của Barcelona có một thiết kế khá khác biệt đó là những cổ động viên sẽ quay mông ra đường khi theo dõi trận đấu.  Điều này khiến người ta chỉ nhìn thấy những chiếc mông của cổ động viên khi nhìn vào sân bóng, tên gọi Cules  bắt đầu từ đây mà được đặt cho hội Fan Club của Barcelona.Cules là một trong số ít tên gọi fan của các đội bóng tại châu Âu có nguồn gốc khá đặc biệt. Mặc dù thời gian đầu hội cổ động viên của Barcelona không thích cái tên này nhưng về sau này họ cũng chấp nhận mà coi đó là một phần của đội bóng.

Tên gọi fan của các đội bóng như Barcelona ban đầu không được các cổ động viên hưởng ứng và họ cảm thấy xấu hổ với cái tên này. Tuy nhiên với châm ngôn hơn cả một gia đình mà câu lạc bộ đã xây dựng hơn một thế kỷ thì người hâm mộ đã quên đi nguồn gốc xuất xứ của nó và bắt đầu thay đổi quan điểm.Giờ đây người dân xứ Catalan cảm thấy tự hào với tên gọi này. Cules cũng như hội cổ động viên của Barca đã trở thành những  hội fan rất lớn trên toàn cầu.

Fan Man United với tên gọi Manucian

Tên gọi fan của các đội bóng tiếp theo mà chúng ta cần phải nhắc đến Đó chính là Manucian của Man United. Những cổ động viên của đội bóng vĩ đại nhất nước Anh luôn tự hào với tên gọi này giờ đây Manucian  có sức hút không thua kém gì các fan club của Real Madrid hay Barcelona. Trên thực tế biệt danh Manucian của các fan Man United ra đời từ khá muộn so với tên gọi fan của các đội bóng khác. Thuật ngữ này mất được bắt đầu từ những năm 2010 trên mạng xã hội và trở nên phổ biến cho đến nay.

Man United tự hào khi có các Manucian 
Man United tự hào khi có các Manucian

Man United là một trong những đội bóng thành công và đã trở thành thương hiệu trên toàn cầu bởi vậy Manucian là tên gọi fan các đội bóng được yêu thích nhất hiện nay. Sức hút của cái tên này được phổ biến nhiều nhất là các quốc gia châu Á hay Đông Nam Á nói riêng. Trên đây là các tên gọi fan của các đội bóng được nhiều người biết đến nhất tại châu Âu. 

>>> Hãy cập nhật tin thể thao trong ngày để biết những điều mới về bóng đá.