Tổng hợp 8 kỹ thuật lừa bóng qua người đỉnh cao cơ bản nhất

Kỹ thuật lừa bóng qua người - Kỹ thuật Shoulder và Panna

Bóng đá là một trong những môn thể thao được nhiều người trên thế giới yêu thích nhất. Để chơi môn thể thao này không quá khó nhưng để trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thì lại không dễ dàng một chút nào. Tất nhiên để chơi tốt môn này cần phải nắm chắc một vài kỹ thuật bóng đá cho riêng mình. Một trong những kỹ thuật không thể thiếu đó là kỹ thuật lừa bóng qua người. Bài viết sau của Socolive sẽ mang đến cho các bạn đọc giả những thông tin hữu ích.

Top 8 kỹ thuật lừa bóng qua người cơ bản

Kỹ thuật lừa bóng qua người – Kỹ thuật Poke và Run

Đối với những cầu thủ chuyên nghiệp thì không còn xa lạ gì về kỹ thuật Poke và Run. Đây là một kỹ thuật giúp người chơi có được ưu thế trong trận đấu. Poke và Run được hiểu đơn giản là cách lừa bóng qua người. Kỹ thuật này khá đơn giản thong dụng phổ biến và có hiệu quả cao.

Kỹ thuật Poke và Run có thể cùng 5 người chơi tập luyện cùng nhau. Khi bóng đến chân thì chỉ cần sử dụng mũi giày và nhẹ nhàng chích vào quả bóng để nó luồn qua đối phương. Tiếp đến, người chơi di chuyển thật nhanh thoát qua đối thủ và đón bóng ở phía sau. Để thực hiện thành công kỹ thuật này yêu cầu người chơi phải nhanh mắt quan sát chỗ trống ở phía sau đối thủ và lưu ý không nên đứng quá gần họ.

Kỹ thuật lừa bóng qua người - Kỹ thuật Poke và Run
Kỹ thuật lừa bóng qua người – Kỹ thuật Poke và Run

Kỹ thuật lừa bóng qua người – Kỹ thuật Cruyff turn

Kỹ thuật Cruyff Turn hiểu theo cách đơn giản là rê bóng qua người. Đây là một kỹ thuật lừa bóng qua người trong bóng đá yêu cầu người chơi phải thật sự khéo léo và tinh ý. Lúc bóng đang còn nằm trong chân thì người chơi cần phải tận dụng tốt lòng bàn chân để kìm hãm bóng lại và giảm độ sung của bóng khi nó đến một cách bất ngờ.

Tiếp theo đó, người chơi cần nhanh chóng dùng chân để thay đổi hướng di chuyển của bóng theo hướng mà mình móng muốn để khiến đối thủ bất ngờ. Do đó, với kỹ thuật này người chơi có thể thoát khỏi thế áp sát của đối phương, chuyền bóng ra ngoài hoặc là chuyền cho đồng đội một cách thuận lợi hơn.

Kỹ thuật lừa bóng qua người - Kỹ thuật Cruyff turn
Kỹ thuật lừa bóng qua người – Kỹ thuật Cruyff turn

Kỹ thuật lừa bóng qua người – Kỹ thuật The Roll

Đây là một kỹ thuật lừa bóng tương đối khó bới kỹ thuật The Roll đòi hỏi người chơi phải khéo léo và có kinh nghiệm thì mói có thể thực hiện thành công kỹ thuật này. Để thực hiện kỹ thuật này người chơi phải biết cách miết bóng để quả bóng có thể di chuyển một cách nhanh nhất có thể. Tiếp đến, người chơi sẽ dùng bàn chân còn lại đỡ quả bóng hoặc có thể chuyền bóng cho đồng đội của mình.

Để thực hiện kỹ thuật lừa bóng qua người The Roll người thực hiện cần lưu ý không được đứng quá gần với đối thủ và không để họ nhận ra kế hoạch của mình. Nếu không mọi ý đồ sẽ bị thất bại.

Kỹ thuật lừa bóng qua người - Kỹ thuật The Roll
Kỹ thuật lừa bóng qua người – Kỹ thuật The Roll

Kỹ thuật lừa bóng qua người – Kỹ thuật Shoulder và Panna

Kỹ thuật lừa bóng qua người - Kỹ thuật Shoulder và Panna
Kỹ thuật lừa bóng qua người – Kỹ thuật Shoulder và Panna

Kỹ thuật Shoulder và Panna là một trong những kỹ thuật lừa bóng qua người bằng cách nhún vai và xỏ háng để đánh lừa đối phương. Người chơi phải làm tìm cách để đối phương phải dạng hai chân rồi đẩy bóng qua háng một cách nhanh nhất có thể.

Sau khi bóng đã được đẩy qua háng thì người chơi phải tìm cách di chuyển nhanh để lừa đối phương rồi đón lấy bóng. Kỹ thuật này đòi hỏi người chơi phải cẩn trọng và nhanh nhạy nếu không thì sẽ cực kỳ nguy hiểm nếu bóng rơi vào chân đối thủ.

Kỹ thuật lừa bóng qua người – Kỹ thuật Step Over

Kỹ thuật lừa bóng qua người này được dùng phổ biến khi trên sân có 7 người chơi. Nếu thực hiện đúng kỹ thuật này thì sẽ mang lại hiệu quả rất cao đối với người chơi. Đầu tiên, người chơi sẽ dùng chân không thuận thực hiện đảo bóng nhún vai để khiến đối phương mất tập trung và không phán đoán được ý đồ đi bóng của mình.

Tiếp đến, dùng chân thuận di chuyển thật nhanh và bất ngờ. Đối với những người mới chơi thực hiện được kỹ thuật này tương đối khó, bởi nó đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng cảu cả 2 chân. Do đó, nếu muốn thành thạo kỹ thuật này người chơi cần phải cố gắng kiên trì và chăm chỉ tập luyện.

Kỹ thuật lừa bóng qua người - Kỹ thuật Step Over
Kỹ thuật lừa bóng qua người – Kỹ thuật Step Over

Kỹ thuật lừa bóng qua người – Kỹ thuật The Matthews

Kỹ thuật The Matthews yêu cầu cầu thủ phải chạm bóng hai lần với tốc độ nhanh. Lần chạm bóng đầu tiên, phải dùng má trong của bàn chân để lừa bóng và đẩy bóng qua người đối phương. Trong trường hợp gần khung thành thì người chơi có thể sút ngay để làm đối thủ bất ngờ.

Kỹ thuật lừa bóng qua người – Kỹ thuật giả vờ sút

Kỹ thuật lừa bóng qua người này là dễ thực hiện nhất trong các kỹ thuật nói trên. Ưu điểm của kỹ thuật này đó là người chơi có thể áp dụng bất cứ lúc nào nếu muốn đánh lạc hướng đối phương và sút bóng về phía trước.

Kỹ thuật lừa bóng qua người – Kỹ thuật Rabona

Kỹ thuật lừa bóng qua người - Kỹ thuật Rabona
Kỹ thuật lừa bóng qua người – Kỹ thuật Rabona

Dựa theo những đánh giá của các cầu thủ chuyên nghiệp, kỹ thuật Rabona là kỹ thuật lừa bóng qua người cực kỳ thông minh. Ngoài ra, kỹ thuật này còn gọi là kỹ thuật chuyền bóng vắt chéo chân phải để tạo lực và đảm bảo độ chuẩn xác nhất.

Hiểu theo một cách đơn giản khác, đó là: khí bóng đang ở chân trai nhưng người chơi lại thuận chân phải. Lúc này hãy khéo léo chuyền bóng vắt chéo chân trái qua phía sau chân phải để tạo lực và đảm bảo độ chuẩn xác nhất.

Kỹ thuật này còn phát huy hiệu quả đối với những đường chuyền bóng hoặc cú tạt tại vị trí vốn không phải là sở trường hay thế mạnh của người chơi.

Kết luận

Bài viết trên, Socolive hy vọng đã mang lại những kiến thức bổ ích cho các độc giả về kỹ thuật lừa bóng qua người mà bất cứ ai chơi môn thể thao vua này cũng cần trang bị cho bản thân.

Giới thiệu trang xem tin tức và link xem trực tiếp nhanh nhất

Tất cả các tin tức đều được cập nhật nhanh nhất từ các trận bóng trên toàn thế giới, có các trang website hiện nay đều đồng hành cùng người xem như Mitom, xoilac, cakhiatv,… Đừng bỏ lỡ bất kỳ tin tức thể thao hay trận cầu hấp dẫn nào tại Socolive nhé.

Xem tin tức nhanh chỉ có tại SOCOLIVE