Toàn bộ 10 phút phi thường của Antonio Conte

Antonio Conte, Huấn luyện viên của Tottenham Hotspur, tại Southampton vào Thứ Bảy

Toàn bộ 10 phút bùng nổ phi thường của Antonio Conte tại ‘văn hóa mục nát’ của Tottenham

Huấn luyện viên của Tottenham Hotspur, Antonio Conte, đã xé toạc các cầu thủ của mình và toàn bộ câu lạc bộ bóng đá sau khi chứng kiến ​​​​đội bóng của ông để thua 3-1 trước đội cuối bảng của Premier League, Southampton

Toàn bộ 10 phút phi thường của Antonio Conte
Toàn bộ 10 phút phi thường của Antonio Conte

Antonio Conte tức giận đã gọi các cầu thủ của mình là “ích kỷ” và tuyên bố rằng có một nền văn hóa thối nát ở Tottenham trong một cơn thịnh nộ phi thường vào đêm qua.

Và người Ý cho biết câu lạc bộ cần phải “thay đổi tình hình này” hoặc người quản lý khi anh ta tán tỉnh việc bị sa thải.

Huấn luyện viên của Tottenham cho rằng màn trình diễn của đội mình trước Southampton là “không thể chấp nhận được” sau khi họ để mất lợi thế dẫn trước 2 bàn trước Southampton. Điều này xảy ra sau thất bại tại FA Cup trước Sheffield United và bị loại khỏi Champions League trong tháng này trước một câu lạc bộ không có danh hiệu kể từ năm 2008.

Và trong cuộc họp báo kéo dài 10 phút sau trận đấu, cựu huấn luyện viên người Ý và Juventus cho biết: “Chúng tôi là 11 cầu thủ mà đi vào sân. Tôi thấy những người chơi ích kỷ, tôi thấy những người chơi không muốn giúp đỡ lẫn nhau và không đặt trái tim của họ.

“Là một đội, đó là điều quan trọng nhất. Để hiểu rằng chúng tôi chơi vì huy hiệu. Chúng tôi phải chơi để người hâm mộ tự hào về chúng tôi. Chúng tôi phải trả tiền để thể hiện khát khao. Ngọn lửa trong mắt bạn để giành chiến thắng . Nếu bạn có cái này chắc chắn bạn không bị loại ở FA Cup Hôm nay bạn thắng.

“Ở đây chúng tôi quen lâu rồi. Câu lạc bộ có trách nhiệm về thị trường chuyển nhượng, mọi huấn luyện viên ở lại đây đều có trách nhiệm. Còn các cầu thủ? Những người chơi? Các cầu thủ ở đâu? Theo kinh nghiệm của tôi, tôi có thể nói với bạn rằng nếu bạn muốn cạnh tranh, nếu bạn muốn chiến đấu, bạn phải cải thiện khía cạnh này. Và khía cạnh này, tôi có thể nói với bạn, trong thời điểm này thực sự rất thấp. Và tôi chỉ thấy 11 cầu thủ chơi cho chính họ.”

Conte sẽ hết hạn hợp đồng vào cuối mùa giải và sẽ ra đi vào mùa hè. Chủ tịch Daniel Levy đã có mặt tại St Mary’s hôm nay.

Khi được hỏi sự không chắc chắn về tương lai của anh ấy có ảnh hưởng đến các cầu thủ hay không, cầu thủ người Ý đáp trả: “Bạn đang tìm kiếm một bằng chứng ngoại phạm, một bằng chứng ngoại phạm khác. Bạn cố gắng tìm một cái cớ cho các cầu thủ.“Nào, nào, nào. Chúng tôi rất chuyên nghiệp. Câu lạc bộ trả cho chúng tôi rất nhiều tiền.

Người chơi nhận tiền, tôi nhận tiền, bạn hiểu chứ? Không phải để kiếm cớ hoặc không thể hiện tinh thần hoặc thể hiện cảm giác thân thuộc hoặc không thể hiện tinh thần trách nhiệm bởi vì chúng tôi đang thể hiện điều này.

Antonio Conte, Huấn luyện viên của Tottenham Hotspur, tại Southampton vào Thứ Bảy
Antonio Conte, Huấn luyện viên của Tottenham Hotspur, tại Southampton vào Thứ Bảy

“Đối với tôi, điều này là không thể chấp nhận được bởi vì đối với tôi đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp của tôi chứng kiến ​​một tình huống như thế này. Cho đến bây giờ tôi đã không thể thay đổi, không thay đổi nhưng so với mùa giải trước, tình hình trở nên tồi tệ hơn.

“Tại sao nó lại xảy ra? Vì ở đây họ quen rồi, quen rồi. Họ không chơi cho một cái gì đó quan trọng yeah. Họ không muốn thi đấu dưới áp lực, họ không muốn thi đấu trong tình trạng căng thẳng. Nó rất dễ dàng theo cách này. Câu chuyện của Tottenham là thế này. 20 năm có chủ và họ chưa bao giờ giành được thứ gì nhưng tại sao?

“Lỗi chỉ dành cho câu lạc bộ, hoặc cho mọi huấn luyện viên ở lại đây. Tôi đã thấy những huấn luyện viên mà Tottenham để trên băng ghế dự bị.

Harry Kane hoan nghênh những người hâm mộ du lịch của Spurs

“Bạn có nguy cơ phá vỡ hình bóng của người quản lý và bảo vệ tình huống khác trong mọi khoảnh khắc. Cho đến bây giờ tôi cố gắng che giấu tình hình nhưng bây giờ thì không vì tôi nhắc lại. Tôi không muốn xem những gì tôi đã thấy hôm nay vì điều này là không thể chấp nhận được và cũng là điều không thể chấp nhận được đối với người hâm mộ. Họ đi theo chúng tôi, trả tiền mua vé và hẹn gặp lại đội vào dịp khác để có màn trình diễn như thế này là không thể chấp nhận được. Chúng tôi phải suy nghĩ rất nhiều về điều này.”

Spurs vẫn ở vị trí thứ tư và đang chạy đua cho một suất tham dự Champions League.

Nhưng Conte nói: “Cho đến bây giờ tôi cố gắng che giấu tình hình nhưng bây giờ, còn 10 trận đấu nữa và một số người nghĩ rằng chúng tôi có thể chiến đấu. Chiến đấu vì điều gì với tinh thần này, thái độ này, cam kết này? Cái gì? Vị trí thứ 7, 8, 10? Tôi không quen với vị trí này. Tôi thực sự rất bức xúc và mọi người phải chịu trách nhiệm của mình.

“Không chỉ câu lạc bộ, người quản lý và nhân viên. Các cầu thủ phải dính vào tình huống này bởi đã đến lúc phải thay đổi tình huống này nếu Tottenham muốn thay đổi. Nếu họ muốn tiếp tục theo cách này, họ có thể thay đổi người quản lý, rất nhiều người quản lý, nhưng tình hình không thể thay đổi. Tin tôi đi.”

>>> Hãy đón xem những tin thể thao bóng đá thú vị ở các bài viết tiếp theo.