Tình hình các đội bóng Anh sau World Cup 2022

Arsenal chưa từng vô địch Ngoại hạng trước Giáng sinh

Đối với những ai đã nhận được hết bất ngờ này đến bất ngờ khác với kỳ World Cup năm nay đặc sắc đến nỗi phải “tạm quên” Ngoại Hạng Anh trong hơn một tháng qua, có lẽ cũng nên điểm qua vài thông tin trước khi các đội bóng Anh thi đấu sôi động trở lại vào đầu tuần. Hãy cùng theo chân Socolive điểm tin Ngoại Hạng nhé.

Tình hình các đội bóng Anh trước giải đấu World Cup

Bất ngờ đã diễn ra ở Ngoại Hạng Anh năm nay cũng hấp dẫn chẳng kém World Cup, khi “Pháo thủ” vươn lên dẫn đầu. Theo các năm trước, báo chí Anh nhìn lại lịch sử giải Ngoại hạng và nhận thấy trong khoảng 50% trường hợp, đội vô địch giải trước dịp lễ Giáng sinh sẽ giành chức vô địch vào cuối mùa giải  Tất nhiên, năm nay sẽ là ngoại lệ, khi mỗi đội chỉ mới hoàn thành 14 hoặc 15 trận (thông thường mọi năm là 17 trận).

Nhưng bên cạnh đó, Arsenal có nhiều hơn đội nhì bảng Man xanh đến 5 điểm và nếu thắng 70% các trận sắp tới, thì họ sẽ có được vị thế giống như các đội “đầu bảng trong dịp Giáng sinh” những mùa trước. So với 2 cái tên còn lại trong top 4 là Newcastle và Tottenham, Arsenal nhỉnh hơn tận 7 – 8 điểm, vừa có lợi thế đá ít hơn 1 trận. Ba “đại gia”  hàng đầu Ngoại hạng là M.U, Liverpool, Chelsea đều đang bật khỏi top 4.

Arsenal chưa từng vô địch Ngoại hạng trước Giáng sinh
Arsenal chưa từng vô địch Ngoại hạng trước Giáng sinh

Ngoài bàn chuyện thứ hạng của các đội bóng Anh “Big 6”, thì Newcastle có chắc chắn giành chỗ đứng trong top 4, hoặc “ngựa ô” Brighton (đang đứng thứ 7) liệu có tiếp tục vươn lên những vị trí cao hơn, là những chủ đề đáng theo dõi của Ngoại hạng Anh trong những ngày sắp tới.

Ai cũng bảo, giải World Cup vừa rồi chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng lớn đến hiệu quả thi đấu tại CLB, do cầu thủ gần như không có thời gian nghỉ ngơi nhiều trong việc giao thoa giữa hai đấu trường quốc tế. Lý do tiếp theo bên cạnh vấn đề thể lực, các chấn thương, thì còn nằm ở vấn đề tâm lý nữa. Các cầu thủ sẽ bị ảnh hưởng cụ thể ra sao, lý do rất khác nhau, do số lượng cầu thủ “bị World Cup dùng hao” của từng CLB không giống nhau.

Gabriel Jesus trong một cuộc phẫu thuật gần đây
Gabriel Jesus trong một cuộc phẫu thuật gần đây

Man City là đội lo lắng nhất sau World Cup

Man City là đội bóng Anh bị World Cup “vắt chanh” nhân lực nhiều nhất: 16 cầu thủ vừa thi đấu ở Qatar năm nay, tổng cộng 4628 phút, với 7 cầu thủ góp mặt trên sân hơn 350 phút. Mọi con số vừa được nêu trên đều là con số lớn vượt trội so với các đội còn lại ở Ngoại hạng Anh.

Tính trên  khắp thế giới, Barcelona là đội bóng cung cấp nhân sự cho World Cup 2022 chỉ sau Man xanh, và ngay cả đội chủ sân Camp Nou cũng thua xa Man.City: Cầu thủ của họ thi đấu tổng cộng hơn 4000 phút một chút (với 6 cầu thủ thi đấu nhiều hơn 350 phút). Số liệu khá tương đồng ở các đội Ngoại hạng Anh khác là: Cầu thủ Manchester United đá tổng cộng 3694 phút (5 chân sút thi đấu hơn 350 phút); Tottenham 3634 phút (5 chân sút thi đấu hơn 350 phút); Chelsea 3332 phút (5 chân sút); Liverpool 1789 phút (2 chân sút).

Man City là một trong những đội bóng Anh đáng lo nhất sau World Cup
Man City là một trong những đội bóng Anh đáng lo nhất sau World Cup

Các đội bóng Anh còn lại ít lo hơn Man City

Rõ ràng, Quỷ đỏ vùng Merseyside là đội đỡ lo hơn nhiều so với Man City. Trong số 11 ngôi sao Liverpool thi đấu thường xuyên ở Premier League mùa này, chỉ có 5 người sang Qatar thi đấu, trong đó chỉ có 3 cầu thủ góp mặt trong hơn 100 phút tại World Cup 2022.

Đội đầu bảng Arsenal lại càng có nhiều lợi thế thuận lợi khi thậm chí không lọt vào “top 5” đội bóng Anh về chuyện “vắt chanh” cho World Cup. Cầu thủ của Pháo thủ chỉ phải có mặt trên sân tổng cộng 1339 phút trên sân cỏ Qatar, với chỉ 1 ngôi sao thi đấu nhiều hơn 350 phút. Arsenal còn đứng dưới đội bóng nhỏ Brighton trong bảng xếp hạng vô nghĩa này! Nhưng tất nhiên, Pháo thủ có nỗi lo khác khi có Gabriel Jesus bị chấn thương phải ngồi ngoài vài tháng, và đây là thiệt thòi quan trọng.

Cầu thủ của “Mèo đen” Newcastle chỉ thi đấu tổng cộng 453 phút trên đấu trường ĐTQG và không có chân sút nào thi đấu nhiều hơn 350 phút tại World Cup 2022. Như vậy, trong nửa trên của Ngoại hạng Anh trước giáng sinh thì Newcastle chính là đội ít lo lắng nhất về nguy cơ thể lực sau World Cup. Trong toàn bộ Ngoại hạng, cầu thủ Newcastle chỉ phải thi đấu ở World Cup nhiều hơn 2 đội bóng Anh xếp hạng dưới là Crystal Palace (406 phút) và Southampton (270 phút).

Ngoại hạng Anh sẽ trở lại thi đấu vào đầu tuần này (26/12)
Ngoại hạng Anh sẽ trở lại thi đấu vào đầu tuần này (26/12)Ngoại hạng Anh sẽ trở lại thi đấu vào đầu tuần này (26/12)

Tóm lại, “Mèo đen” Newcastle và Liverpool là hai đội  có ít mối lo lắng nhất với nguy cơ cầu thủ mệt mỏi vì World Cup, khi Ngoại hạng Anh chuẩn bị sôi động trở lại. Man xanh là đội nhiều nỗi lo nhất về mặt này. Ảnh hưởng đối với Quỷ đỏ, Tottenham và Chelsea cũng được coi rất đáng kể. Nếu đội bóng Anh Pháo thủ giải quyết được “vấn đề Gabriel Jesus”, thì cũng có thể tính rằng họ thuộc diện “sung sức sau World Cup”.

Trên đây là điểm tin về tình hình các đội bóng Anh sau World Cup 2022. Hãy liên tục cùng Socolive cập nhật tin thể thao thú vị và link xem trực tiếp các trận bóng bạn nhé.

Nguồn tham khảo:

https://thanhnien.vn/man-city-lo-sot-vo-sau-world-cup-post1535415.html