Sức khỏe của “Vua bóng đá” Pele xấu đi

Các ngôi sao bóng đá trên thế giới đang gửi lời chúc tới Pele

Người dân Brazil đã chuẩn bị cho tình huống xấu nhất khi sức khỏe của “Vua bóng đá” Pele xấu đi

Sau bài đăng bức ảnh “Vua bóng đá” Pele đang nằm trên giường tại bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo kèm dòng trạng thái đầy cảm xúc “Lại một đêm nữa bên nhau” của con gái. Thì đến nay tình trạng của Pele đang ngày một suy yếu và người dân Brazil đang chuẩn bị sẵn sàng cho trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

“Vua bóng đá” đã nhập viện vào hồi tháng 11 để chiến đấu với căn bệnh ung thư ruột ngay trước khi kỳ World Cup 2022 diễn ra. Tuy nhiên tình trạng sức khỏe của ông đang có nhiều chuyển biến xấu do ông đã lớn tuổi ( hiện đã 82 tuổi). 

Tình hình của Pele đang xấu đi từng ngày
Tình hình của Pele đang xấu đi từng ngày

Hình ảnh tiều tụy bên giường bệnh của huyền thoại Pele đang liên tục được truyền đi trong những ngày qua. Hiện ông đang được điều trị khu chăm sóc cuối đời tại bệnh viện Albert Einstein và gần như không có hy vọng phục hồi. Tim và thận của ông đang có vấn đề và cần phải được can thiệp tích cực.

Bản thân huyền thoại Brazil cũng đã phải nằm viện trong suốt một tháng qua. Ông bị phát hiện mức ung thư ruột kết vào hồi năm ngoái. Đến thời điểm hiện tại thì cơ thể của Pele đã không còn đáp ứng được việc hóa trị. Ông còn hy vọng có thể đến sân để xem trực tiếp những trận đấu tại World Cup 2022 tuy nhiên tình hình sức khỏe của ông đã không cho phép điều đó.

Cả gia đình đang ở bên cạnh Pele
Cả gia đình đang ở bên cạnh Pele

Mới đây theo một vài nguồn tin tại Brazil tiết lộ thì LĐBĐ nước này đã chuẩn bị sẵn hậu sự cho Vua bóng đá. Có một đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội Brazil bị nghi là của CLB Santos đang ráo riết chuẩn bị cho tang lễ được tổ chức tại sân vận động Vila Belmiro của CLB. Đây cũng chính là CLB mà Pele đã từng gắn bó trong thời gian dài khi còn là một cầu thủ. 

Một số hình ảnh được quay lại cho thấy, người ta đã chuẩn bị một thứ giống như chiếc quan tài được mạ vàng xung quanh là những hình điêu khắc về Pele. CLB Santos cũng đã có những hành động đặc biệt để tri ân huyền thoại của đội bóng. Theo đó, đồng phục của CLB sẽ có thêm một chiếc vương miện ở phía trên hai ngôi sao đó chính là hình ảnh tượng trưng cho vua bóng đá Pele.

Trong những ngày qua, 2 người con của của ông là chị cả Kely Nascimento cùng bà Flavia đã bỏ kỳ nghỉ giáng sinh để tức trực bên cạnh. Con tai Edinho cũng đã xuất hiện vào ngày 24/12, các thành viên trong gia đình đã có mặt tại bệnh viện Albert Einstein để quây quần bên Pele. Tất cả đều hy vọng sẽ có phép màu xảy đến với Pele có thể chiến thắng bệnh tật. 

Các ngôi sao bóng đá trên thế giới đang gửi lời chúc tới Pele
Các ngôi sao bóng đá trên thế giới đang gửi lời chúc tới Pele

Vua bóng đá đã bị phát hiện mắc ung thư ruột từ năm 2021 tuy nhiên thời gian qua sức khỏe của ông đang ngày một xấu đi. Ông hô hấp rất khó khăn và cơ thể được cho là đã không còn đáp ứng với hóa trị. Trên mạng xã hội các ngôi sao bóng đá như Neymar, Mbappe.. đều gửi lời chúc tới “Vua bóng đá”, mong ông mau khỏe.

Theo dõi Socolive để có thể nhận được những tin tức mới nhất trong ngàytin tức thể thao nhé.

Link tham khảo:

https://dantri.com.vn/the-thao/suc-khoe-vua-bong-da-pele-xau-di-brazil-chuan-bi-cho-tinh-huong-te-nhat-20221225111912683.htm