Tên đầy đủ của Neymar và các biệt danh của anh chàng

Tên đầy đủ của Neymar và các biệt danh của anh chàng

Chúng ta đều biết đến Neymar với việc anh là một cầu thủ sở hữu kỹ thuật cá nhân điêu luyện và vô cùng khéo léo. Nhưng rất ít người biết được tên đầy đủ của Neymar là gì cũng như các biệt danh của ngôi sao đến từ mảnh đất Nam Mỹ. Tuy nhiên, tất cả những điều đó sẽ được Socogifts chia sẻ đến bạn thông qua bài viết ngày hôm nay.

Tên đầy đủ của Neymar và một số thông tin cơ bản về anh chàng

Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá tên đầy đủ của Neymar và một số thông tin cơ bản về anh chàng.

Tên đầy đủ của Neymar là gì?

Tên đầy đủ của Neymar là gì? Đó chính là nội dung chính mà chúng ta sẽ cùng nhau làm rõ thông qua nội dung của bài viết ngày hôm nay ngay sau đây. Vậy cụ thể tên đầy đủ của Neymar là gì?

Tên đầy đủ của Neymar là gì? Tên đầy đủ của Neymar là Neymar da Silva Santos Júnior
Tên đầy đủ của Neymar là gì? Tên đầy đủ của Neymar là Neymar da Silva Santos Júnior

Cầu thủ Neymar có tên gọi đầy đủ là Neymar da Silva Santos Júnior. Đây là tên anh được bố mẹ của mình đặt cho từ khi mới lọt lòng. Tuy nhiên, vì nó quá dài nên anh thường được gọi với tên gọi đơn giản là Neymar.

Một số thông tin cơ bản bạn cần biết về Neymar

Anh chàng Neymar sinh ra tại Brazil vào ngày 5 tháng 2 năm 1992 và anh được biết đến là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Brazil hiện đang thi đấu ở vị trí tiền đạo. Trong sự nghiệp chơi bóng của mình, Neymar đã từng khoác áo những đội bóng lớn ở châu Âu như Barcelona cũng như sau đó là Paris Saint-Germain.

Trước đó, anh chàng nổi lên trong màu áo câu lạc bộ Santos tại Brazil. Ngoài ra, Neymar cũng là một cầu thủ rất quan trọng của bóng đá xứ sở Samba. Anh đã có không biết bao nhiêu đóng góp cho màu áo vàng tính đến thời điểm hiện tại.

Một số bài viết khác cùng chuyên mục tin tức thể thao tại Socogifts:

Những biệt danh của cầu thủ Neymar

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu xem tên đầy đủ của Neymar là gì? Và tên đầy đủ của Neymar là Neymar da Silva Santos Júnior. Còn sau đây, hãy cùng với Socogifts khám phá xem cầu thủ người Brazil có những biệt danh gì nhé!

Neymar có biệt danh là “Tiểu Pele”

Biệt danh “Tiểu Pele” được dùng để ám chỉ Neymar là người kế thừa cũng như tiếp nối những thành công của huyền thoại bóng đá người Brazil, Pele. Nó thể hiện sự hy vọng lẫn kỳ vọng vào anh chàng sẽ trở thành một ngôi sao vĩ đại như Pele.

Biệt danh "Tiểu Pele" được dùng để ám chỉ Neymar sẽ là người kế thừa cũng như tiếp nối những thành công của Pele
Biệt danh “Tiểu Pele” được dùng để ám chỉ Neymar sẽ là người kế thừa cũng như tiếp nối những thành công của Pele

Vũ công Samba cuối cùng của làng túc cầu giáo

Sinh ra ở Brazil và sở hữu một nền tảng kỹ thuật vô cùng khéo léo. Chính vì thế mà anh được ví như một vũ công Samba đang chơi bóng trên sân. Tuy nhiên, bóng đá thế giới ngày càng trở nên thực dụng hơn nên những cầu thủ khéo léo như Neymar thường ít xuất hiện hơn. Do vậy, anh được ví như vũ công Samba cuối cùng của làng túc cầu giáo.

Nghệ sĩ sân cỏ cuối cùng là một trong những biệt danh của Neymar

Nghệ sĩ sân cỏ cuối cùng là một trong những biệt danh của Neymar. Biệt danh này nhằm nhấn mạnh tài năng cũng như khả năng sáng tạo của cầu thủ người Brazil trên sân cỏ. Anh được coi là một nghệ sĩ thực thụ với khả năng tạo ra những pha bóng vô cùng đẹp mắt, phá cách và độc đáo.

“Ney” 

Ney là biệt danh của cầu thủ Neymar và nó ngắn gọn như tên gọi chính thức của anh. Tên gọi này vô cùng thân thuộc và thường được sử dụng bởi những người đồng đội hoặc người hâm mộ.

Neymarinho

Neymar còn có một biệt danh khác là Neymarinho. Biệt danh này nhằm nhấn mạnh sự trẻ trung cũng như nhí nhảnh của Neymar trên sân cỏ. Nó đồng thời đề cập đến sự so sánh giữa anh với cựu cầu thủ lừng danh của Brazil khác là Ronaldinho.

The Prince of Santos – Hoàng từ của Santos

Neymar được gọi là “Hoàng tử của Santos” và biệt danh này thể hiện cho việc cầu thủ này đã từng chơi cho câu lạc bộ Santos ở Brazil trước khi chuyển đến châu Âu khoác áo Barcelona.

Neymar được gọi là “Hoàng tử của Santos” trong thời gian anh còn chơi cho câu lạc bộ Santos
Neymar được gọi là “Hoàng tử của Santos” trong thời gian anh còn chơi cho câu lạc bộ Santos

Neymar Jr.

Neymar Jr. là biệt danh chính thức nhất của Neymar và được đa số những người yêu bóng đá trên toàn thế giới biết đến. Nó nhằm thể hiện việc anh là con trai của Neymar Sr., người cũng đã từng là cầu thủ bóng đá nổi tiếng và cũng để giúp phân biệt tên gọi của Neymar với cha mình.

Tuy nhiên, do thời lượng bài viết tên đầy đủ của Neymar và các biệt danh của anh chàng có hạn nên chúng tôi không thể kể ra hết những biệt danh mà anh sở hữu.

Kết luận

Như vậy, chúng ta đã biết được tên đầy đủ của Neymar là gì và các biệt danh của anh chàng sau khi xem xong bài viết ngày hôm nay. Nếu thấy hay, đừng quên hãy tiếp tục theo dõi Socogifts để cập nhật thêm nhiều tin tức bóng đá trong lẫn ngoài nước hấp dẫn nhất nhé!