Messi ghi 5 bàn 1 trận mấy lần tính đến thời điểm hiện tại?

Messi ghi 5 bàn 1 trận mấy lần tính đến thời điểm hiện tại?

Ghi 5 bàn trong một trận đấu là thành tích rất khó để đạt được đối với bất cứ cầu thủ bóng đá nào. Vậy với một cầu thủ vĩ đại như Messi thì sao? Trong bài viết của ngày hôm nay, hãy cùng theo chân Socogifts tìm hiểu và khám phá xem Messi ghi 5 bàn 1 trận mấy lần tính đến thời điểm hiện tại nhé!

Ghi 5 bàn trong 1 trận là gì?

Trước khi khám phá xem Messi ghi 5 bàn 1 trận mấy lần tính đến thời điểm hiện tại, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ghi 5 bàn trong 1 trận là gì nhé! Trong bóng đá, ghi 4 bàn liên tiếp ở cùng một trận được gọi là Poker. Do đó, nếu như cầu thủ làm được hơn thế hay cụ thể hơn là ghi 5 bàn liên tiếp ở cùng một trận thì gọi là Repoker.

Ghi 5 bàn trong 1 trận được gọi là Repoker
Ghi 5 bàn trong 1 trận được gọi là Repoker

Và như đã đề cập, đây là một thành tích rất khó để đạt được đối với bất cứ cầu thủ bóng đá nào. Tuy nhiên, đây cũng không phải điều không thể làm được trong một trận đấu bởi nếu có kỹ năng, sự hỗ trợ đến từ đồng đội kèm theo chút may mằn thì cầu thủ hoàn toàn có thể ghi được 5 bàn liên tiếp ở cùng một trận đấu.

Và sau khi biết được ghi 5 bàn trong 1 trận là gì, chúng ta sẽ cùng nhau đi vào chủ đề chính để tìm hiểu xem Messi ghi 5 bàn 1 trận mấy lần tính đến thời điểm hiện tại nhé!

Messi ghi 5 bàn 1 trận mấy lần tính đến thời điểm hiện tại?

Messi ghi 5 bàn 1 trận mấy lần tính đến thời điểm hiện tại? Đó chính là chủ đề chính mà chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu trong bài viết của ngày hôm nay. Và theo những gì Socogifts mới cập nhật thì tính đến thời điểm hiện tại, ngôi sao người Argentina đã có 2 lần ghi được 5 bàn liên tiếp trong cùng 1 trận đấu.

Đây là một thành tích khá khiêm tốn đối với một cầu thủ vĩ đại như Messi. Điều đó cũng cho thấy việc ghi 5 năm bàn liên tiếp trong cùng một trận đấu là khó đến thế nào.

Messi ghi 5 bàn 1 trận mấy lần tính đến thời điểm hiện tại? Đáp án là 2 lần
Messi ghi 5 bàn 1 trận mấy lần tính đến thời điểm hiện tại? Đáp án là 2 lần

Một số bài viết khác cùng chuyên mục tin tức thể thao tại Socogifts:

Những lần Messi ghi 5 bàn 1 trận

Như vậy, chúng ta đã biết được Messi ghi 5 bàn 1 trận mấy lần tính đến thời điểm hiện tại. Và sau đây, hãy cùng Socogifts nhìn lại những lần siêu sao người Argentina ghi 5 bàn 1 trận nhé!

Barcelona vs Bayer Leverkusen (lượt về vòng 1/8 UEFA Champions League 2012)

Lần đầu tiên Messi ghi 5 bàn 1 trận là ở cuộc chạm trán với Bayer Leverkusen trong khuôn khổ lượt về vòng 1/8 UEFA Champions League 2012. Cả siêu sao người Argentina và Barcelona đều bước vào trận đấu này với một tâm lý khá thoải mái. Lý do là bởi họ đã thắng 3-1 ở lượt đi cũng như nắm chắc tấm vé đi tiếp trong tay.

Bàn thắng đầu tiên của Messi được ghi ở phút thứ 26 sau đường chuyền dài vượt tuyến đến từ Pique. Ngôi sao người Argentina đã có phá bẫy việt vị đầy không ngoan trước khi tâng bóng vượt khỏi tầm với của thủ thành Leno. Sau đó 4 phút, Messi lại tiếp tục ghi bàn với pha đi bóng quen thuộc cắt ngang khung thành Bayer Leverkusen rồi tung chân dứt điểm vào góc xa.

Đến phút 49, Messi lại biến thủ thành Leno bên phía Bayer Leverkusen thành bia bắn tập với pha tâng bóng qua đầu đầy tinh quái. Chưa dừng lại ở đó, ngôi sao người Argentina có cho riêng mình bàn thứ 4 ở phút thứ 58 sau khi tận dụng tình huống Leno để bóng bật ra. Và cú Repoker của Messi được hoàn tất vào phút thứ 84.

Chung cuộc, Barcelona giành chiến thắng với tỷ số 7-1. Xen lẫn giữa các bàn thắng của Messi là cú đúp của Tello và 1 bàn do công của Bellarabi bên phía Bayer Leverkusen.

Argentina vs Estonia (giao hữu quốc tế ngày 6/6/2022)

Messi ghi 5 bàn trong trận giao hữu giữa Argentina vs Estonia
Messi ghi 5 bàn trong trận giao hữu giữa Argentina vs Estonia

Lần gần đây nhất Messi ghi 5 bàn trong cùng 1 trận là ở trận giao hữu quốc tế diễn ra vào ngày 6/6/2022 giữa đội tuyển quốc gia Argentina với Estonia. Các bàn thắng trong màn độc diễn này của Messi được thực hiện lần lượt ở các phút thứ 8 từ chấm phạt đền, phút 45, 47, 71 cũng như 76.

Trước khi ghi các bàn thắng vào của lưới đội tuyển Estonia, Lionel Messi chưa từng lần nào ghi quá 3 bàn cho tuyển quốc gia Argentina. Tuy nhiên, anh đã có thể thay đổi điều này trong trận đấu vào rạng sáng ngày 6/6 để có được lần đầu tiên ghi đến 5 bàn trong 1 trận đấu cho La Albiceleste.