Tchouameni sẽ là người thay thế Pogba tại tuyển Pháp

Tchouameni đã có một kỳ World Cup thành công với riêng cá nhân cầu thủ này cho dù tuyển Pháp không thể có lần thứ 2 liên tiếp bảo vệ chiếc cúp vàng. Mặc dù vậy nhìn ngôi sao trẻ đang khoác áo Real Madrid thi đấu người hâm mộ của những chú gà trống Goloa có thể tạm quên đi một trụ cột khác là Pogba, người đã không thể đến với Qatar vì chấn thương. Sao mai trẻ này đã giúp cho tuyến giữa của tuyển Pháp trở nên toàn diện hơn và sẵn sàng thay thế người đàn anh của mình. 

Tchouameni đang trở thành nhân tố quan trọng của tuyển Pháp
Tchouameni đang trở thành nhân tố quan trọng của tuyển Pháp

Tchouameni đã có màn trình làng ấn tượng tại World Cup

Đội tuyển Pháp đã có một kỳ World Cup không thể hạnh phúc khi phải nhận thất bại trong trận chung kết. Tuy nhiên theo tin thể thao nếu nhìn vào đội hình mà họ mang tới Qatar vừa qua thì có thể hiểu được chất lượng của đội bóng này đang ở mức nào. Họ không có được sự phục vụ của các trụ cột giống như cách đây 4 năm trước đặc biệt là hàng tiền vệ khi mà cả Pogba và Kante đều vắng mặt. Tuy nhiên đã có một nhân tố mới tận dụng rất tốt cơ hội này để khẳng định tài năng của mình chính là Tchouameni.

Tchouameni là một cầu thủ toàn diện tại tuyến tiền vệ
Tchouameni là một cầu thủ toàn diện tại tuyến tiền vệ

Tchouameni đã thay thế vai trò rất tốt những người đàn anh của mình khi mà ngôi sao của Real Madrid đã chơi rất chững chạc ở khu vực giữa sân. Kết hợp với một cầu thủ giàu kinh nghiệm khác là Rabiot sao mai trẻ này gần như quán xuyến toàn bộ khu trung tuyến để những người đá cặp với mình dâng cao. Cầu thủ người Pháp không chỉ đóng vai trò ở khâu phòng ngự đánh chặn mà còn kéo bóng lên để triển khai tấn công.

Tchouameni khiến người Pháp quên đi Pogba

Với vị trí và vai trò của mình người hâm mộ nghĩ rằng Tchouameni sẽ giúp cho người ta bớt nhớ đến Kante nhưng không. Quả thực phong cách của ngôi sao này rất giống với Pogba từ những bước chạy hay tư duy chơi bóng. Ngôi sao đang chơi tại La Liga thậm chí có phần còn toàn diện hơn nhờ khả năng hỗ trợ phòng ngự của mình. Trong vai trò tấn công cầu thủ này luôn là một máy bắn bóng lợi hại từ tuyến hai. 

Tchouameni sẽ là trụ cột thay thế các đàn anh tuyển Pháp
Tchouameni sẽ là trụ cột thay thế các đàn anh tuyển Pháp

Tchouameni chơi bóng một cách khá toàn diện và hiện đại, bên cạnh đó yếu tố thể hình và thể lực là điểm mạnh của cầu thủ này. Tương lai của sao mai người Pháp vẫn đang rất rộng mở khi anh chỉ mới bước sang tuổi 22. 4 năm nữa cầu thủ này hoàn toàn có thể thay thế những người đàn anh đã mang về chiếc cúp vàng cho tuyển Pháp. Người hâm mộ có thể theo dõi và xem tin tức thể thao mỗi ngày tại Socolive. 

Nguồn tham khảo

  • https://thanhnien.vn/tchouameni-thu-linh-moi-cua-hang-tien-ve-tuyen-phap-tai-world-cup-2022-post1531645.html
  • https://zingnews.vn/tchouameni-la-su-pha-tron-giua-pogba-va-kante-post1385086.html

Bài viết có liên quan