Roberto Firmino không có tên trong danh sách dự World Cup của đội tuyển Brazil

Roberto Firmino đã qua thời kỳ đỉnh cao

Brazil đã công bố danh sách chính thức 26 cầu thủ đến với World Cup Qatar năm nay với khá nhiều sự bất ngờ. Đặc biệt là trên hàng công khi có đến 9 cái tên cạnh tranh với nhau. Tuy vậy vẫn có những dấu hỏi được đặt ra khi mà Roberto Firmino bị loại vào những phút cuối cùng. Theo Socolive thực tế điều này là không quá bất ngờ cho dù tiền đạo của Liverpool đang có phong độ khá tốt. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân cho sự việc đầy tranh cãi này.

Người hâm mộ tiếc nuối cho Roberto Firmino vì không dự World Cup
Người hâm mộ tiếc nuối cho Roberto Firmino vì không dự World Cup

Đội hình Brazil đang quá thừa sức trẻ

Nếu như nhìn vào hàng công đội tuyển xứ Samba chúng ta có thể thấy chỉ có duy nhất Neymar là đã bước sang tuổi 30 trong khi đó những cái tên còn lại đều còn rất trẻ. Tuy vậy họ đều chứng tỏ được bản thân trong màu áo các câu lạc bộ thời gian vừa qua như Jesus hay Richarlison. Trong khi đó Roberto Firmino không còn duy trì được phong độ của mình ở những mùa giải gần đây, hơn nữa cầu thủ này đã 31 tuổi và khó lòng đáp ứng được chiến thuật. 

Roberto Firmino không còn phù hợp với hàng công Brazil
Roberto Firmino không còn phù hợp với hàng công Brazil

Phong cách các cầu thủ trên hàng công của Brazil thời điểm hiện tại cũng khác biệt rất nhiều với Roberto Firmino khi họ đều là mẫu cầu thủ kỹ thuật xông xáo và sẵn sàng tạo đột biến. Trong khi đó cầu thủ của Liverpool là mẫu số 9 ảo, một kiểu cầu thủ không mang lại nhiều hiệu quả trong đội hình của HLV Tite. Hơn nữa sẽ rất phí phạm những tài năng đang lên của đội bóng áo vàng xanh nếu như không trao cho lứa cầu thủ này cơ hội tỏa sáng tại các giải đấu lớn. 

Rất khó cạnh tranh ở thời điểm hiện tại

Chính bản thân Roberto Firmino đã sa sút khá nhiều ở những mùa giải gần đây. Cho dù giai đoạn gần đây của cầu thủ này lá khá tốt khi anh liên tục ghi bàn và kiến tạo. Tuy nhiên đó là khi Liverpool đang gặp cơn bão chấn thương ở hàng công còn trên thực tế đóng góp của Roberto Firmino vào lối chơi chung của toàn đội là không nhiều. Trong khi đó tại đội tuyển Brazil ngoài Neymar thì tất cả những vị trí còn lại đều cạnh tranh rất khốc liệt.

Roberto Firmino đã qua thời kỳ đỉnh cao
Roberto Firmino đã qua thời kỳ đỉnh cao

Nếu so sánh ưu điểm của Roberto Firmino với Jesus với Richarlison ta có thể thấy cầu thủ của Arsenal là mẫu cầu thủ rất chịu khó Pressing cường độ cao. Trong khi đó Richarlison mang đến sự đa dạng khi có thể luân chuyển nhiều vị trí khác nhau. Còn đối với Roberto Firmino vai trò làm bóng của anh sẽ không mang đến nhiều tác dụng khi có Neymar trên sân. Xem tin hot tại Socolive để cập nhật chi tiết các tin tức liên tục của bóng đá quốc tế.