Hành trình tại vòng bảng của Bồ Đào Nha kỳ World Cup sắp tới

Bồ Đào Nha rơi vào bảng đấu không quá khó khăn

Đội tuyển Bồ Đào Nha sẽ đến với World Cup tại Qatar với biết bao sự kỳ vọng. Đã rất lâu rồi Selecao Châu Âu mới sở hữu một thế hệ cầu thủ đồng đều và đầy tài năng như lúc này. Hơn nữa người ta sẽ theo dõi những bước chạy cuối cùng của Ronaldo tại sân chơi World Cup khi mà siêu sao này đã bước sang tuổi 37. Tuy nhiên xem Socolive cho rằng trước khi nghĩ đến những điều lớn lao thì Selecao Châu Âu cần có được giai đoạn vòng bảng đủ tốt với một thứ hạng như mong muốn. 

Bồ Đào Nha rơi vào bảng đấu không quá khó khăn
Bồ Đào Nha rơi vào bảng đấu không quá khó khăn

Những đối thủ vừa sức

Bồ Đào Nha sẽ nằm tại bảng H ở Kỳ World Cup lần này và đối thủ đầu tiên mà họ gặp chính là đội tuyển Ghana. Đại diện Châu Phi cho dù không thể được đánh giá cao bằng Bồ Đào Nha nhưng thành tích lọt vào đến tứ kết World Cup 2010 khiến cho đội bóng này không thể xem thường. Tuy vậy họ cũng không còn những ngôi sao đủ lớn giống như 12 năm trước đây. Chỉ cần thi đấu đúng sức mình thì Ronaldo và các đồng đội hoàn toàn có thể kiếm về 3 điểm trong ngày đầu ra quân. 

Bồ Đào Nha cần giải quyết tốt các đội bóng yếu hơn
Bồ Đào Nha cần giải quyết tốt các đội bóng yếu hơn

Một đối thủ khác ở bảng đấu này cũng được xem là dễ thở cho đội tuyển Bồ Đào Nha đó chính là Hàn Quốc của Son Heung Min. Đại diện của Châu Á chưa bao giờ được đánh giá cao ở đấu trường thế giới cho dù đã từng thắng đội tuyển Bồ Đào Nha tại World Cup 2002 trên sân nhà. Tuy vậy 4 năm trước họ cũng đã khiến một đội tuyển rất mạnh khác là Đức phải ôm hận. Bởi vậy Bồ Đào Nha cần phải cẩn trong trong lượt đấu cuối này. 

Đối thủ duyên nợ tại bảng H

Có lẽ chướng ngại vật lớn nhất của Bồ Đào Nha tại bảng H chính là đội tuyển Uruguay. Cách đây 4 năm chính đại diện Nam Mỹ đã tiễn đội bóng của Ronaldo về nước với màn trình diễn siêu hạng của Cavani. Nhưng mọi thứ dường như đã thay đổi khi nhìn vào tương quan lực lượng hiện tại Uruguay khó lòng so sánh được với Bồ Đào Nha. Nhất là khi các trụ cột của họ không còn ở thời kỳ đỉnh cao phong độ. 

Bồ Đào Nha buộc phải vượt qua Uruguay để giành ngôi đầu bảng
Bồ Đào Nha buộc phải vượt qua Uruguay để giành ngôi đầu bảng

Nếu như có thể có được kết quả tốt trước đội tuyển Uruguay thì vị trí nhất bảng gần như sẽ nằm trong tay đội tuyển Bồ Đào Nha. Selecao Châu Âu bắt buộc phải giành lấy ngôi vị này bằng mọi giá nếu không muốn rơi vào nhánh đấu khó khăn với hàng loạt các ông lớn khác. Phong độ hiện tại của Ronaldo là không cao nhưng siêu sao người Bồ luôn biết cách trở lại mỗi khi nhận nhiều chỉ trích nhất. Socolive sẽ mang đến những tin mới nhất trong ngày về đội tuyển Bồ Đào Nha tại kỳ World Cup tới đây.