Quỷ đỏ gặp khó khăn trong việc có được Frenkie de Jong

Huấn luyện viên Erik ten Hag khó tái hợp với Frenkie de Jong

Erik ten Hag đã theo đuổi Frenkie de Jong trong nhiều tháng. Nhưng Barcelona có lẽ là không muốn để anh ra đi một cách dễ dàng. Tiền vệ người Hà Lan mặc dù bị đồn đoán sẽ phải sớm chia tay sân Camp Nou. Tuy nhiên, huấn luyện viên Xavi lại đang coi anh là cầu thủ quan trọng.

Huấn luyện viên Erik ten Hag khó tái hợp với Frenkie de Jong

Huấn luyện viên Erik ten Hag khó tái hợp với Frenkie de Jong
Huấn luyện viên Erik ten Hag khó tái hợp với Frenkie de Jong

Manchester United đang theo đuổi ngôi sao Frenkie de Jong của Barcelona. Nhưng gặp trở ngại lớn sau khi gã khổng lồ xứ Catalan tái khẳng định sẽ tiếp tục gắn bó với cầu thủ này.

De Jong dường như đã được định sẵn để rời khỏi Camp Nou vào mùa hè. Nhưng sau khi ở lại Tây Ban Nha, cầu thủ người Hà Lan đã khẳng định mình là một phần quan trọng trong đội bóng của huấn luyện viên Xavi Hernandez.

Một trong những vấn đề chính xung quanh tương lai của De Jong tại Barcelona là do tiền lương của anh ấy. Những người đứng đầu câu lạc bộ được cho là đã yêu cầu anh ấy tình nguyện giảm lương khi Barcelona trải qua giai đoạn khó khăn tài chính.

Tuy nhiên, thời gian gần đây thì Barcelona sẽ không còn xem xét bất kỳ nỗ lực nào để yêu cầu giảm lương De Jong. Bởi huấn luyện viên Xavi Hernandez coi cầu thủ người Hà Lan là người kế vị lâu dài cho Sergio Busquets ở trung tâm hàng tiền vệ.

Busquets đã cống hiến hết mình cho đội chủ sân Camp Nou từ năm 2008. Nhưng cầu thủ 34 tuổi này được cho là sẽ ra đi khi hết hạn hợp đồng vào cuối mùa giải.  

Barcelona muốn giảm lương Frenkie de Jong 

Barcelona muốn giảm lương Frenkie de Jong 
Barcelona muốn giảm lương Frenkie de Jong

Barcelona đã liên hệ với người quản lý của Frenkie de Jong trong nỗ lực giảm lương của cầu thủ người Hà Lan. Câu lạc bộ xứ Catalan đang thiếu tiền mặt, họ đã thông báo cho người đại diện của De Jong về những vấn đề trong hợp đồng của anh ấy. 

Mục đích nhằm buộc anh ấy ra đi để tăng ngân quỹ của họ trước kỳ chuyển nhượng tháng 1. Mặc dù phải vật lộn với khó khăn tài chính trong vài năm gần đây, Barcelona đã sử dụng tiền để thu hút những cầu thủ như Robert Lewandowski, Jules Kounde và Raphinha.

Câu lạc bộ Barcelona muốn giải phóng hợp đồng của De Jong bằng cách giảm lương hoặc để anh ra đi hoàn toàn. Trong thời gian Manchester United theo đuổi cầu thủ người Hà Lan vào mùa hè năm ngoái, De Jong đã nói rõ ý định ở lại Nou Camp và gia hạn hợp đồng đến hết tháng 6 năm 2026.

Dường như không có mối quan hệ tích cực nào giữa người đại diện của tiền vệ này và Barcelona. N​nhưng câu lạc bộ sẽ sẵn sàng gia hạn hợp đồng với Frenkie đến năm 2026 với mức lương giảm 50%.

Chủ tịch Barcelona bất ngờ không muốn bán Frenkie de Jong 

Chủ tịch Barcelona bất ngờ không muốn bán Frenkie de Jong 
Chủ tịch Barcelona bất ngờ không muốn bán Frenkie de Jong

Frenkie de Jong từ lâu đã là mục tiêu yêu thích của huấn luyện viên Manchester United Erik ten Hag kể từ thời họ còn ở Ajax cùng nhau. Cầu thủ 25 tuổi này được vinh danh là Tiền vệ xuất sắc nhất Champions League của mùa giải khi Ten Hag dẫn dắt câu lạc bộ Hà Lan vào bán kết năm 2019.

Mặc dù đã bỏ lỡ việc đưa De Jong đến Old Trafford trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này. Tuy nhiên, huấn luyện viên trưởng Manchester United vẫn rất muốn có tiền vệ người Hà Lan. Chủ tịch Barcelona Joan Laporta mới đây nhất đã từ chối việc Frenkie de Jong sẽ ra đi.

Joan Laporta tuyên bố ở hàng tiền vệ, ông chưa bao giờ muốn bán De Jong vì anh ấy là một trong những cầu thủ giỏi nhất của câu lạc bộ. De Jong có 17 lần ra sân cho Barca mùa này và ghi 2 bàn. Anh ấy đã chơi tổng cộng 157 lần kể từ khi chuyển đến Nou Camp với giá 65 triệu bảng vào năm 2019. 

Tương lai của Sergio Busquets tại Barcelona không chắc chắn khi hợp đồng của anh ấy sẽ hết hạn vào cuối mùa giải. Vì vậy, De Jong trở nên quan trọng hơn với một vị trí ở trung tâm hàng tiền vệ. 

Liệu Frenkie de Jong có thể đến Manchester United

Dường như thương vụ này sẽ khó có kết quả bởi hiện tại vị trí tiền vệ tại Barcelona không có ai xuất sắc hơn Frenkie de Jong. Trong bối cảnh đội chủ sân Camp Nou sẽ có thể chia tay Busquets vào cuối mùa giải. 

Bên cạnh đó, tình hình tài chính khiến cho Barcelona không muốn chiêu mộ bản hợp đồng nào. Bởi mục tiêu mà đội chủ sân Camp Nou đang hướng đến là Bellingham hiện tại có mức chuyển nhượng rất cao. Vì vậy tiền vệ người Hà Lan có thể sẽ không phải chia tay đội bóng tại mùa giải năm nay. 

Lời kết

Frenkie de Jong tương lai có thể vẫn ở lại Barcelona trong bối cảnh đội chủ sân Camp Nou thiếu đi tiền vệ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc huấn luyện viên ten Hag có thể tái ngộ với người học trò cũ. Đón xem tin thể thao bóng đá mới nhất để biết về tương lai của tiền vệ tài năng này.