Pierluigi Collina giải thích thời gian bù giờ World Cup 2022

Pierluigi Collina giải thích tại sao có nhiều thời gian bù giờ

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn của Sky Sport, chủ tịch uỷ ban trọng tài FIFA, Pierluigi Collina đã giải thích lý do tại sao World Cup năm nay lại có nhiều phút bù giờ kỷ lục đến như vậy. 

Pierluigi Collina đã thay đổi thời gian thi đấu tại World Cup
Pierluigi Collina đã thay đổi thời gian thi đấu tại World Cup

Những trận đấu dài chưa từng có

Ở kỳ World Cup 2022, ngoài những kết quả bất ngờ khi những đội yếu hơn lại lần lượt đánh bại các ông lớn, thì còn một điều nữa khiến NHM không khỏi ngạc nhiên đó là các trận đấu kéo dài chưa từng có. 

Theo thống kê, trong 32 trận đấu đầu tiên thì có đến 22 trận có tổng thời gian thi đấu dài hơn 100 phút. Tức là khoảng thời gian bù giờ dài hơn tới 10 phút. Để có được điều này, đó là nhờ công không nhỏ của chủ tịch uỷ ban trọng tài FIFA, Pierluigi Collina

Pierluigi Collina giải thích tại sao có nhiều thời gian bù giờ
Pierluigi Collina giải thích tại sao có nhiều thời gian bù giờ

Theo trọng tài huyền thoại người Italia, việc kéo dài thời gian bù giờ này được thực hiện với mục đích để các trận đấu kéo dài hơn. Điều này trước đó đã được áp dụng ở Nga. Việc này đảm bảo rằng các khoảng thời gian trận đấu dừng lại được tính toán một cách chính xác để đảm bảo dung lượng của một trận đấu.

Và đề xuất của ông đã được áp dụng tại Qatar, nơi World Cup 2022 diễn ra. Collina cũng cho biết FIFA không nhận được phản ứng tiêu cực nào ở phía các đội bóng hay từ phía NHM.

‘Họ thích bóng đá, thích chơi bóng. Đương nhiên là họ cảm thấy thỏa mãn, họ nói họ muốn nhiều hơn nữa. Nó giống như bạn đang ở một buổi hoà nhạc và bạn muốn có nhiều thời gian được nghe ca sĩ trình diễn. Vì vậy tôi đã đề xuất để các trận đấu kéo dài hơn’, Collina nói.

Phút bù giờ đã được kéo dài như thế nào?

Theo đó, Collina đã đề xuất nâng khoảng thời gian bù giờ tiêu chuẩn ở cuối mỗi hiệp đấu có thể kéo dài khoảng từ 7-8 phút. Có thể thấy trước đây rất hiếm khi có trận đấu nào có khoảng thời gian kéo dài lâu như vậy. Ở Ngoại hạng Anh, con số trung bình chỉ khoảng từ 3-4 phút.

Thay đổi mới nhận được sự ủng hộ
Thay đổi mới nhận được sự ủng hộ

Cho đến hiện tại, số phút bù giờ dài nhất tại World Cup 2022 thuộc về hiệp 2 trận đấu giữa đội tuyển Anh và đội tuyển Iran với 14 phút. Bù giờ nhiều tất nhiên sẽ có lợi cho những đội bóng đang kiếm tìm bàn thắng, tuy nhiên đó lại là khoảng thời gian khá đáng sợ cho những quốc gia đang cố gắng bảo toàn tỉ số. 

Nhìn chung đề xuất mới này của Collina là khá hợp lý, NHM cũng sẽ có nhiều thời gian hơn để tận hưởng trận đấu. Các tin hot nhất về World Cup 2022 sẽ được cập nhật liên tục hàng giờ trên Socolive, các bạn hãy theo dõi nhé.

Nguồn tham khảo: 

  1. https://www.skysports.com/watch/video/sports/football/12759057/pierluigi-collina-people-want-to-see-football-increase-of-added-time-explained 
  2. https://laodong.vn/bong-da-quoc-te/viec-bu-gio-nhieu-o-world-cup-2022-co-y-nghia-ra-sao-1122573.ldo 

Bài viết có liên quan