Những cặp đấu đầu tiên tại vòng 1/8 World Cup

Hà Lan với Mỹ gặp nhau

Vòng bảng của World Cup 2022 đã kết thúc ở các bảng đấu A, B, C, D và tìm ra được 8 cái tên cho 4 cặp đấu đầu tiên tại vòng 1/8. Sẽ có những cuộc tái ngộ thú vị, những đội bóng được đánh giá là gặp đội thủ dễ chơi hay những đội tuyển sẽ phải gặp những ông lớn từ sớm. Tuy nhiên đây là trận đấu loại trực tiếp và có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Dưới đây là 4 trận đấu đầu tiên đã được xác định tại vòng 1/8.

Hà Lan tiếp đón đội tuyển Mỹ

Hà Lan với Mỹ gặp nhau tại vòng 1/8 World Cup
Hà Lan với Mỹ gặp nhau tại vòng 1/8 World Cup

Đội tuyển Hà Lan đã xuất sắc là cái tên đầu tiên của bảng A tiến vào vòng loại trực tiếp với 2 chiến thắng và 1 trận hòa. Trong khi đó đội tuyển Mỹ đã cho thấy một bộ mặt mới mẻ tại World Cup khi họ đã vượt qua những đối thủ khó chịu khách là Xứ Wales hay Iran để đi tiếp với tư cách là nhì bảng B. Ở cuộc đối đầu này đại diện Châu Âu là những người được đánh giá nhỉnh hơn so với đối thủ của mình. 

Anh chạm trán với Senegal 

Senegal có thể gây nhiều khó khăn cho Anh
Senegal có thể gây nhiều khó khăn cho Anh

Đội tuyển Anh cho đến lúc này vẫn đang cho thấy một bộ mặt ấn tượng. Với tư cách là đội đầu bảng B tuyển Anh hoàn toàn có thể tự tin vào chiến thắng của mình. Tuy nhiên đối thủ của họ là một Senegal đang là nhà đương kim vô địch Châu Phi với rất nhiều cái tên đang chơi bóng tại Châu Âu. Mặc dù không có Sadio Mane nhưng Senegal vẫn là cái tên đáng gờm với bất cứ đối thủ nào ở World Cup.  

Argentina gặp đội tuyển Úc

Argentina gặp đối thủ dễ chơi là Úc

Đội tuyển Argentina đã có giai đoạn vòng bảng không thể kịch tính hơn khi tấm vé của họ chỉ có thể được quyết định ở vòng đấu cuối cùng. Chiến thắng trước Ba Lan đã giúp cho Argentina là đại diện bảng C với tư cách nhất bảng. Trong khi đó cho đến lúc này Úc đang là đội Châu Á đầu tiên có thể góp mặt vào vòng 1/8 World Cup. Liệu rằng họ có thể đem đến nhiều khó khăn cho nhà vô địch nam mỹ hay không vẫn còn là một ẩn số.

Pháp đối đầu đội tuyển Ba Lan

Đại chiến Châu Âu giữa Pháp vs Ba Lan
Đại chiến Châu Âu giữa Pháp vs Ba Lan

Trận đấu rất đáng được chú ý đó chính là cuộc đối đầu giữa những đại diện tới từ Châu Âu. Pháp và Ba Lan đều có hành trình tới vòng loại trực tiếp là hoàn toàn khác nhau. Nếu như Pháp sớm khẳng định vị thế nhà đương kim vô địch World Cup thì Ba Lan phải nhờ đến may mắn mới có thể vượt qua vòng bảng. Trận đấu này sẽ rất đáng xem khi có sự xuất hiện của những ngôi sao hàng đầu. Người hâm mộ hãy xem tin hot tại socolive về các cặp đấu tiếp theo của vòng 1/8.

Nguồn tham khảo

  • https://vietnamnet.vn/xac-dinh-hai-cap-dau-dau-tien-vong-1-8-world-cup-2022-2086053.html
  • https://baothanhhoa.vn/the-thao/xac-dinh-them-hai-cap-dau-tai-vong-1-8-world-cup-2022/173964.htm

Bài viết có liên quan