Pele nói mình vẫn cảm thấy ‘khoẻ’, tạm qua cơn nguy kịch

Huyền thoại người Brazil – Pele đã nói rằng: ‘Tôi muốn mọi người bình tĩnh và tích cực’. Cựu tiền đạo 82 tuổi đã phải nhập viện ở Sao Paulo từ hôm thứ ba và được chẩn đoán nhiễm trùng đường hô hấp vào thứ sáu.

Pele tạm thời qua cơn nguy kịch khi được chăm sóc đặc biệt
Pele tạm thời qua cơn nguy kịch khi được chăm sóc đặc biệt

Pele: ‘Tôi cảm thấy khoẻ’

Được biết, sức khoẻ của Pele đã không tệ đi trong 24 giờ vừa qua, theo bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo. Theo một báo cáo của nhật báo Brazil Folha de S.Paulo, Pele đã được chuyển sang phòng chăm sóc nhẹ hơn để điều trị các triệu chứng như đau và khó thở.

Tháng 9 năm 2021, ông cũng đã nhập viện để cắt bỏ khối u ruột kết. Thứ ba vừa rồi ông đã nhập viện trở lại để ‘đánh giá lại liệu pháp hoá trị’ khối u của mình. ‘Ông ấy vẫn đang được điều trị và sức khoẻ vẫn đang ổn định, bệnh viện nơi vị huyền thoại bóng đá đang nằm cho biết. 

Pele tạm thời qua cơn nguy kịch khi được chăm sóc đặc biệt
Pele tạm thời qua cơn nguy kịch khi được chăm sóc đặc biệt

Trước nhiều đồn đoán về bệnh tình của mình, Pele đã đăng lên Instagram để chấn an mọi người. Ông cho biết: ‘Tôi muốn thấy mọi người bình tĩnh và tích cực. Tôi vẫn khỏe, vẫn đầy hy vọng và tôi vẫn đang được điều trị như bình thường. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến toàn thể y bác sĩ vì tất cả những chăm sóc mà tôi nhận được’.

‘Tôi có niềm tin mạnh mẽ vào Chúa và tất cả những tình yêu thương tôi nhận được từ các bạn ở khắp mọi nơi trên thế giới đã tạo cho tôi rất nhiều năng lượng. Và tất nhiên là cả từ việc xem Brazil thi đấu tại World Cup nữa’. 

Kylian Mbappe và Harry Kane cầu nguyện cho huyền thoại Pele

Đội trưởng tuyển Anh là một trong những người cầu nguyện cho Pele vào hôm thứ 7. Anh gọi Pele là ‘một người truyền cảm hứng, một cầu thủ và một người giỏi đến khó tin’.

Pele và Brazil đã vô địch World Cup 1958, 1962 và 1970. Ông hiện vẫn là người ghi nhiều bàn thắng nhất cho Brazil mọi thời đại với 77 bàn sau 92 trận đấu. 

Khi được hỏi về lời khuyên mà ông đã cho Harry Kane [khi ông khuyên tiền đạo Tottenham rằng đừng bao giờ coi mình như cầu thủ hay nhất thế giới, và hãy liên tục học hỏi], anh nói: ‘Nó thật sự đặc biệt đối với tôi, khi được nghe những gì ông ấy nói’.

‘Và tôi luôn cảm thấy rằng mình là người luôn học hỏi và sẽ tiếp tục học hỏi cho khoảng thời gian còn lại của sự nghiệp, vì lời khuyên của ông ấy’.

Sự nghiệp huy hoàng của vua bóng đá trong quá khứ
Sự nghiệp huy hoàng của vua bóng đá trong quá khứ

‘Tất nhiên, khi biết tin tôi rất buồn, nhưng chúng tôi chúc ông ấy mọi điều tốt lành, không chỉ mình tôi mà là cả nước Anh đều mong vậy’. Cùng với Harry Kane, Kylian Mbappe đã đăng dòng trạng thái: ‘Cầu nguyện cho ông vua @Pele’.

Pele mãi là huyền thoại của nền bóng đá Brazil và trên cả thế giới, là tấm gương mà các thế hệ sau luôn nỗ lực để phấn đấu. Các tin hot nhất về Pele và bóng đá sẽ luôn được cập nhật nhanh nhất trên Socolive.

Nguồn tham khảo:

  1. https://www.skysports.com/football/news/32461/12761221/pele-brazil-legend-responding-well-to-treatment-for-respiratory-infection-doctors-say
  2. https://dantri.com.vn/the-thao/vua-bong-da-pele-qua-con-nguy-kich-20221202171148501.htm

Bài viết có liên quan

  1. Brazil vs Thuỵ Sĩ – Những vũ công Samba giành vé đi tiếp
  2. Brazil 1-0 Thuỵ Sĩ: Brazil chật vật vì thiếu Neymar
  3. Bảng G World Cup 2022: Đội tuyển Brazil khẳng định vị thế