Những đại diện Châu Âu đang cho thấy sự vượt trội

Có đến 5 đại diện Châu Âu tiến vào vòng 8 đội mạnh nhất

Kỳ World Cup 2022 đã xác định được 8 cái tên tốt nhất tiến vào Tứ Kết. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng những đại diện Châu Âu chiếm đa số với 5 cái tên chia ra hai nhánh đấu khác nhau. Sự vượt trội của bóng đá Châu Âu từ lâu đã là chuyện thường tại World Cup khi mà từ trước đến nay chưa có đội tuyển quốc gia nào ngoài khu vực Nam Mỹ có thể cạnh tranh với những đại diện Châu Âu. Hãy cùng tin thể thao tại Socolive đánh giá xem liệu rằng các đội tuyển châu lục này có một lần nữa thống trị World Cup hay không. 

Bóng đá Châu Âu thống trị tại các kỳ World Cup
Bóng đá Châu Âu thống trị tại các kỳ World Cup

Châu Âu chiếm đá số tấm vé vào tứ kết

Tính đến thời điểm hiện tại nhánh đấu 1 có 2 hai điện Châu Âu là Hà Lan và Croatia, trong khi đó nhánh đấu thứ 2 có đến 3 cái tên đều là những ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch là Anh, Pháp và Bồ Đào Nha. Đã 4 kỳ World Cup liên tiếp kể từ năm 2006 những nhà đương kim vô địch đều là các đội bóng đến từ Châu Âu. Liệu rằng sẽ có thay đổi ở kỳ World Cup năm nay hay không. 

Có đến 5 đại diện Châu Âu tiến vào vòng 8 đội mạnh nhất
Có đến 5 đại diện Châu Âu tiến vào vòng 8 đội mạnh nhất

Nhanh đấu thứ nhất có vẻ sẽ không dễ dàng với cả Hà Lan và Croatia khi mà có sự xuất hiện của hai đại diện Nam Mỹ là Argentina và Brazil. Việc có hai đại diện Châu Âu có thể ghi tên mình vào Chung kết là điều không hề dễ dàng, tuy nhiên đội tuyển Hà Lan đang cho thấy sự quyết tâm ở giải đấu lần này với một thế hệ cầu thủ tài năng cùng một lối chơi cực kỳ kỷ luật. 

Kịch bản nào cho trận chung kết 

Ở nhánh đấu còn lại với sự xuất hiện của 3 đại diện Châu Âu cùng 1 đội bóng Châu Phi là Maroc thì thật khó để Hakimi và các đồng đội có thể làm nên bất ngờ. Những Anh, Pháp hay Bồ Đào Nha thực sự đều là các ông kẹ của giải đấu lần này. Việc Maroc có thể khiến 3 đội tuyển hùng mạnh này bị loại là điều rất khó có thể xảy ra. Việc 1 đại diện ở nhánh đấu này lọt vào chung kết gần như là chắc chắn. 

Cuộc đối đầu đáng chờ đợi giữa Châu Âu và Nam Mỹ
Cuộc đối đầu đáng chờ đợi giữa Châu Âu và Nam Mỹ

Người hâm mộ chắc chắc không bao giờ mong muốn một trận chung kết World Cup toàn châu âu. Kịch bản đẹp nhất là sự đối đầu giữa hai thế lực giàu truyền thống Nam Mỹ và Châu Âu. Cả Argentina và Brazil đều cho thấy họ xứng đáng tiến tới trận đấu cuối cùng, đặc biệt là những vũ công Samba. Cuộc đối đầu giữa hai đội bóng mạnh nhất sẽ rất thú vị. Hãy tiếp tục theo dõi tin hot nhất về World Cup 2022 ở vòng tứ kết sắp tới tại Socolive. 

Nguồn tham khảo

  • https://dantri.com.vn/the-thao/world-cup-2022-qua-nhung-con-so-chau-au-van-thong-tri-20221119142730432.htm
  • https://www.24h.com.vn/vck-world-cup-2022/lich-thi-dau-bong-da-world-cup-2022-c860a1369008.html

Bài viết có liên quan