Nhận định ai là vua phá lưới Ngoại hạng Anh năm nay 

Ai là vua phá lưới Ngoại hạng Anh năm nay 

Ngoại hạng Anh luôn là giải đấu vô cùng hấp dẫn trên thế giới hiện nay. Nơi đây cũng sản sinh ra rất nhiều ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới. Danh hiệu cá nhân được nhiều người quan tâm khi xem Ngoại hạng Anh đó là vua phá lưới. Mùa giải 2022/2023 ai là vua phá lưới Ngoại hạng Anh năm nay. Hãy cùng chúng tôi nhận định khả năng của từng cầu thủ sẽ giành được danh hiệu này. 

Vua phá lưới Ngoại hạng Anh mùa giải năm ngoái

Vua phá lưới Ngoại hạng Anh mùa giải năm ngoái
Vua phá lưới Ngoại hạng Anh mùa giải năm ngoái

Mùa giải 2021/2022 chứng kiến hai vua phá lưới Ngoại hạng Anh. Người đầu tiên là Mohamed Salah của câu lạc bộ Liverpool. Cầu thủ thứ hai là Son Heung Min đang thi đấu cho Tottenham. 

Ngôi sao người Hàn Quốc đã xuất sắc có lần đầu tiên trở thành vua phá lưới tại Ngoại hạng Anh. Mặc dù vậy, thật tiếc khi Son Heung Min đã không thể cùng câu lạc bộ Tottenham giành được bất cứ danh hiệu nào tại Ngoại hạng Anh mùa giải 2021/2022. 

Vua phá lưới Premier League mùa giải 2021/2022 là Mohamed Salah. Mohamed Salah đã ghi được 23 bàn thắng ở mùa giải 2021/2022. Anh ấy là một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới và là cầu thủ quan trọng của Liverpool FC. Salah đã được Liverpool ký hợp đồng vào mùa hè năm 2017, anh đã giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất mùa của Liverpool. 

Hiện tại, Son Heung Min và Salah đều đang giảm phong độ và có số lượng bàn thắng không thực sự ấn tượng như mùa giải 2021/2022. Vì vậy, người hâm mộ bắt đầu nghĩ đến việc ai là vua phá lưới Ngoại hạng Anh năm nay. Có rất nhiều ngôi sao đang nổi lên và họ sẵn sàng trở thành vua phá lưới mới tại mùa giải 2022/2023. 

Ai là vua phá lưới Ngoại hạng Anh năm nay

Ai là vua phá lưới Ngoại hạng Anh năm nay 
Ai là vua phá lưới Ngoại hạng Anh năm nay

Trong những năm 1990, tiền đạo Robbie Fowler của Liverpool đã 4 lần liên tiếp giành được giải thưởng vua phá lưới và dành 10 năm để trở thành người giữ kỷ lục với 176 bàn thắng trên bảng tổng sắp trước khi Wayne Rooney vượt qua anh ấy vào mùa giải 2005/2006 với 193 bàn thắng ghi được trong 10 mùa giải Premier League. 

Vua phá lưới Premier League thuộc về cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải. Đã có nhiều người chiến thắng giải thưởng này như Ronaldo, Harry Kane, Vardy. Trong những năm gần đây, Jamie Vardy của Leicester City và Harry Kane của Tottenham Hotspur đã trở thành hai trong số những cầu thủ nổi tiếng nhất với tổng số bàn thắng ấn tượng. Hiện tại Vardy và Harry Kane đều đang thi đấu tại Ngoại hạng Anh nhưng phong độ ghi bàn đã không thực sự tốt như xưa. 

Cầu thủ đang đang đứng đầu danh sách ghi bàn Ngoại hạng Anh mùa giải 2022/2023 là Erling Haaland đang thi đấu cho Manchester City. Tân binh của đội chủ sân Etihad đang thi đấu quá ấn tượng khi liên tục ghi bàn trong những trận đấu gần đây. Mặc dù vậy, trong trận đấu quan trọng giữa Manchester City với Liverpool thì ngôi sao người Na Uy đã không thể ghi bàn. 

Ai là vua phá lưới Ngoại hạng Anh năm nay thì người hâm mộ đều đang tin tưởng vào Haaland. Bởi cầu thủ người Na Uy đang có phong độ ghi bàn rất tốt và thi đấu cho một câu lạc bộ sở hữu lối chơi tấn công vô cùng tốt là Manchester City.  

Thời gian xác định ai là vua phá lưới Ngoại hạng Anh năm nay

Thời gian xác định Ai là vua phá lưới Ngoại hạng Anh năm nay 
Thời gian xác định Ai là vua phá lưới Ngoại hạng Anh năm nay

Mặc dù chỉ cần ghi bàn nhiều nhất Ngoại hạng Anh sẽ trở thành vua phá lưới. Tuy nhiên, thường thì phải kết thúc vòng đấu 38 mới xác định được vua phá lưới Ngoại hạng Anh. Khi mùa giải Premier League kết thúc vào ngày 13 tháng 5, sẽ có rất nhiều suy đoán về việc ai là vua phá lưới năm nay. 

Mùa giải 2021/2022, Son Heung Min kém Salah 1 bàn sau khi vòng đấu 37 kết thúc. Mặc dù vậy, khi Tottenham thi đấu với Norwich tại vòng 38 Ngoại hạng Anh thì ngôi sao người Hàn Quốc đã có được 2 bàn thắng. Ban đầu ai cũng nghĩ Son Heung Min sẽ trở thành vua phá lưới mùa giải 2021/2022. Tuy nhiên, Salah đã có được 1 bàn thắng trong trận đấu cuối cùng. Như vậy là cả Son Heung Min và Salah đều ghi được 23 bàn sau 38 vòng đấu. 

Mùa giải 2022/2023, nếu tân binh của Manchester City là Haaland vẫn giữ được phong độ hiện tại thì anh có thể trở thành vua phá lưới sớm trước vài vòng đấu. Bởi chỉ sau 10 vòng đấu thì Haaland đã hơn cầu thủ đứng thứ hai là Harry Kane 6 bàn. 

Lời kết

Ai là vua phá lưới Ngoại hạng Anh năm nay chắc chắn vẫn chưa thể biết chính xác đến khi vòng đấu 38 khép lại. Tuy nhiên, với phong độ như hiện tại tại thì cái tên Haaland của Manchester City đang là cầu thủ được đánh giá cao nhất. Hãy đón xem những trận đấu của Haaland cùng Manchester City trên kênh bóng đá SocoLive