Ngoại hạng Anh có mấy suất dự C2 sau mỗi mùa giải

Europa League là giải đấu hấp dẫn như thế nào

Ngoại hạng Anh có mấy suất dự C2 mỗi mùa giải chắc chắn nhiều anh em yêu bóng đá chưa biết. Bởi cuộc đua cạnh tranh chức vô địch hoặc màn so tài của các đội bóng để giành lấy vé dự Champions League khiến C2 ít được chú ý. Hôm nay là thời điểm thích hợp để chúng tôi giới thiệu đến bạn về giải đấu có sức hấp dẫn không kém gì C1. 

Europa League là giải đấu hấp dẫn như thế nào

Europa League là giải đấu hấp dẫn như thế nào
Europa League là giải đấu hấp dẫn như thế nào

Europa League là giải đấu bóng đá các câu lạc bộ toàn châu Âu diễn ra thường niên do UEFA tổ chức. Câu lạc bộ từ các quốc gia châu Âu có thể tham dự giải đấu thông qua giải đấu quốc nội. Tùy thuộc vào vị trí trên bảng xếp hạng của mỗi giải đấu mà đội bóng đó có thể tham dự Europa League. Tại Ngoại hạng Anh, các đội xếp ở vị trí thứ 5 và 6 sẽ có quyền tham dự Europa League. 

Ngoại hạng Anh có mấy suất dự C2 mỗi năm sẽ được quyết định dựa theo nhiều yếu tố. Bên cạnh việc các đội bóng sẽ giành được vé tham dự chính thức thông qua thành tích tại giải quốc nội. Câu lạc bộ vô địch Europa League mùa giải năm ngoái tại Ngoại hạng Anh nhưng không đứng ở vị trí thứ 5 hoặc 6 vẫn sẽ được quyền dự tham giải đấu. 

Trường hợp câu lạc bộ tại Ngoại hạng Anh vô địch Conference League cũng sẽ giành được vé lên chơi Europa League vào mùa giải năm sau. Vì vậy, có rất nhiều cơ hội để một đội bóng giành được vé dự Europa League. 

Giải đấu luôn có sự góp mặt của các đội bóng lớn tại châu Âu. Điều này tạo nên sự hấp dẫn cho giải đấu nhiều năm qua. Để vô địch được Europa League hai năm liên tiếp là điều rất khó khi các đội bóng phải thi đấu nhiều trận mỗi tuần. 

Ngoại hạng Anh có mấy suất dự C2 sau khi mùa giải kết thúc

Ngoại hạng Anh có mấy suất dự C2 sau khi mùa giải kết thúc
Ngoại hạng Anh có mấy suất dự C2 sau khi mùa giải kết thúc

Premier League là một trong những giải đấu bóng đá hàng đầu ở Châu Âu. Đây là quê hương của một số cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới và câu lạc bộ nổi tiếng trên toàn cầu. Mỗi năm, người hâm mộ đều muốn biết Ngoại hạng Anh có mấy suất dự C2 và đó là những câu lạc bộ nào. Điều này chỉ được giải đáp khi 38 vòng đấu chính thức khép lại. 

Bên cạnh đó, một số câu lạc bộ giành được chức vô địch sẽ có quyền tiếp tục tham dự mà không cần đứng ở vị trí 5 hoặc 6 tại Ngoại hạng Anh. Nếu đội bóng vô địch Europa League và mùa giải năm sau đứng trong top 6 Ngoại hạng Anh, khi đó câu lạc bộ sẽ có quyền tham dự hai giải đấu là Europa League và Champions League. 

Đối với trường hợp câu lạc bộ vô địch Conference League, mùa giải năm sau sẽ được quyền lên chơi Europa League. Tuy nhiên, nếu đội bóng đó đứng trong top 4 Ngoại hạng Anh thì tấm vé dự Europa League sẽ được trao cho đội khác. Bởi khi đó câu lạc bộ sẽ được chơi Champions League. Điều này một giúp câu lạc bộ không phải thi đấu quá nhiều trong một mùa giải. 

Một số điều thú vị về việc Ngoại hạng Anh có mấy suất dự C2

Một số điều thú vị về việc Ngoại hạng Anh có mấy suất dự C2 
Một số điều thú vị về việc Ngoại hạng Anh có mấy suất dự C2

Một điều khá thú vị về việc Ngoại hạng Anh có mấy suất dự C2. Đó chính là những câu lạc bộ thường xuyên đứng top 4 sẽ không bao giờ có thể vô địch giải đấu. Bởi khi câu lạc bộ đứng trong top 4 Ngoại hạng Anh sẽ luôn giành được vé dự Champions League. Điều này tạo nên sự thú vị khi một số câu lạc bộ mạnh như Manchester City sẽ không bao giờ vô địch C2 nếu giữ nguyên phong độ như hiện tại. 

Đội chủ sân Etihad nhiều năm qua vẫn thường xuyên vô địch Ngoại hạng Anh. Vì vậy, Manchester City chưa từng vô địch Europa League trong lịch của câu lạc bộ. Tại Ngoại hạng Anh, câu lạc bộ vô địch cúp C2 nhiều nhất là Liverpool với 3 lần. Tottenham và Chelsea có 2 lần vô địch. Còn Manchester United đã từng vô địch vào năm 2017. 

Chức vô địch Europa League là danh hiệu duy nhất Manchester United có được sau thời hậu Sir Alex Ferguson. Huấn luyện viên Mourinho chính là người đã giúp đội chủ sân Old Trafford có được danh hiệu này. Đã rất lâu rồi Manchester United không còn vô địch giải đấu nào và hiện tại cổ động viên rất mong chờ đội bóng có thể giành được cúp C2 thêm một lần nữa. 

Lời kết

Ngoại hạng Anh có mấy suất dự C2 phục thuộc rất nhiều vào các yếu tố. Bên cạnh việc đội bóng đứng ở vị trí thứ 5 và 6 sẽ giành được quyền dự Europa League. Câu lạc bộ vô địch Conference League hoặc vô địch Europa League mùa giải năm ngoái cũng có thể tham dự C2. Để xem những trận đấu hấp dẫn tại Europa League hãy đến ngay với SocoLive