MU vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần trong kể từ khi thành lập

MU vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần sau năm 2000

Manchester United là câu lạc bộ giàu truyền thống tại Ngoại hạng Anh. Những trận đấu của đội chủ sân Old Trafford luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Vậy trong lịch sử của giải đấu thì MU vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần. Hãy cùng Socolive tìm hiểu về đội bóng nổi tiếng bậc nhất nước Anh qua những thông tin hữu ích dưới đây. 

MU vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần trước những năm 2000

MU vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần trước những năm 2000
MU vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần trước những năm 2000

Manchester United là một câu lạc bộ bóng đá đã tồn tại được 115 năm. Họ là một trong những câu lạc bộ thành công nhất Ngoại hạng Anh. Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1878 bởi các chủ sở hữu của Công ty Đường sắt Manchester và Công ty Đường sắt Lancashire, Yorkshire. Các nhân viên của công ty đường sắt được giảm giá vé tàu đến Old Trafford, nơi họ sẽ được phát vé xem đồng nghiệp của mình thi đấu. Năm 1890, câu lạc bộ trở thành một công ty hữu hạn có nghĩa là họ có thể xây dựng sân vận động của riêng mình được gọi là The Ground (bây giờ được gọi là Old Trafford). 

Năm 1902, sáu người đàn ông từ các thị trấn lân cận Newton Heath và Ardwick gặp nhau để thành lập một câu lạc bộ bóng đá. Vào ngày 26 tháng 4 năm 1910, họ đổi tên thành Câu lạc bộ bóng đá Manchester United và chuyển sân đến Old Trafford. Năm 1919, họ vô địch giải hạng nhất của Liên đoàn bóng đá lần đầu tiên trong lịch sử cũng như giành quyền lên chơi giải hạng nhất. 

Năm sau, họ giành được FA Cup đầu tiên nhưng gặp khó khăn về tài chính và ngày càng khó khăn hơn để theo kịp các đội khác giàu có hơn. Năm 1926, Jock Stein trở thành người quản lý của United, điều này đã giúp khôi phục tình hình tài chính của họ. MU vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần trước năm 2000, câu lạc bộ đã vô địch Ngoại hạng Anh 13 lần. 

MU vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần sau năm 2000

MU vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần sau năm 2000
MU vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần sau năm 2000

Từ những năm 2000 trở lại đây thì Manchester United đã trở thành một trong những đội bóng mạnh hàng đầu nước Anh. Đội chủ sân Old Trafford luôn nằm trong nhóm Big 4 của Ngoại hạng Anh. Hiện tại Ngoại hạng Anh đang hình thành lên nhóm Big 6 với các đội Manchester United, Arsenal, Chelsea, Tottenham, Manchester City và Liverpool

Sự thành công của Manchester United gắn liền với tên tuổi huấn luyện viên Sir Alex Ferguson. Ông dẫn dắt Manchester United từ năm 1986 đến 2013. Vị thuyền trưởng người Scotland đã giúp MU vươn tới đỉnh cao với nhiều năm liền thống trị giải Ngoại hạng Anh. Manchester United là một trong những câu lạc bộ bóng đá thành công nhất trên thế giới. Họ đã giành được nhiều chức vô địch Ngoại hạng Anh, FA Cup và cúp C1 hơn bất kỳ câu lạc bộ Anh nào khác. 

MU vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần từ năm 2000 đến nay. Vào ngày 27 tháng 4 năm 2012, Manchester United FC (còn được gọi là Man Utd) đã giành chức vô địch Ngoại hạng Anh lần thứ 20 với chiến thắng 1-0 trước Aston Villa FC. Như vậy là từ năm 2000 đến nay thì Manchester United có thêm 7 chức vô địch. Điều này giúp đội chủ sân Old Trafford trở thành câu lạc bộ vô địch Ngoại hạng Anh nhiều nhất. 

MU vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần thời kỳ hậu Sir Alex Ferguson

MU vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần thời kỳ hậu Sir Alex Ferguson
MU vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần thời kỳ hậu Sir Alex Ferguson

Người hâm mộ rất quan tâm MU vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần sau thời kỳ hậu Sir Alex Ferguson. Bởi vị huấn luyện viên người Scotland đã quá thành công tại Manchester United với 13 chức vô địch Ngoại hạng Anh trong suốt sự nghiệp. 

Lần cuối đội chủ sân Old Trafford vô địch Ngoại hạng Anh là mùa giải 2012/2013. Kể từ đó đến nay thì Manchester United đã không còn vô địch thêm một lần nào nữa. Thành tích cao nhất của MU sau thời kỳ hậu Sir Alex Ferguson là vị trí thứ hai mùa giải 2017/2018. Khi đó huấn luyện viên đã giúp MU tiến gần đến chức vô địch là Mourinho. Tuy nhiên, việc mâu thuẫn với cầu thủ khiến huấn luyện viên Mourinho sớm chia tay câu lạc bộ. 

Hiện tại huấn luyện viên đang dẫn dắt Manchester United là ten Hag. Vị huấn luyện viên người Hà Lan dường như vẫn chưa thể giúp Manchester United có được vị trí vững chắc trong nhóm dẫn đầu Ngoại hạng Anh. Người hâm mộ vẫn đang mong chờ Manchester United có thể nâng cao chiếc cúp vô địch Ngoại hạng Anh lần thứ 21. 

Lời kết

MU vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần chắc chắn bạn đã biết được thông qua nội dung bài viết. Manchester United là câu lạc bộ vô địch Ngoại hạng Anh nhiều nhất giải đấu. Nếu bạn đang quan tâm đến câu lạc bộ này có thể đến với Socolive đã theo dõi các trận đấu hấp dẫn của MU.