Moises Caicedo sẽ ở lại Brighton cho đến năm 2027

Moises Caicedo thể hiện được giá trị tại Brighton

Moises Caicedo dường như đã chấp nhận ở lại Brighton sau khi ký hợp đồng mới với câu lạc bộ. Điều này giúp Brighton có được sự phục vụ của anh ấy đến năm 2027. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều câu lạc bộ quan tâm đến việc chiêu mộ Caicedo vào mùa hè này.

Moises Caicedo chính thức gia hạn hợp đồng với Brighton

Moises Caicedo chính thức gia hạn hợp đồng với Brighton
Moises Caicedo chính thức gia hạn hợp đồng với Brighton

Moises Caicedo đã đặt bút ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn đến năm 2027 với Brighton chỉ 1 tháng sau khi tiền vệ người Ecuador ngỏ ý muốn rời đội bóng này để đến Arsenal vào tháng 1.

Cầu thủ 21 tuổi gia nhập câu lạc bộ Ecuador Independiente del Valle vào tháng 2 năm 2021, nhưng rất muốn chuyển đến Arsenal hoặc Chelsea. Arsenal đã thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ và đã có hai lời đề nghị nhưng đều bị Brighton từ chối dành cho anh ấy, lời đề nghị thứ hai trị giá 70 triệu bảng. 

Bản thân Caicedo cũng đã bày tỏ nguyện vọng được ra đi nhưng Brighton vẫn giữ vững lập trường, giờ đây câu lạc bộ đã cố gắng đồng ý với các điều khoản mới nhằm giữ anh ấy ở lại. Huấn luyện viên trưởng Roberto De Zerbi cho biết đây là một thời điểm quan trọng đối với câu lạc bộ. Bởi Caicedo là cầu thủ quan trọng trong đội hình và đã đóng góp rất nhiều trong thời gian qua.

Seagulls cũng có tùy chọn gia hạn thêm một năm với Caicedo, cầu thủ đã tạo ra ảnh hưởng lớn tại sân Amex Stadium kể từ khi ra mắt Ngoại hạng Anh vào tháng 4 năm ngoái. Caicedo nói với Brighton rằng anh ấy muốn ra đi trong một bức thư được đăng trên mạng xã hội. Nhưng sau khi ký hợp đồng mới thì cầu thủ này đã bày tỏ sự xin lỗi và sẽ cố gắng đóng góp nhiều hơn cho câu lạc bộ.

Nhiều ông lớn Ngoại hạng Anh vẫn muốn chiêu mộ Moises Caicedo

Nhiều ông lớn Ngoại hạng Anh vẫn muốn chiêu mộ Moises Caicedo
Nhiều ông lớn Ngoại hạng Anh vẫn muốn chiêu mộ Moises Caicedo

Manchester United, Liverpool và Chelsea đều có thể tìm cách ký hợp đồng với Moises Caicedo vào mùa hè này. Mặc dù tiền vệ của Brighton đã đặt bút ký vào một hợp đồng mới có thời hạn 4 năm tại sân vận động Amex, sẽ giữ anh ấy ở lại câu lạc bộ cho đến năm 2027, sau khi gia nhập Albion vào năm 2021 từ đội bóng của Ecuador, Independiente del Valle với mức phí 4,5 triệu bảng Anh.  

Cầu thủ người Ecuador trước đó đã thúc đẩy việc rời Brighton trong kỳ chuyển nhượng tháng 1, anh đã gây bất ngờ khi đăng lời cầu xin câu lạc bộ trên mạng xã hội, yêu cầu chủ sở hữu Tony Bloom cho phép anh ra đi.

Hợp đồng mới của anh ấy sẽ không ngăn cản Chelsea, Manchester United hoặc Liverpool theo đuổi chữ ký của Moises Caicedo. Brighton đã nhận được rất nhiều sự quan tâm dành cho cầu thủ 21 tuổi, cầu thủ đã đã đá chính 21 trong số 22 trận ở Ngoại hạng Anh mùa này, ghi 1 bàn và 1 kiến ​​tạo. 

Arsenal đã đưa ra hai lời đề nghị để có được Caicedo, với lời đề nghị thứ hai trị giá 70 triệu bảng bị Brighton từ chối, không đáp ứng được mức đánh giá 80 triệu bảng của Brighton. Thay vào đó, Pháo thủ đã chọn ký hợp đồng với Jorginho từ Chelsea . 

Đội bóng của huấn luyện viên Mikel Arteta hiện đang là ứng cử viên được yêu thích nhất để ký hợp đồng với Declan Rice trong mùa hè, điều này có thể khiến Arsenal bỏ qua Caicedo. 

Moises Caicedo thể hiện được giá trị tại Brighton

Moises Caicedo thể hiện được giá trị tại Brighton
Moises Caicedo thể hiện được giá trị tại Brighton

Moises Caicedo hiện đã có 29 lần ra sân ở Ngoại hạng Anh cho Seagulls. Moises được ra mắt Ngoại hạng Anh vào tháng 4 năm 2022 trong chiến thắng 2-1 trước Arsenal. Anh ấy đã bị loại khỏi trận thắng FA Cup của Seagulls trước Liverpool vào ngày 30 tháng 1 nhưng được đưa trở lại đội trong chiến thắng 1-0 trước Bournemouth, Caicedo vào sân từ băng ghế dự bị. 

Người đại diện của tiền vệ này đã chỉ trích Brighton vì đã từ chối giấc mơ chuyển đến Arsenal của anh ấy. Thất bại trong việc ký hợp đồng với Caicedo, thay vào đó, Arsenal đã mang về Jorginho từ Chelsea. Nhưng hiện Caicedo đã ký một thỏa thuận mới, Brighton có thể đã tăng giá của anh ấy, bổ sung thêm một chút bảo đảm cho thỏa thuận thêm chắc chắn.

Mặc dù trước đó câu lạc bộ đã tuyên bố rằng sẵn sàng không có Caicedo, nhưng đầu tuần này huấn luyện viên De Zerbi có vẻ rất vui khi Caicedo đã tái ký hợp đồng.  Điều đó đã xảy ra sau chiến thắng hoành tráng 4-0 của Brighton trước West Ham, trong đó tiền vệ này đã chơi trọn vẹn 90 phút.

Caicedo là một trong số những tiền vệ có thể được nhắm đến vào mùa hè này, cùng với Jude Bellingham của Borussia Dortmund, Rice của West Ham, Frenkie de Jong của Barcelona và Romeo Lavia của Southampton. 

Lời kết

Moises Caicedo sau những tin đồn sẽ ra đi đã chính thức đặt bút ký vào hợp đồng mới với Brighton. Bởi anh ấy có lẽ đã hết cơ hội chuyển đến Arsenal khi “Pháo thủ” đã chiêu mộ tiền vệ Jorginho từ Chelsea. Bên cạnh đó đội chủ sân Emirates cũng đang cố gắng chiêu mộ Declan Rice vào mùa hè. Việc Caicedo ký hợp đồng mới khiến huấn luyện viên De Zerbi rất hài lòng và tự tin hơn về tham vọng giành vé dự cúp châu Âu.

>>> Hãy đón xem những tin thể thao bóng đá mới nhất trong bài viết tiếp theo.