Messi đứng trước cơ hội bước vào ngôi đền huyền thoại

Những điều Maradona và Pele hơn Messi

Messi đang đứng trước cơ hội bước vào ngôi đền huyền thoại khi anh chuẩn bị đá chung kết World Cup. Ngôi sao người Argentina có thể sánh ngang với huyền thoại Maradona và Pele về danh hiệu. 

Những điều Maradona và Pele hơn Messi

Những điều Maradona và Pele hơn Messi
Những điều Maradona và Pele hơn Messi

Pele và Diego Maradona đều là những huyền thoại của bóng đá thế giới. Những điều họ làm được dĩ nhiên vô cùng ấn tượng. Điều dễ dàng nhận thấy về hai huyền thoại này đó chính là họ đã vô địch World Cup. Còn hiện tại Messi chưa làm được điều đó. 

Pele là ngôi sao của một số đội Brazil những năm đầu thế kỷ 20. Còn Maradona, chính là huyền thoại Argentina. Người mà thường được đem ra so sánh với Lionel. “Cậu bé vàng” đã giúp đội tuyển Argentina vô địch World Cup năm 1986, ông cũng giành 6 chức vô địch Copa Libertadores, 3 chức vô địch La Liga, 2 UEFA Cup, 1 Champions Cup CONCACAF.

Để bước vào ngôi đền huyền thoại với Marado thì Messi chỉ còn thiếu duy nhất danh hiệu vô địch World Cup. Sắp tới sẽ chứng kiến ​​trận đấu World Cup cuối cùng của Messi. Mặc dù huấn luyện viên Scaloni của đội tuyển Argentina sẵn sàng cho anh đá thêm một kỳ World Cup nữa. Tuy nhiên, khi đó ngôi sao người Argentina đã 39 tuổi và anh không còn đủ thể lực cũng như sự nhanh nhẹn. Vì vậy, trận chung kết với Pháp cũng là lần cuối anh tham gia giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh.

Cơ hội đã đến và sẽ khó có lần thứ hai nên ngôi sao số một Argentina cần phải trân trọng. Cánh cửa của ngôi đền huyền thoại đang mở để chờ đến anh bước vào. Chỉ cần giành chiến thắng trước đội tuyển Pháp. 

Cơ hội cuối cùng của Messi để bước vào ngôi đền huyền thoại

Cơ hội cuối cùng của Messi để bước vào ngôi đền huyền thoại
Cơ hội cuối cùng của Messi để bước vào ngôi đền huyền thoại

Đây là kỳ World Cup hay nhất của Messi khi anh có ảnh hưởng đến toàn đội. Anh ấy là một trong những cầu thủ vĩ đại ở tuổi 35. Điều này thực sự rất ấn tượng khi nhiều cầu thủ đã chọn giải nghệ ở độ tuổi này. 

Ngôi sao người Argentina đang đứng trước cơ hội để giành được danh hiệu cao quý nhất cấp độ đội tuyển. Nếu thành công chắc chắn anh sẽ bước vào ngôi đền huyền thoại với Maradona và Pele. 

Đã có rất nhiều huyền thoại đi trước cũng chịu sức ép phải giúp quê hương vô địch World Cup nhưng không thành công. Hãy nhớ rằng Zinedine Zidane trong kỳ World Cup cuối cùng đã giúp Pháp đi đến trận chung kết. Người hâm mộ hy vọng anh sẽ đem vinh quang về cho đất nước. Thay vào đó, anh ấy đã húc đầu vào Marco Materazzi của Ý. Zidane bị thẻ đỏ, Italia vô địch World Cup.

Vì vậy, Messi phải thực sự bình tĩnh và đủ bản lĩnh ở trận đấu cuối cùng tại World Cup. Trong thể thao, sự vĩ đại phải phai nhạt bởi vì tuổi tác. Maradona 25 tuổi đưa Argentina đến chức vô địch World Cup lần thứ hai. Trong khi đó năm nay Messi đã 35 tuổi và anh không còn nhiều thời gian. Đây sẽ là cơ hội cuối cùng để anh bước vào ngôi đền huyền thoại của bóng đá thế giới. 

Messi và người đồng đội Kylian Mbappe

Messi và người đồng đội Kylian Mbappe
Messi và người đồng đội Kylian Mbappe

Thực sự Messi có đẳng cấp hơn Mbappe khi anh có 7 Quả bóng vàng còn người đồng đội tại PSG thì chưa. Đây vẫn là câu chuyện của hiện tại bởi tương lai có thể cầu thủ người Pháp sẽ vượt xa đàn anh. 

Tuy nhiên, có một điều mà Mbappe tự tin hơn ngôi sao người Argentina đó chính là anh đã vô địch World Cup. Pháp vô địch giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh năm 2018 và họ đang có cơ hội giành được danh hiệu này 2 lần liên tiếp. 

Năm 2018 thì Messi cùng các đồng đội đã nhận thất bại tại vòng 1/8 trước Pháp. Trong lần gặp lại này thì tính chất trận đấu quan trọng hơn rất nhiều. Đối với cá nhân ngôi sao 35 tuổi thì đây sẽ là lần cuối anh tham dự. Chức vô địch là điều anh mong muốn từ lâu nhưng bỏ lỡ cách đây 8 năm. 

Cả hai không chỉ cạnh tranh chức vô địch cùng đội tuyển mà là còn đang tranh tài để có được Chiếc giày vàng World Cup. Kết thúc bán kết thì Messi cùng với Mbappe đều có được 5 bàn thắng. Hai cầu thủ đang khoác áo PSG có thành tích ngang nhau và đang dẫn đầu danh sách ghi bàn. 

Ghi bàn trong trận chung kết để giành chức vô địch sau đó có được danh hiệu Chiếc giày vàng thực sự là điều cả hai mong muốn. Tuy nhiên, điều này chỉ đến với một người và Messi cũng như Mbappe phải tự giành lấy. 

Lời kết

Messi đang đứng trước cơ hội để bước vào ngôi đền huyền thoại với Maradona và Pele. Anh sẽ phải đối đầu với người đồng đội tại Paris Saint Germain là Mbappe. Không chỉ danh hiệu vô địch World Cup mà cả Chiếc giày vàng. Một trận đấu hấp dẫn giữa hai đội tuyển mạnh nhất giải đấu và hãy đón xem những tin thể thao bóng đá mới nhất ở các bài viết sau.