MC vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần trong lịch sử 

MC vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần dưới thời huấn luyện viên Pep Guardiola 

MC vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần trong lịch sử liệu bạn đã biết chưa. Đây là câu lạc bộ đã làm thay đổi Ngoại hạng Anh rất nhiều trong những năm qua. Bởi Manchester City đã khiến Ngoại hạng Anh hình thành lên Big 6 và xóa bỏ Big 4 như ngày xưa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nửa xanh thành Manchester qua nội dung hấp dẫn dưới đây. 

MC vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần trước năm 2010

MC vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần trước năm 2010
MC vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần trước năm 2010

Manchester City là một câu lạc bộ bóng đá Anh được thành lập vào năm 1880 với tên gọi Câu lạc bộ Cricket St. Marks bởi James Gillespie Graham và các thành viên khác của Câu lạc bộ Cricket Manchester. Manchester City chơi trận đấu đầu tiên vào năm 1894 và gia nhập Giải hạng hai của Liên đoàn bóng đá năm 1900. 

Họ giành được danh hiệu lớn đầu tiên vào năm 1908, nhưng giai đoạn thành công nhất của họ là những năm 1970 và 1980 khi họ trở thành một trong những câu lạc bộ hàng đầu châu Âu. Những người ủng hộ câu lạc bộ được biết đến với cái tên “The Citizens” và đội sẽ chơi các trận sân nhà tại Sân vận động Etihad, có sức chứa 54.000 người.

Câu lạc bộ Manchester City bắt đầu chọn sân vận động Etihad từ năm 2003 để làm sân nhà. Đây là câu lạc bộ cùng thành phố với Manchester United. Trước năm 2010 thì Manchester City không phải là một thế lực tại bóng đá Anh. Đây chỉ được coi là một câu lạc bộ bình thường tại Ngoại hạng Anh. MC vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần trước năm 2010. Cụ thể là MC đã vô địch Ngoại hạng Anh mùa giải 1936/1937 và 1967/1968. 

MC vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần kể từ sau năm 2010

MC vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần kể từ sau năm 2010
MC vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần kể từ sau năm 2010

Manchester City là một trong những câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất ở Vương quốc Anh. Câu lạc bộ thuộc sở hữu của công ty đầu tư thể thao người Mỹ gốc Ả Rập có trụ sở tại Abu Dhabi, City Football Group. Đây là chính là đơn vị đã giúp Manchester City trở thành thế lực mới tại Ngoại hạng Anh. 

Ngay lập tức, Manchester City đã có những bản hợp đồng bom tấn. Cầu thủ chất lượng hơn và huấn luyện viên Roberto Mancini là người khởi đầu cho Manchester City tạo nên Big 6 tại Ngoại hạng Anh. Vào ngày 3 tháng 11 năm 2009, Manchester City thông báo rằng Mancini sẽ rời câu lạc bộ vào cuối năm, với lý do bất đồng với nhóm sở hữu về chính sách chuyển nhượng và lựa chọn cầu thủ. Vị huấn luyện viên người Ý đã cùng câu lạc bộ vô địch Ngoại hạng Anh mùa giải 2011/2012. 

Huấn luyện viên kế nhiệm Mancini là Manuel Pellegrini. Manuel Pellegrini được bổ nhiệm làm huấn luyện viên Manchester City vào mùa hè năm 2015, kế nhiệm Roberto Mancini. Manuel Pellegrini đã có một câu chuyện thành công kể từ khi tiếp quản Manchester City. Ông ấy đã giành được Premier League và FA Cup trong mùa giải đầu tiên của mình, League Cup và Community Shield trong mùa giải 2016/17. MC vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần kể từ sau năm 2010 thì họ đã có 2 chức vô địch.

MC vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần dưới thời huấn luyện viên Pep Guardiola 

MC vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần dưới thời huấn luyện viên Pep Guardiola 
MC vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần dưới thời huấn luyện viên Pep Guardiola

Đội chủ sân Etihad đã có rất nhiều sự thay đổi về nhân sự khi được đầu tư. Pep Guardiola gia nhập Manchester City vào năm 2016 và ông ấy là một huấn luyện viên xuất sắc đã đưa câu lạc bộ lên một tầm cao mới. Ông đã từ chối công việc quản lý tại Bayern Munich để trở lại Anh dẫn dắt Manchester City.

Huấn luyện viên Pep đã giúp lối chơi của Manchester City vô cùng biến hóa. Hầu hết các nhà quản lý trên khắp thế giới đều thích cách tiếp cận bóng đá của Pep, bao gồm phong cách tiki-taka, bóng đá sở hữu và lối chơi áp sát cao. 

Những năm qua thì đội chủ sân Etihad luôn là ứng cử viên vô địch Ngoại hạng Anh. Manchester City đã giành được hai chức vô địch Premier League và một FA Cup. Họ luôn dễ dàng lọt vào vòng bảng UEFA Champions League cũng như giành được hai League Cup. 

Mặc dù vậy, huấn luyện viên Pep Guardiola vẫn chưa thể cùng Manchester City vô địch Champions League. Lần đầu tiên đội bóng huấn luyện viên Pep vào được chung kết là mùa giải 2020/2021. Điều đáng tiếc là Manchester City đã bị Chelsea đánh bại ở trận chung kết. 

Lời kết

MC vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần thực sự vẫn sẽ tăng lên trong tương lai. Dưới thời huấn luyện viên Pep Guardiola thì Manchester City đang thi đấu rất thành công. Tham vọng của đội chủ sân Etihad là vô địch Champions League. Cùng đón xem hành trình giành chức vô địch của Manchester City tại Socolive ngay hôm nay.