Mason Greenwood chơi lần cuối cho Manchester United

Mason Greenwood chơi lần cuối cho Manchester United vào ngày 22 tháng 1 năm ngoái

Man Utd ‘nhận được yêu cầu’ cho Mason Greenwood trong bối cảnh cuộc điều tra nội bộ đang diễn ra

Mason Greenwood vẫn bị câu lạc bộ đình chỉ trong khi họ tiến hành một cuộc điều tra nội bộ sau khi các công tố viên xác nhận vào tháng trước rằng các cáo buộc hình sự đối với cầu thủ 21 tuổi đã bị hủy bỏ.

Manchester United đã nhận được một số câu hỏi liên quan đến sự sẵn có của Mason Greenwood từ các câu lạc bộ quan tâm đến việc cho mượn tiền đạo này.

Mason Greenwood chơi lần cuối cho Manchester United vào ngày 22 tháng 1 năm ngoái
Mason Greenwood chơi lần cuối cho Manchester United vào ngày 22 tháng 1 năm ngoái

Cầu thủ 21 tuổi vẫn bị câu lạc bộ Old Trafford treo giò trong khi chờ kết quả điều tra nội bộ sau khi các cáo buộc hình sự liên quan đến cáo buộc cưỡng hiếp và hành vi cưỡng bức đã được bãi bỏ vào tháng trước.

Cơ quan Công tố Vương miện cho biết ba cáo buộc hình sự sẽ không còn được theo đuổi sau khi “các nhân chứng quan trọng” đã rút lại sự hợp tác và “tài liệu mới được đưa ra ánh sáng.”

Greenwood đã bị United đình chỉ công tác kể từ khi các cáo buộc xuất hiện vào tháng 1 năm 2022. Sau đó, anh ta bị buộc tội và hầu tòa vào tháng 11 năm đó. Cầu thủ từng khoác áo tuyển Anh có hợp đồng tại Old Trafford kéo dài đến tháng 6 năm 2025 và anh tiếp tục nhận đầy đủ mức lương trị giá khoảng 75.000 bảng mỗi tuần.

Theo Telegraph, các câu lạc bộ Thổ Nhĩ Kỳ nằm trong số những người quan tâm đến việc ký hợp đồng cho anh ấy mượn nhưng không có lời đề nghị chắc chắn nào được đưa ra cho United. Không có khoảng thời gian nào được cung cấp liên quan đến cuộc điều tra của câu lạc bộ và đã có ý kiến ​​​​cho rằng nó có thể không được hoàn thành cho đến sau mùa giải quốc nội.

United đang trên đà phát triển, với huấn luyện viên trưởng Erik ten Hag đã dẫn dắt đội bóng đến chiếc cúp đầu tiên kể từ năm 2017 khi vô địch Carabao Cup vào cuối tuần trước. Họ lọt vào vòng 16 đội Europa League, tứ kết FA Cup và đứng thứ ba tại Premier League .

United cho biết trong một tuyên bố sau quyết định của CPS: ” Manchester United ghi nhận quyết định của Cơ quan Công tố Vương quốc Anh rằng tất cả các cáo buộc chống lại Mason Greenwood đã bị hủy bỏ. Câu lạc bộ hiện sẽ tiến hành quy trình của riêng mình trước khi xác định các bước tiếp theo. Chúng tôi sẽ không làm gì thêm bình luận cho đến khi quá trình đó hoàn tất.”

Mason Greenwood hoan nghênh những người ủng hộ Manchester United sau lần ra sân cuối cùng cho câu lạc bộ trước khi bị bắt.
Mason Greenwood hoan nghênh những người ủng hộ Manchester United sau lần ra sân cuối cùng cho câu lạc bộ trước khi bị bắt.
Ngay sau quyết định của CPS, đã có báo cáo rằng phòng thay đồ của đội một đã bị chia rẽ về việc chào đón Greenwood trở lại, trong khi một số cầu thủ ở đội nữ được cho là đã đặt chỗ trước.Sau vụ bắt giữ ban đầu, một số nhà tài trợ của Greenwood, bao gồm cả Nike, đã hủy bỏ các giao dịch của họ. Khi Greenwood thêm nhà sản xuất bộ dụng cụ vào tiểu sử trên mạng xã hội của mình vài ngày sau thông báo CPS, Nike đã xác nhận trong một tuyên bố rằng anh ấy không còn là một trong những vận động viên của họ nữa.

Anh ta cũng bị xóa khỏi loạt trò chơi máy tính FIFA và Football Manager. United đã ngừng bán tất cả hàng hóa có tên và khuôn mặt của anh ấy trên đó và một số đồng đội đã bỏ theo dõi anh ấy trên mạng xã hội.

>>> Đón xem tin thể thao bóng đá mới nhất tại Socogift nhé!