Marco Reus lại vắng mặt ở một giải đấu lớn

Marco Reus luôn chấn thương trước những giải đấu quan trọng

Việc được tham dự World Cup luôn là niềm tự hào vô cùng lớn đối với mỗi cầu thủ. Có những cầu thủ chưa có màn thể hiện đủ tốt để được gọi lên tuyển nhưng có những cầu thủ không may mắn khi dính chấn thương trước thềm giải đấu. Tuy nhiên Marco Reus là một trường hợp đặc biệt, tiền vệ tài hoa người Đức đủ tài năng và kinh nghiệm để trở thành một phần quan trọng của những cô xe tăng. Tuy nhiên số phận đã không mỉm cười khi hết lần này đến lần khác Marco Reus đều lỡ hẹn với các giải đấu lớn.

Marco Reus không có tên trong danh sách tham dự World Cup
Marco Reus không có tên trong danh sách tham dự World Cup

Marco Reus không kịp bình phục chấn thương để trở lại

Nói đến đội trưởng của Dortmund người ta vẫn biết đây là cầu thủ rất mẫn cảm với những chấn thương khác nhau. Anh có một đôi chân pha lê khi mà quãng thời gian ở viện thường nhiều hơn thời gian anh đứng trên sân bóng. Theo cập nhật mới nhất của Socolive trực tiếp thì Marco Reus đã gặp chấn thương mắt cá hồi giữa tháng 9. Cầu thủ này đã nhanh chóng quay trở lại nhưng chỉ sau 2 trận đấu chấn thương này lại tái phát và khiến Marco Reus ngồi ngoài từ đó đến giờ. 

Marco Reus tái phát chấn thương mắt cá chân
Marco Reus tái phát chấn thương mắt cá chân

Mặc dù gặp nhiều chấn thương như vậy nhưng mỗi khi quay trở lại nam cầu thủ ngay lập tức chứng tỏ được giá trị của mình. Anh luôn là đầu tàu dẫn dắt Dortmund cạnh tranh với gã khổng lồ Bayern Munich. Hơn thế nữa bất cứ đời HLV nào của tuyển Đức cũng đều rất ưa dùng Marco Reus. Chỉ tiếc một điều những chấn thương liên miên khiến quãng thời gian anh khoác áo đội tuyển quốc gia không thực sự trọn vẹn. 

Không có duyên với những giải đấu lớn

Kể từ khi nổi lên trong màu áo Dortmund cho đến này giải đấu lớn duy nhất mà Marco Reus chơi cho đội tuyển Đức đó chính là World Cup 2018. Mặc dù ngôi sao này vẫn chơi bóng một cách đầy nhiệt huyết nhưng tuyển Đức đã phải khăn gói ra về ngay sau vòng bảng một cách đầy cay đắng. Có thể thấy đó là giải đấu không thực sự trọn vẹn với Marco Reus. Tuy vậy quay lại khoảng thời gian trước đó người ta còn thấy một Marco Reus đáng thương hơn thế rất nhiều.

Marco Reus luôn chấn thương trước những giải đấu quan trọng
Marco Reus luôn chấn thương trước những giải đấu quan trọng

Ở kỳ World Cup 2014 trên đất Brazil nơi mà tuyển Đức lên ngôi vô địch Marco Reus cũng không thể góp mặt vì chấn thương dây chằng. 2 năm sau đó ở kỳ Euro 2016 chấn thương háng đã tiếp tục lấy đi cơ hội khoác áo đội tuyển của anh. sang đến kỳ Euro 2020 Marco Reus thậm chí còn không đủ thể lực sau khi mới bình phục chấn thương. Sự nghiệp bóng đá của Marco Reus vẫn luôn có những vết gợn như vậy. Socolive sẽ mang đến cho bạn tin mới nhất trong ngày về hành trình tuyển Đức tại World Cup 2022.