Lý do Manchester United đánh mất Gakpo vào tay Liverpool

Lý do Manchester United đánh mất Gakpo vào tay Liverpool

Manchester United là đội bóng có tham vọng rõ ràng trong việc chiêu mộ Cody Gakpo của PSV. Tuy nhiên, thông tin mới đây nhất thì ngôi sao người Hà Lan đã chính thức thuộc về Liverpool. Vậy nguyên nhân câu chuyện này ra sao. 

Manchester United không mua cầu thủ vì gia đình Glazer

Manchester United không mua cầu thủ vì gia đình Glazer
Manchester United không mua cầu thủ vì gia đình Glazer

Manchester United đã không còn tích cực mua sắm trên thị trường chuyển nhượng. Thay vào đó, đội chủ sân Old Trafford lại mượn cầu thủ khi nhà Glazer tìm cách bán câu lạc bộ.

Động thái này khiến “Quỷ đỏ” phải trả giá khi đánh mất Cody Gakpo vào tay Liverpool. Ngôi sao người Hà Lan sẽ chuyển đến Anfield từ PSV Eindhoven trong một hợp đồng trị giá 44 triệu bảng khi Manchester United đang gặp khó khăn về tài chính do lãnh đạo không chịu chi.

Câu lạc bộ Liverpool đã rất nhanh trong việc tận dụng cơ hội để có được Gakpo. Đối với Manchester United đã có cuộc đàm phán với PSV nhưng vẫn phải cần nguồn tài chính từ gia đình Glazer. Lãnh đạo “Quỷ đỏ” lại chỉ muốn có một bản hợp đồng cho mượn đối với Gakpo. Điều này giáng một đòn mạnh vào huấn luyện viên Erik ten Hag khi ông đang cần người thay thế Ronaldo trên hàng công. 

PSV tuyên bố đã đạt được thỏa thuận chuyển nhượng Cody Gakpo của Liverpool. Cầu thủ người Hà Lan sẽ đến Anh để kiểm tra y tế và đặt bút ký vào bản hợp đồng mới với đội chủ sân Anfield. 

Gia đình Glazer muốn bán Manchester United nên hạn chế chuyển nhượng

Gia đình Glazer muốn bán Manchester United nên hạn chế chuyển nhượng
Gia đình Glazer muốn bán Manchester United nên hạn chế chuyển nhượng

Trong chuyến du đấu của United tới Tây Ban Nha trong kỳ nghỉ World Cup, khi huấn luyện viên ten Hag được hỏi có muốn gia tăng sức mạnh tấn công. Ông ngay lập tức trả lời đồng ý và muốn chiêu mộ Gakpo của PSV. Tuy nhiên, chiến lược gia người Hà Lan lại lo lắng việc hiện tại chưa có nguồn lực tài chính để mua cầu thủ. Bởi lãnh đạo “Quỷ đỏ” đang muốn bán câu lạc bộ. 

Liên quan đến việc bán câu lạc bộ, đồng sở hữu của Manchester United là Avram Glazer đã có cuộc đàm phán với các nhà đầu tư tiềm năng. Hiện tại một số đối tác từ Ả Rập Saudi và Qatar đang quan tâm đến việc mua lại “Quỷ đỏ”.

Tập đoàn Raine, đại diện cho nhà Glazer đang tìm cách bán Manchester United với giá khoảng 6 tỷ bảng Anh. Những ông chủ người Mỹ bị ghét cay ghét đắng khi họ trở thành chủ sở hữu câu lạc bộ vào năm 2005. Việc họ ra đi khiến nhiều cổ động viên vui mừng nhưng việc đánh mất Gakpo khiến sự tức giận càng lớn hơn. 

Sau khi tiếp quản câu lạc bộ thông qua thương vụ mua lại có trị giá 790 triệu bảng. Điều này đã gây ra một khoản nợ khổng lồ cho Manchester United, bao gồm việc có các khoản vay trị giá 525 triệu bảng. Nỗ lực thất bại của họ để khởi động European Super League chỉ làm tăng thêm các cuộc biểu tình của người hâm mộ bên ngoài các bức tường của Old Trafford. 

Người hâm mộ phẫn nộ khi Manchester United đánh mất Gakpo

Người hâm mộ phẫn nộ khi Manchester United đánh mất Gakpo
Người hâm mộ phẫn nộ khi Manchester United đánh mất Gakpo

Những người hâm mộ Manchester United đã rất tức giận sau khi Liverpool chiêu mộ thành công ngôi sao người Hà Lan và PSV, Cody Gakpo. Tiền đạo này ban đầu được đồn đoán chuyển đến Old Trafford vào tháng 1. Nhưng bất ngờ Liverpool đã chiêu mộ thành công Gakpo với mức giá 44 triệu bảng.

Rõ ràng “Quỷ đỏ” là đội đã tiến rất gần đến việc chiêu mộ thành công Gakpo. Tuy nhiên, vấn đề tài chính và việc không có tiền mặt ngay lập tức đã khiến họ đánh mất cầu thủ quan trọng. 

Huấn luyện viên ten Hag coi tiền đạo đồng hương là mục tiêu số một trong kỳ chuyển nhượng. Bởi hàng công của đội chủ sân Old Trafford đã thiếu vắng đi Ronaldo. Thất bại trong việc chiêu mộ cầu thủ khiến người hâm mộ nhận thấy Manchester United đang đi sau Liverpool. Nhiều năm qua họ đã không giành được danh hiệu nào và phải chứng kiến đối thủ liên tục có được Champions League, Ngoại hạng Anh. 

Ở chiều ngược lại thì cổ động viên Liverpool đang rất vui mừng. Đội chủ sân Anfield vừa có chiến thắng quan trọng trước West Ham và hoàn tất thương vụ Gakpo. Đây thực sự là món quà ý nghĩa mà câu lạc bộ dành cho các cổ động viên nhân ngày Boxing Days. 

Nguyên nhân khiến Gakpo không đến Manchester United

Ban lãnh đạo Manchester United cho biết quá trình mua bán câu lạc bộ đang được diễn ra. Nên các chiến lược đầu tư mới vào câu lạc bộ sẽ phải xem xét thật kỹ càng. Vì vậy, Gakpo không thể đến sân Old Trafford theo dạng chuyển nhượng mà chỉ có thể là hợp đồng cho mượn. 

Gia đình Glazer không muốn bỏ tiền để chiêu mộ bất cứ cầu thủ nào. Tuy nhiên, họ đã lấy của “Quỷ đỏ” hơn 1 tỷ bảng dưới dạng cổ tức, tiền lãi, chi phí trong suốt 17 năm trị vì. United đã không vô địch Ngoại hạng Anh trong gần 10 năm. Điều này khiến nhiều người yêu mến câu lạc bộ trở lên tức giận.

Lời kết

Manchester United gần như đã chiến thắng trong cuộc đua có được Gakpo. Tuy nhiên, chỉ vì gia đình Glazer không chịu bỏ tiền khiến ngôi sao người Hà Lan rơi vào tay Liverpool. Khó khăn đối với huấn luyện viên ten Hag ngày càng nhiều và hãy đón xem những tin thể thao bóng đá mới nhất xem ông sẽ đối phó như thế nào.