Man City liệu có đang hụt hơi trong cuộc đua vô địch

Man City đang đối mặt với mùa giải đầy khó khăn

CLB Man City bước vào kỳ nghỉ và nhường chỗ cho World Cup với một sự thất vọng tràn trề. Họ để thua một đội đang ở giữa bảng là Brentford ngay trên sân nhà. Điều này khiến cho khoảng cách giữa họ với đội đầu bảng Arsenal đã bị nới rộng lên 5 điểm. Trong khi đó Pháo thủ ngày càng tỏ ra ổn định thì Man City luôn cho thấy mình có thể mất điểm bất cứ lúc nào. Nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra rất có thể nửa xanh thành Manchester sẽ chịu nhiều bất lợi trong cuộc đua vô địch. 

Man City đang liên tục mất điểm
Man City đang liên tục mất điểm

Trận thua không đáng có

Man City bước vào trận đấu này với tâm thế khá tự tin cùng với chuỗi 3 trận toàn thắng ở Ngoại Hạng Anh trước đó. Họ cũng được chơi trên sân nhà và trước một đối thủ bị đánh giá yếu hơn rất nhiều là Brentford khiến cho Pep hoàn toàn tự tin về 3 điểm. Đây cũng là nghiệm vụ bắt buộc bởi họ đang kém Arsenal 2 điểm, việc tạm chiếm ngôi đầu trước khi đối thủ ra sân là một lợi thế không hề nhỏ. 

Man City nhận trận thua đáng tiếc trước kỳ nghỉ
Man City nhận trận thua đáng tiếc trước kỳ nghỉ

Tuy nhiên khi trận đấu bắt đầu người ta không còn thấy một Man City như thường ngày. Mặc dù chiếm phần lớn thời lượng kiểm soát bóng nhưng hiệu quả mà họ tạo ra gần như bằng không. Các trụ cột trên sân đều thi đấu dưới sức, họ để mất bóng liên tục và không cho thấy quyết tâm giành lại nó. Trong khi đó đội khách Brentford đủ khôn ngoan để nhận biết đối thủ của mình đang để tâm đến một vấn đề khác hơn là trận đấu này. Điều này là hiển nhiên khi mà World Cup chỉ còn chưa đầy một tuần nữa sẽ chính thức khởi tranh. 

Man City mất nhiều hơn là một trận thua

Việc để phải nhận thất bại ở những phút thi đấu cuối cùng là điều khó có thể chấp nhận. Tuy vậy với Man City lúc này có thể nhiều thứ tồi tệ hơn đang chờ đón họ phía trước. Kỳ World Cup tới đây ngoại trừ Haaland thì hầu hết các cầu thủ còn lại của Man City đều là trụ cột của những đội tuyển quốc gia họ đang thi đấu. Việc phải cày ải liên tục trong vòng 1 tháng và trở lại với lịch thi đấu dày đặc sẽ khiến Man City không thể có được sự chuẩn bị tốt nhất cho nửa sau của mùa giải. 

Man City đang đối mặt với mùa giải đầy khó khăn
Man City đang đối mặt với mùa giải đầy khó khăn

Nhìn sang Arsenal việc thi đấu ổn định giúp họ vững chắc ngôi đầu và khi cách biết đã được nới rộng đủ lớn rất khó để Man City có thể nghĩ đến mùa giải thống trị bóng đá Anh một lần nữa. Tuy nhiên giai đoạn quan trọng sắp tới sẽ là sau World Cup và nếu như Man City tiếp tục để mất điểm thì việc họ hụt hơi là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Xem tin tức mỗi ngày tại Socolive để cập nhật những diễn biến nhanh nhất của thể thao thế giới. 

Nguồn tham khảo

  • https://zingnews.vn/man-city-thua-brentford-o-phut-90-8-post1374575.html
  • https://tuoitre.vn/haaland-tit-ngoi-man-city-thua-soc-brentford-trong-tran-cuoi-truoc-world-cup-20221112215210449.htm

Bài viết có liên quan