Jurgen Klopp và mùa giải thứ 7 đầy bất ổn

Jurgen Klopp đối mặt với hàng loạt khó khăn tại Liverpool

Liverpool bước vào mùa giải này với đầy những biến động và người ta bắt đầu nói đến chu kỳ 7 năm của Jurgen Klopp. Điều này không phải có cơ sở khi mà mới chỉ trải qua 12 vòng đấu cơ hội vô địch của Liverpool gần như là không còn. Thậm chí nếu không thể cẩn thiện được phong độ Lữ Đoàn Đỏ hoàn toàn có thể mất suất dự Champions League vào mùa giải năm sau. Theo xem Socolive nếu điều này thực sự xảy ra thì điều gì sẽ đến với chiếc ghế của Jurgen Klopp. 

Jurgen Klopp và Liverpool đang gây thất vọng
Jurgen Klopp và Liverpool đang gây thất vọng

Sự thất vọng liên tiếp của Liverpool

Việc đang có phong độ thất thường khiến cho Liverpool lúc này chỉ đang đứng thứ 9 với 16 điểm. Điều này rõ ràng là không thể làm Jurgen Klopp hài lòng khi mùa hè vừa qua Liverpool đã chi không ít tiền để mang về những tân binh. Ấy vậy mà Liverpool vẫn để thua một cách khó hiểu hai đội bóng đứng cuối bảng xếp hạng là Leeds United và Nottingham. Tưởng chừng sau trận thắng Man City có thể mang Liverpool trở lại cuộc đua nhưng những gì mà họ thể hiện đến lúc này chỉ là nỗi thất vọng. 

Lời nguyền mùa giải thứ 7 liệu có xảy ra
Lời nguyền mùa giải thứ 7 liệu có xảy ra

Không phải là không có cơ sở để người ta lo ngại về mùa giải thứ 7 của Jurgen Klopp khi mà điều này đã từng xảy ra. Khi còn dẫn dắt Mainz 05 và Borussia Dortmund chiến lược gia người Đức cũng đề có chu kỳ thành công trong 7 năm. Việc này dấy lên lo ngại Liverpool sẽ đi vào vết xe đổ đó và quả thực lời nguyền đó đang đến chí ít là thời điểm hiện tại. Jurgen Klopp cần phải thay đổi để có thể cứu vẫn tình thế trước khi quá muộn. 

Nguyên nhân của sự sụt giảm

Để nói đến việc Liverpool không còn duy trì được sức mạnh của mình cũng một phần đến từ vấn đề nhân sự. Chấn thương đã càn quét đội bóng này khiến cho hàng loạt các trụ cột đều vắng mặt ở các thời điểm quan trọng. Chưa khi mà Jurgen Klopp có trong tay đội hình ưng ý nhất khi mà luôn phải tìm cách xoay sở. Thậm chí có thời điểm HLV người Đức phải đôn các cầu thủ từ đội trẻ lên để thay thế. 

Jurgen Klopp đối mặt với hàng loạt khó khăn tại Liverpool
Jurgen Klopp đối mặt với hàng loạt khó khăn tại Liverpool

Mặc dù việc các trụ cột chấn thương đã từng diễn ra trong quá khứ nhưng Liverpool còn phải đối mặt với thử thách về phong độ của các cầu thủ. Nhìn Liverpool thi đấu không ai nghĩ đây từng là một tập thể lên đỉnh châu âu. Không cầu thủ nào còn có thể giữ được phong độ của mình thậm chí cả một tân binh như Nunez cũng đang bị coi là bom xịt. Ngoài ra, người ta còn cho rằng hệ thống mà Jurgen Klopp đang áp dụng không còn phù hợp với Liverpool lúc này. Người hâm mộ có thể tiếp tục cập nhật tin hot nhất về Ngoại Hạng Anh tại Socolive.