Joao Felix đánh mất cơ hội ở lại Atl Madrid

Joao Felix gặp khó khăn với huấn luyện viên Simeone

Từ một bản hợp đồng được kỳ vọng rất nhiều thì giờ đây Joao Felix bị câu lạc bộ Atl Madrid muốn bán đi nhanh chóng. Tương lai của cầu thủ người Bồ Đào Nha đang được đặt nhiều câu hỏi. 

Joao Felix gặp khó khăn với huấn luyện viên Simeone

Joao Felix gặp khó khăn với huấn luyện viên Simeone
Joao Felix gặp khó khăn với huấn luyện viên Simeone

Mối quan hệ của Joao Felix với huấn luyện viên Diego Simeone hiện tại không được tốt. Bên cạnh đó  tình hình tài chính của Atletico Madrid đang ảnh hưởng nặng nề do bị loại khỏi Champions League một cách thảm hại. Tổng hợp lại thì mọi thứ dường như đang báo hiệu Felix hiện rất có khả năng sẽ rời câu lạc bộ Tây Ban Nha vào tháng 1 năm 2023.

Manchester United, Arsenal và Aston Villa đều là những câu lạc bộ muốn có Felix. Người đại diện Jorge Mendes của anh ấy cũng đang cố gắng đàm phán để có bến đỗ tốt nhất cho cầu thủ người Bồ Đào Nha. Dường như tương lai của Felix sẽ không còn thuộc về Atl Madrid. 

Hiện tại, giá trị chuyển nhượng của cầu thủ người Bồ Đào Nha đang ở mức 126 triệu euro. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là con số được xem xét và có thể hạ xuống trong bối cảnh World Cup 2022 vừa kết thúc và có quá nhiều thương vụ chất lượng. 

Felix đã cố gắng thể hiện mình tại World Cup 2022. Tuy nhiên, anh cũng phải bất lực khi nhìn Bồ Đào Nha bị Ma Rốc đánh bại tại tứ kết. Hình ảnh của Atl Madrid đã không được thể hiện nhiều ở giải đấu bóng đá hàng đầu thế giới. 

Joao Felix từng là tương lai của Atl Madrid

Joao Felix từng là tương lai của Atl Madrid
Joao Felix từng là tương lai của Atl Madrid

Giám đốc điều hành của câu lạc bộ Miguel Angel Gil thừa nhận Joao Felix từng là tương lai của Atl Madrid. Bởi cầu thủ người Bồ Đào Nha là khoản đầu tư lớn nhất đội bóng Tây Ban Nha bỏ ra. Tuy nhiên, hiện tại mối quan hệ giữa Felix và huấn luyện viên, phong độ thi đấu đều không tốt.

Đó là một sự thừa nhận gây sửng sốt không chỉ phơi bày sự thật rằng đội bóng có vấn đề. Mà ngay có mối quan hệ giữa huấn luyện viên và cầu thủ cũng gặp nhiều rắc rối. Trong mùa giải đầu tiên của Felix, đã có một sự cố xảy ra khi trong một trận đấu trên sân khách với Granada. Cầu thủ người Bồ Đào Nha đã không thi đấu theo đúng chỉ đạo của huấn luyện viên Simeone. 

Điều này thường xuyên diễn ra và huấn luyện viên trưởng Atl Madrid đã hét vào mặt Felix. Việc này khiến mối quan hệ giữa hai người càng trở nên tệ hơn. 

Mùa giải 2022/2023, mặc dù Atl Madrid đã không thể ghi bàn vào lưới Brujas sau hai lượt trận. Tuy nhiên, huấn luyện viên Simeone vẫn không đưa cầu thủ người Bồ Đào Nha vào sân một phút nào. Điều này cho thấy tương lai của Felix tại Atl Madrid đã hết và anh bị đưa vào danh sách chuyển nhượng mùa này. 

Nhiều câu lạc bộ tại Ngoại hạng Anh quan tâm Joao Felix

Nhiều câu lạc bộ tại Ngoại hạng Anh quan tâm Joao Felix
Nhiều câu lạc bộ tại Ngoại hạng Anh quan tâm Joao Felix

Ngôi sao người Bồ Đào Nha, Joao Felix đang tìm đường tới các câu lạc bộ Ngoại hạng Anh khi tương lai của tại Atletico Madrid gặp nhiều khó khăn. Quá trình chuyển nhượng có thể sớm được diễn ra vào đầu năm 2023. Atletico Madrid chấp nhận để Felix ra đi nếu nhận được một lời đề nghị phù hợp từ Manchester United, Liverpool, Arsenal và Newcastle. 

Chủ tịch câu lạc bộ Atl Madrid, Gil Marin đã nói với người đại diện Jorge Mendes của Felix nếu một lời đề nghị đủ lớn được đưa ra thì anh ấy có thể ra đi. Anh ấy đã đàm phán với cả hai câu lạc bộ Manchester trong quá khứ cũng như Arsenal. Trong khi người đại diện Mendes quan tâm thỏa thuận của huấn luyện viên Unai Emery đến Aston Villa.

Một câu lạc bộ cũng muốn gia nhập cuộc đua giành chữ ký của Joao Felix là Newcastle. Đây là câu lạc bộ có rất nhiều tiền từ một tập đoàn do Ả Rập Xê Út đứng đầu và sự ra đi của Mike Ashley khiến hàng công của họ thiếu vắng nhân sự. Hiện tại lời đề nghị từ Newcastle là hấp dẫn nhất khi họ đang cạnh tranh top 4 Ngoại hạng Anh và có thể tham dự Champions League. 

Arsenal quyết tâm có được Joao Felix trong tháng 1

Arsenal được cho là đang dẫn đầu cuộc đua để ký hợp đồng với ngôi sao của Joao Felix. Bất chấp việc người đại diện của anh ấy là Jorge Mendes thúc đẩy việc gia nhập Aston Villa.

Cầu thủ người Bồ Đào Nha lại mong muốn gia nhập một câu lạc bộ chất lượng hơn Aston Villa. Arsenal có lẽ là điểm đến phù hợp với anh ấy trong bối cảnh huấn luyện viên Arteta cần người thay thế Jesus đang chấn thương. 

Hiện tại đội chủ sân Emirates đang đứng đầu Ngoại hạng Anh. Bên cạnh đó đoàn quân huấn luyện viên Arteta cũng có cơ hội vô địch Europa League. Một số nguồn tin cho rằng Felix nên được cho mượn sẽ hợp lý hơn. Tuy nhiên, mỗi quan hệ với huấn luyện viên Simeone rất tệ nên cầu thủ người Bồ Đào Nha nên ra đi. 

Arsenal muốn ký hợp đồng với Felix sẽ phải đầu tư số tiền lớn cho ngôi sao người Bồ Đào Nha, bởi anh còn hợp đồng đến năm 2026. Felix gia nhập câu lạc bộ Tây Ban Nha từ Benfica với mức giá 114 triệu bảng vào năm 2019, đây vẫn là bản hợp đồng kỷ lục của Atl Madrid.

>>> Hãy cập nhật tin bóng đá mới nhất về thương vụ chuyển nhượng đình đám này.