Hình ảnh cảm động trong thảm họa Thổ Nhĩ Kỳ – Syria

Hình ảnh cảm động trong thảm họa Thổ Nhĩ Kỳ - Syria

Hình ảnh cảm động trong thảm họa Thổ Nhĩ Kỳ – Syria: Bé gái che đậy cho em suốt 17 tiếng đồng hồ dưới đống đổ nát

Khi mà công việc cứu hộ, cứu nạn đang gấp rút khai triển ở khu vực miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ cùng miền Bắc Syria sau trận động đất rạng sáng 6/2, đông đảo hình ảnh trong khoảng hiện trường tóc tang đã được đăng lên và lan truyền nhanh tại truyền thông và các trang mạng  hội.

Trong số muôn nghìn video, bức ảnh đang được chia sẻ trên mạng phố hội,  một bức ảnh chụp bé gái Syria kiểm soát an ninh em trai mình dưới đống đổ nát ở Syria đã thực chạm tới trái tim của đa số mọi người.

Chính là là cảnh tượng “ấm áp trong đau thương” khi một bé gái 7 tuổi, dùng tay che đầu cho em trai khi cả 2 mắc kẹt dưới đống đổ nát sau trận động đất Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Người chia sẻ bức ảnh lên mạng phố hội Twitter là nhà hoạt động thị trấn hội, Đại diện liên hiệp Quốc ở Trung Đông, ông Mohamad Safa. Ông cho biết hai đứa trẻ đã mắc kẹt dưới đống đổ nát trong 17 tiếng đồng hồ và hiện đã được đưa ra ngoài an toàn.

Ông Mohamad Safa viết: “Cô bé 7 tuổi đặt tay lên đầu em trai mình để kiểm soát an ninh em lúc cả 2 mắc kẹt dưới đống đổ nát suốt 17 giờ, những em đã ra ngoài an toàn. Tôi không thấy  ai chia sẻ bức ảnh. thế mànếu chẳng may cô bé tử vong, mọi người lại liên tục chia sẻ! Hãy lan tỏa các điều hăng hái như thế này chứ”.

Hình ảnh cảm động trong thảm họa Thổ Nhĩ Kỳ - Syria
Hình ảnh cảm động trong thảm họa Thổ Nhĩ Kỳ – Syria

Bức ảnh đã chạm đến trái tim của phần đông cư dân mạng và làm rất nhiều người xúc động. Chỉ một hành động nhỏ của cô bé nhưng nó khiến người ta phải rơi nước mắt, đặc biệt là trong cảnh ngộ đau thương như thế. Cho đến bây giờ, bài đăng đã thu hút 4.2 triệu lượt xem, hơn 43.000 lượt san sẻ.

1 tài khoản trên trang mạng đã bình luận rằng: “Điều kỳ diệu xảy ra. Thật là một người chị lý tưởng. Yêu thương bảo kê em trong tình cảnh trớ trêu tương tựMong cho những người vẫn còn bị mắc kẹt sẽ được giải cứu sớm nhất. Xin cảm ơn đông đảo những viên chức cứu hộ đã và đang làm việc không kể đến mỏi mệt để cứu giúp những nạn nhân”.

1 tài khoản trên trang mạng đã bình luận
1 tài khoản trên trang mạng đã bình luận

Một người khác cũng viết: “Xin nguyện cầu an lành cho cô bé đấy, tình ái và sự kiên cường của các đứa trẻ khiến cho tôi bật khóc”.

Người khác cũng phải thốt lên: “Cô bé đó quả thực là một anh hùng!”.

“Cô bé đã khiến cho điều mà bất kỳ người chị nào cũng sẽ khiến… Cô bé ấy yêu em trai của mình. Trái tim tôi đau xót lúc nhìn thấy cảnh khổ cực mà người dân Syria và Thổ Nhĩ Kỳ đang phải chịu đựng”, một tài khoản trên Twitter viết.

Hai đứa trẻ đã được đưa đến nơi an toàn
Hai đứa trẻ đã được đưa đến nơi an toàn

Tính tới thời điểm bây giờvới khoảng 7.926 người được Báo cáo đã thiệt mạng và hàng nghìn người khác bị thương trong trận địa chấn mạnh 7,8 độ tàn phá ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. Tiếp theo đó là hai trận động đất khác sở hữu cường độ 7,6 và 6,0 độ richter ở những khu vực phía Nam của Thổ Nhĩ Kỳ, 1 cơn dư chấn mạnh 5,6 độ tiếp diễn xảy ra vào ngày 7/2.

Các lo ngại rằng số người thương vong sẽ còn tiếp diễn nâng cao lên. ấy là điều không thể giảm thiểu khỏi. tổ chức Y tế toàn cầu và các quan chức ước lượng với tới 20.000 người với thể đã tử vong.

Khói bốc lên trong khoảng cảng Iskenderun khi những nhân viên cứu hộ ở Iskenderun, Thổ Nhĩ Kỳ
Khói bốc lên trong khoảng cảng Iskenderun khi những nhân viên cứu hộ ở Iskenderun, Thổ Nhĩ Kỳ

Hàng nghìn tòa nhà, bao gồm các khu dân cư và bệnh viện đã bị đổ sập, những hoạt động cứu hộ và tìm kiếm đang được tiến hành, nhưng điều kiện thời tiết giá lạnh, tuyết rơi đang tác động đến giai đoạn kiếm tìm.

Đội cứu hộ vẫn đang chạy đua với thời kì, đào bới những đống đổ nát  hy vọng tậu thấy những người sống sót. Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu đưa ra cảnh báo 48 giờ tới sẽ là “rất quan trọng” trong cuộc kiếm tìm các người còn sống, lúc trạng thái lạnh giá vẫn tiếp diễn.

Cường độ của trận động đất to đến mức hiện được coi là một trong những trận động đất kinh hồn nhất mà Thổ Nhĩ Kỳ và Syria phải đối mặt trong 20 năm qua. tất cả quốc gia trên khắp toàn cầu đang tích cực gửi hàng cứu trợ và cử đội cứu hộ tới hỗ trợ hai nước.

Trang thông tin Socogifts đã có những cập nhật mới về thông tin mới nhất trong ngày.