Hạng Nhì Cup Vietfootball 2023: Hấp dẫn ngay từ vòng play-off

9 CLB phủi sẽ tham dự vòng play-off hạng Nhì Cup Vietfootball 2023

Mới đây đơn vị tổ chức giải bóng đá phủi hàng đầu miền Bắc đã chính thức khởi động giải bóng đá hạng Nhì Cup Vietfootball 2023 với vòng thi đấu play-off. Mặc dù mới chỉ là vòng đấu play-off nhưng giải đấu nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ bóng đá phủi bởi những cái tên tham dự vô cùng nổi bật. Cùng Socogifts tìm hiểu thêm các thông tin về vòng play-off hạng Nhì Cup Vietfootball 2023 qua bài viết này nhé!

Những thông tin về vòng play-off hạng Nhì Cup Vietfootball 2023

Các thay đổi của vòng play-off hạng Nhì Cup Vietfootball 2023

Giải bóng đá hạng Nhì Cup Vietfootball 2023 (HL2-S5) đã bước sang mùa giải thứ 5 và được tổ chức bởi đơn vị Vietfootball. Ở mùa giải năm nay đã có nhiều sự thay đổi và điều chỉnh ở hình thức thi đấu khiến cho người hâm mộ khá bất ngờ với những sự thay đổi này. So với mùa giải năm ngoái ở HL2-S4 khi vòng play-off chỉ chọn 4/8 đội để chính thức bước vào tranh tài tại HL2-S4 thì ở mùa giải này đã có sự thay đổi khi sẽ có 7/9 đội được chọn sau khi kết thúc vòng play-off.

BTC Vietfootball thông báo khởi tranh vòng play-off HL2-S5
BTC Vietfootball thông báo khởi tranh vòng play-off HL2-S5

Điều này đã thu hút được nhiều CLB quan tâm khi tỷ lệ được chọn cao hơn rất nhiều so với mùa giải năm trước. Theo đó nhiều khán giả cũng mong chờ vào những màn đối đầu hấp dẫn của các đội bóng ở vòng play-off này tại hạng Nhì Cup Vietfootball 2023.

Bên cạnh đó, BTC cũng đã thông báo về sự thay đổi của thời gian thi đấu chính thức của mỗi trận đấu. Thay vì 60 phút cho một trận đấu thì ở hạng Nhì Cup Vietfootball 2023 sẽ được tăng thêm 10 phút nữa thành 70 phút thi đấu cho 1 trận đấu chia làm 2 hiệp đấu, mỗi hiệp 35 phút. Không chỉ có vậy, mỗi đội cũng sẽ có 7 sự thay đổi người trong 4 lượt của một trận đấu. Đây là những thay đổi không hề nhỏ ở giải đấu năm nay.

Ngay sau khi BTC thông báo về các thông tin khởi tranh vòng play-off hạng Nhì Cup Vietfootball 2023 đã có rất nhiều đội bóng lớn đăng ký tham dự. Theo đó 9 CLB phủi sẽ góp mặt tại vòng play-off của giải đấu để tham gia tranh tài gồm: Thiên Khôi FC, SHB, FC Hà Nội Đà Nẵng Land, FC Quần Liêu, FC Dầu Khí Đông Á, MUVN FC, FC Theanh28, FC Soái Ca và POLUX FC.

9 CLB phủi sẽ tham dự vòng play-off hạng Nhì Cup Vietfootball 2023
9 CLB phủi sẽ tham dự vòng play-off hạng Nhì Cup Vietfootball 2023

Lịch thi đấu vòng play-off hạng Nhì Cup Vietfootball 2023

Theo như thông báo từ phía BTC của hạng Nhì Cup Vietfootball 2023, vòng play-off sẽ gồm 9 đội tham dự được bốc thăm chia làm 3 bảng đấu. Các bảng sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm để chọn ra 2 đội nhất nhì ở các bảng đấu cùng 1 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất để tham dự vào HL2-S5. Với số lượng 7 đội được chọn thì mùa giải 2023 sẽ có đến 16 đội tham dự giải hạng Nhì HL2-S5 thay vì 12 như các mùa giải trước đó.

Có thể thấy với sức hút của hạng Nhì Cup Vietfootball 2023 đã nhận được sự quan tâm từ nhiều đội bóng mới của cộng động bóng đá phủi. Bên cạnh những cái tên đã có tên tuổi trong cộng động phủi miền Bắc như FC Thiên Khôi, MUVN, Dầu Khí Đông Á thì những cái tên như FC Quần Liêu, FC Soái Ca… đã khiến nhiều khán giả không khỏi tò mò khi đây đều là những đội bóng còn khá mới lạ tại sân chơi phủi Thủ đô.

Một điểm khá thu hút ở mùa giải năm nay chính là sự xuất hiện trở lại của SHB, đội bóng đã từng tham dự HPL-S1 và là CLB có tiếng ở sân chơi phủi Thủ đô những năm trước đây. Tuy nhiên sau một thời gian vắng bóng vì nhiều lý do, SHB đã chính thức trở lại với sân chơi phủi ở vòng play-off hạng Nhì Cup Vietfootball 2023. Đây chắc chắn sẽ là một giải đấu hấp dẫn và thu hút được nhiều sự quan tâm của khán giả phủi Thủ đô trong những ngày sắp tới.

Chiều ngày 09/02 vừa qua, phía Vietfootball đã tổ chức lễ bốc thăm vòng play-off hạng Nhì Cup Vietfootball 2023. Theo đó các bảng đấu sau khi bốc thăm bao gồm:

  • Bảng A: Soái Ca, Hà Nội Đà Nẵng Land và Quần Liêu
  • Bảng B: Polux, Dầu Khí Đông Á và MUVN
  • Bảng C: SHB, Thiên Khôi và Theanh28

Giải đấu sẽ chính thức được khởi tranh vào chiều ngày 11/02 trên SVĐ của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VPF.

Kết quả bốc thăm vòng play-off hạng Nhì Cup Vietfootball 2023
Kết quả bốc thăm vòng play-off hạng Nhì Cup Vietfootball 2023

Có thể thấy bảng C là bảng đấu gây ra nhiều chú ý nhất khi cả 3 đội bóng này được đánh giá là mạnh nhất của vòng play-off hạng Nhì Cup Vietfootball 2023 sẽ đối đầu với nhau. Chắc chắn các trận đấu của bảng C sẽ thu hút đông đảo được người xem khi mà khán giả sẽ được chứng kiến những ngôi sao phủi hàng đầu miền Bắc như Cán Cris, Nguyễn Xuân Sáng, Phạm Anh Tâm (Tâm Kaka)… xuất hiện ở các trận đấu tại bảng C này.

Phần kết

Mặc dù là vòng play-off hạng Nhì Cup Vietfootball 2023 nhưng chắc chắn các trận đấu này sẽ diễn ra vô cùng hấp dẫn và thú vị. Các đội bóng có sự đầu tư cực mạnh trong năm vừa qua như Thiên Khôi FC hay Theanh28 cùng với các đội bóng mới, những ẩn số thú vị của vòng play-off này sẽ tạo nên những màn so tài bùng nổ trên sân của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Mời bạn đọc truy cập trang web Socolive để xem trực tiếp các trận đấu hấp dẫn của HL2-S5 cũng như cập nhật các tin thể thao của bóng đá phủi trong năm 2023 nhé!

Nguồn tham khảo:

  • https://danviet.vn/vong-play-off-giai-bong-da-hang-nhi-cup-vietfootball-2023-cho-doi-nhung-cuoc-thu-hung-nay-lua-20230208161645737.htm
  • https://vietfootball.vn/chuyen-dong-bong-da-phui/play-off-giai-hang-nhi-2023-tang-thoi-gian-thi-dau-chinh-thuc-len-70-phut.html