Gia đình nhà Glazer đã sẵn sàng bán Manchester United

Nhà Glazers liên tục bị các CĐV phản đối

Đầu tháng 9/2022, gia đình nhà Glazer gây sốc khi ra giá bán Manchester United bất chấp những chiến thắng liên tiếp của Quỷ đỏ. Tháng 10/2022 tỷ phú giàu nhất nước Anh Sir Jim Ratcliffe đã bị từ chối khi z ề nghị mua CLB này. 

Manchester United đang được giới chủ rao bán
Manchester United đang được giới chủ rao bán

Manchester United chuẩn bị đổi chủ

Manchester United đang rất được giá ở thời điểm hiện tại. Chuyện gia tài chính Kieran Maguire cho biết giá cổ phiếu của Quỷ đỏ đã tăng tới 17%, tức đã thêm gần 336,4 triệu bảng Anh (tương đương khoảng 400 triệu USD) và vốn hoá thị trường của MU.

Nếu CLB có trị giá khoảng 5 tỷ bảng Anh này được bán, sẽ được mong chờ được mua bởi các nhà đầu tư người Mỹ. 

Nhà Glazers liên tục bị các CĐV phản đối
Nhà Glazers liên tục bị các CĐV phản đối

Trong một bài đăng của MU, câu lạc bộ xác nhận họ đã lên kế hoạch cho ‘chiến dịch thay thế’ và nói rằng đang trong quá trình xem xét các lựa chọn ‘bao gồm các khoản đầu tư mới vào CLB, bán CLB và các giao dịch khác liên quan đến công ty’.

Mới đây Sky News đã tiết lộ rằng gia đình Glazer đang chuẩn bị thông báo về dự định của họ về việc xem xét các phương án đầu tư tiềm năng. Trong đó có thể bao gồm một cuộc đấu giá cho CLB bóng đá nổi tiếng nhất thế giới. 

Tuyên bố của Manchester United về việc bán CLB

Manchester United – một trong những câu lạc bộ thể thao lịch sử và thành công nhất thế giới, hôm nay thông báo rằng Hội đồng quản trị của công ty đang trong quá trình xem xét các lựa chọn cho các phương án thay thế của câu lạc bộ. 

Quá trình này diễn ra nhằm phát triển câu lạc bộ trong tương lai, với mục tiêu cuối cùng là để tận dụng tất cả các cơ hội trên cả sân cỏ và thương mại. 

Kỷ nguyên mới đang chờ đợi Man United
Kỷ nguyên mới đang chờ đợi Man United

Là một phần trong quy trình, Hội đồng quản trị sẽ xem xét tất cả các chiến lược thay thế, bao gồm các khoản đầu tư mới, bán CLB hoặc các giao dịch khác liên quan đến công ty. Điều này sẽ bao gồm sự đánh giá cho hàng loạt các sáng kiến để giúp CLB mạnh hơn, bao gồm cả sân vận động và cơ sở hạ tầng, và mở rộng hoạt động của CLB trên quy mô toàn cầu.

Mỗi sáng kiến sẽ  đều có mục đích tăng cao sự thành công lâu dài của đội bóng nam, đội bóng nữ và học viên của câu lạc bộ cũng như mang lại lợi ích cho người hâm mộ và các bên liên quan khác’.

Thông báo của Manchester United được đưa ra trong khoảng thời ra diễn ra World Cup, và được thúc đẩy bởi nguồn tài chính vùng vịnh. Điều này sẽ nhấn mạnh sự thay đổi nguồn tài chính của ngành công nghiệp bóng đá toàn cầu. Tin hot nhất về Manchester United sẽ được cập nhật nhanh nhất trên Socolive.

Nguồn tham khảo

  • https://dantri.com.vn/the-thao/man-utd-chinh-thuc-bi-rao-ban-gia-len-toi-9-ty-bang-20221123092321924.htm
  • https://zingnews.vn/man-utd-duoc-rao-ban-post1377992.html

Bài viết có liên quan