Eric Dier thừa nhận đã nghĩ rằng mình sẽ không được lên tuyển Anh

Eric Dier bất ngờ khi được gọi lên tuyển

Danh sách 26 người tham gia World Cup 2022 lần này của Tam Sư đã chứng kiến sự trở lại của số 15 Tottenham khi anh bỏ lỡ Euro 2020. Nói về lần trở lại này, Eric Dier đã thừa nhận rằng anh đã nghĩ rằng mình sẽ không được lên tuyển.

Eric Dier bất ngờ khi được gọi lên tuyển
Eric Dier bất ngờ khi được gọi lên tuyển

Eric Dier được trao cơ hội từ màn trình diễn tại Nations League

Eric Dier là một phần quan trọng của đội tuyển Anh, một đối tác ăn ý của HLV Gareth Southgate tại Euro 2016 và World Cup 2018. Tuy nhiên vì phong độ sa sút, cậu ấy đã bị loại khỏi đội hình tham dự Euro 2020, nơi tuyển Anh suýt chút nữa có chức vô địch lịch sử lần đầu tiên cho mình. 

Vận may đã thay đổi Eric Dier với ở Nations League, khi số 15 được đá chính cả hai trận, mặc cho phong độ sa sút của Tam Sư. ‘Tôi đã có những suy nghĩ rằng sự nghiệp ở đội tuyển Anh của mình đã kết thúc, thành thực mà nói’. 

Eric Dier có màn thể hiện tốt ở CLB
Eric Dier có màn thể hiện tốt ở CLB

‘Việc không được tham gia vào đội hình tham dự 2020 rõ ràng là một trong những sự kiện tồi tệ nhất trong sự nghiệp của tôi. Nhưng nếu đó là sự việc tồi tệ nhất thì có nghĩa là tôi đã có một sự nghiệp khá tốt.’, Eric Dier nói thêm. 

‘Tôi cảm thấy biết ơn cho cơ hội lần này. Điều đó làm tôi có thêm động lực, điều tuyệt vời nhất trong sự nghiệp bóng đá của tôi. Tôi rất tự hào về bản thân mình, về việc tôi có thể chiến đấu để quay trở lại đây’. 

Dier: Kane sẽ đeo băng tay ‘OneLove’

Đội trưởng tuyển Anh Harry Kane cùng nhiều quốc gia khác sẽ đeo băng tay cầu vồng ‘OneLove’ để chống lại sự phân biệt đối xử ở World Cup tại Qatar dẫu cho FIFA đã thông báo về kế hoạch cho tấm băng đội trưởng đã chuẩn bị trước. 

FIFA đã xác nhận rằng đã có băng tay riêng cho giải đấu và Hiệp đội bóng đá (FA) đã đang tìm hiểu về việc băng tay ‘OneLove’ và băng tay của FIFA có được đeo cùng nhau hay không. FA dự định sẽ tiếp tục hỗ trợ chiến dịch ‘OneLove’ ở quốc gia không chấp nhận các mối quan hệ đồng giới. Hiện đã có 9 quốc gia Châu Âu sẽ đeo băng trong suốt giải đấu. 

Eric Dier nhận được lời khen từ đồng đội
Eric Dier nhận được lời khen từ đồng đội

Dier cho biết theo những gì cậu ấy biết thì Kane vẫn sẽ đeo băng tay và khẳng định rằng tuyển Anh sẽ không dễ dàng thỏa hiệp với những gì vi phạm nguyên tắc của họ. ‘Theo như tôi biết ở thời điểm này thì Harry vẫn đang đeo nó và tôi chưa nghe nói gì về việc các quốc gia Châu Âu khác mà tôi nghĩ sẽ đeo nó’. 

‘Tôi không biết liệu các quốc gia khác có thay đổi quyết định của mình hay không nhưng theo những gì tôi biết thì họ vẫn đang đeo nó. Nó là niềm tin cũng như là nguyên tắc của chúng tôi’.

Eric Dier đã có buổi tập đầu tiên với Tam Sư và đã sẵn sàng cho trận đấu đầu tiên của đội tuyển với Iran vào ngày 21/11 lúc 20h00. Các trận đấu và tin hot nhất sẽ được cập nhật liên tục tại Socolive, các bạn hãy đón xem nhé. 

Nguồn tham khảo:

  1. https://www.skysports.com/football/news/12016/12751027/englands-eric-dier-admits-thinking-international-career-may-have-been-over-qatar-issues-a-difficult-situation
  2. https://bongdaplus.vn/world-cup/eric-dier-san-sang-bat-gon-cho-dt-anh-3826662211.html 

Bài viết có liên quan