Cúp bóng đá 7 người toàn quốc (VSC-S2) đang đi đến hồi kết

Mobi xuất sắc giành chức vô địch vòng loại miền Bắc

Cúp bóng đá 7 người quốc gia Huyndai Cup 2022 VSC-S2 đang dần đi đến hồi kết để tìm ra đội bóng vô địch sau hơn 1 tháng khởi tranh. Đây là giải đấu được Công ty cổ phần bóng đá Việt (Vietfootball) tổ chức và là sân chơi Cúp quốc gia quy tụ các đội bóng hàng đầu toàn quốc tham dự. Cùng Socogifts tìm hiểu thêm các thông tin về VSC-S2 qua bài viết dưới đây nhé!

Các thông tin về giải đấu VSC-S2

VSC-S2 là sân chơi đấu Cup của bộ môn bóng đá 7 người toàn quốc được Vietfootball khởi tranh từ đầu tháng 11. Giải đấu được chia ra làm 2 vòng là vòng loại các khu vực và vòng chung kết. Theo đó tại vòng loại được chia ra làm 4 khu vực gồm: Miền Bắc diễn ra tại Hà Nội, miền Nam diễn ra tại TP.HCM, miền Trung diễn ra tại Đà Nẵng và khu vực Tây Nguyên diễn ra tại Đắk Lắk. Sau khi các vòng loại khu vực diễn ra, 8 đội bóng đạt thành tích tốt nhất sẽ góp mặt tại VCK toàn quốc diễn ra tại Hà Nội vào tháng 12.

Vòng loại KV miền Bắc

Sau khi mở đơn đăng ký, khu vực miền Bắc có 16 đội bóng tham dự tranh tài đến từ các tỉnh và được chia làm 4 bảng đấu. Bảng A với sự góp mặt của CLB EOC, Phoenix, Tùng Anh, Từ Sơn. Bảng B là sự góp mặt của CLB Mobi, Đại Từ, Sao, Văn Môn. Ở bảng C có CLB Du Lịch, Việt Phương Đông, Anh Pháp và Huy Tài Dạ Biển. Ở bảng D là CLB DTS, TIG, BIDV Quang Trung và Coca.

Sau gần 1 tháng thi đấu từ 13/11 đến 11/12 tại sân bóng Trung tâm văn hóa thể thao quận Hoàng Mai, vòng loại khu vực miền Bắc đã kết thúc với chức vô địch thuộc về CLB Mobi, Á quân Du Lịch và hạng ba là CLB Phoenix. Theo đó với 2 suất của khu vực Hà Nội thì CLB Mobi và Du Lịch là hai đại diện của miền Bắc giành vé tham dự VCK VSC-S2 diễn ra vào tháng 12 tại Hà Nội.

Mobi xuất sắc giành chức vô địch vòng loại miền Bắc
Mobi xuất sắc giành chức vô địch vòng loại miền Bắc

Vòng loại KV miền Nam

Ở khu vực miền Nam cũng có 16 đội bóng phủi hàng đầu của TP.HCM, Kiên Giang, Đồng Nai, Vũng Tàu, Long An… góp mặt tranh tài tại TP.HCM từ ngày 12/11 đến 10/12 để tìm ra 2 đại diện giành vé tham dự VCK của VSC-S2 tại Hà Nội.

Sau gần 1 tháng tranh tài, 16 đội bóng chia thành 4 bảng thi đấu theo hình thức đấu cúp đã tìm ra được đội bóng vô địch là CLB VIB Sài Gòn và đội Á quân là CLB Bảy Núi. Theo đó đây sẽ là hai 2 tên đại diện khu vực miền Nam góp mặt tại VCK-S2 tham gia tranh tài.

VIB Sài Gòn đánh bại Bảy Núi lên ngôi vô địch ở khu vực phía Nam
VIB Sài Gòn đánh bại Bảy Núi lên ngôi vô địch ở khu vực phía Nam

Vòng loại KV miền Trung 

Vòng loại khu vực miền Trung cũng được khởi tranh bắt đầu từ ngày 20/11 với 8 đội bóng tham dự gồm Trầm Hương Thế Gia, Sacombank, Anh Quyên, Tư Lửa Cửa Tùng, Anh Thử, A65, Hiếu Hoa Quahaco và Qnawaco.

Sau các trận đấu diễn ra căng thẳng và kịch tính giữa các đội bóng của khu vực miền Trung thì đội bóng lên ngôi vô địch là Tư Lửa Cửa Tùng trong khi đó Anh Quyên là đội giành vị trí Á quân qua đó là 2 đại diện của miền Trung tham gia tranh tài tại VCK VSC-S2 diễn ra tại Hà Nội.

Các cầu thủ Tư Lửa Cửa Tùng vui mừng vì giành vé đến VCK VSC-S2
Các cầu thủ Tư Lửa Cửa Tùng vui mừng vì giành vé đến VCK VSC-S2

Vòng loại KV Tây Nguyên

Khu vực Tây Nguyên với 8 đội bóng từ Đắk Lắk, Lâm Đồng, Nha Trang…tham gia tranh tài từ ngày 19/11 đến 11/12 để tìm ra một đại diện duy nhất đến với VCK VSC-S2.

Sau gần 1 tháng tranh tài giữa 8 đội bóng tại khu vực Tây Nguyên, CLB XSKT Đắk Lắk đã xuất sắc đánh bại Olympic Gym trên chấm luân lưu qua đó giành chức vô địch của khu vực Tây Nguyên còn Olympic Gym giành ngôi vị Á quân. Kết quả này cũng đưa cả hai đội bóng đại diện khu vực Tây Nguyên tới Hà Nội tham dự VCK VSC-S2.

XSKT Đắk Lắk vô địch KV Tây Nguyên giành vé tham dự VCK VSC-S2
XSKT Đắk Lắk vô địch KV Tây Nguyên giành vé tham dự VCK VSC-S2

Vòng chung kết VSC-S2 tổ chức tại Hà Nội

Sau khi tìm ra 2 đội nhất và nhì ở vòng loại 4 khu vực, BTC đã tiến hành họp báo và bốc thăm cho VCK VSC-S2 diễn ra tại thủ đô Hà Nội từ ngày 16/12 đến 18/12 tại SVĐ Hoàng Mai.

Ngày 13/12 diễn ra lễ công bố VCK VSC-S2 và lễ bốc thăm chia cặp đấu loại trực tiếp. Tại VCK sẽ thi đấu knock-out, 4 đội chiến thắng sẽ thi đấu Bán kết và chọn ra 2 đội xuất sắc nhất chơi trận Chung kết.

VSC-S2 dần đi đến hồi kết

Sau 2 ngày tranh tài tại SVĐ Hoàng Mai với các cặp đấu diễn ra, đại diện của miền Bắc là CLB Mobi đã xuất sắc lội ngược dòng thành công trước Tư Lửa Cửa Tùng với tỷ số 3-1 ở trận Bán kết qua đó giành tấm vé vào chơi trận Chung kết của VCK VSC-S2. Trong khi đó ở cặp đấu còn lại đại diện đến từ Tây Nguyên là CLB XSKT Đắk Lắk cũng đã đánh bại FC Bảy Núi để trở thành đội bóng góp mặt tại trận Chung kết.

Kết quả này cũng đưa XSKT Đắk Lắk gặp Mobi ở trận Chung kết được diễn ra vào lúc 15h30 ngày 18/12 trên SVĐ Hoàng Mai.

Phần kết

Như vậy VCK VSC-S2 đã dần đi đến hồi kết với trận Chung kết giữa Mobi và XSKT Đắk Lắk. Liệu rằng chiếc cúp vô địch mùa thứ 2 sẽ ở lại với đại diện của miền Bắc hay sẽ theo XSKT Đắk Lắk về với Tây Nguyên. Kết quả sẽ được biết vào chiều ngày 18/12 sau khi trận Chung kết khép lại. Hãy truy cập trang web của Socolive để theo dõi các tin thể thao mỗi ngày và xem trực tiếp các giải bóng đá phủi trên toàn quốc nhé!

 

Nguồn tham khảo:

  • https://vov.vn/the-thao/khoi-dong-cup-bong-da-7-nguoi-vsc-s2-dua-bong-da-7-nguoi-ra-the-gioi-post982874.vov
  • https://tienphong.vn/8-doi-bong-du-vck-toan-quoc-cup-bong-da-7-nguoi-quoc-gia-2022-post1494519.tpo