Cuộc hành trình đầy tự hào của người Ma Rốc

Hành trình diệu kỳ của Maroc tại World Cup 2022

Một tháng trước, ở Al Khor, Qatar, người ta thấy người Ma Rốc có mặt tại World Cup. Họ quấn mình trong màu cờ của họ ở các quán cà phê trung tâm thành phố, họ vẫy cờ trên tàu điện ngầm và mang cờ đến những sân vận động mà ở đó, thậm chí không phải trận đấu của quốc gia họ. Họ hò reo trên các khán đài của các trận đấu như Bồ Đào Nha vs Thuỵ Sĩ, Argentina vs Croatia chỉ để hòa mình vào bầu không khí của World Cup. 

Maroc làm nên lịch sử cho bóng đá lục địa đen
Maroc làm nên lịch sử cho bóng đá lục địa đen

Điều kỳ diệu của người Ma Rốc

Khi những phút bù giờ cuối cùng của hiệp 2 kết thúc, Ma Rốc thua Pháp với tỷ số 0-2, rất đông NHM trong trang phục đỏ và xanh lá cây đã đứng dậy trân sân vận động Al Bayt và hát vang ‘Ole Ole, Ole’. Họ dành cho ĐTQG của mình những tình cảm chân thật nhất, cổ vũ cho tình thần quả cảm của đội nhà và dành cho họ sự hoan nghênh nồng nhiệt. 

Hành trình diệu kỳ của Maroc tại World Cup 2022
Hành trình diệu kỳ của Maroc tại World Cup 2022

Những chú sư tử Atlas mặc dù đã không lọt vào chung kết, điều mà dường như quá đỗi xa vời với một đại diện Châu Phi, nhưng câu chuyện của họ mãi được lưu giữ trong làng túc cầu thế giới. Đó là khi những đứa trẻ Ma Rốc trả lời về cách mà chúng đến với bóng đá, là câu chuyện kể về một đội bóng không chơi cho riêng đất nước mình, mà cho toàn bộ lục địa Châu Phi.

Cuộc hành trình của người Ma Rốc vẫn chưa kết thúc

Theo tin thể thao dù giấc mơ vô địch đã dừng lại nhưng chặng đường của Ma Rốc ở Qatar vẫn chưa kết thúc. Họ sẽ có trận đấu tranh hạng ba với đương kim Á quân Croatia vào thứ 7. Và dù bất kỳ kết quả có như thế nào, dù bất kỳ điều gì có thể xảy ra, đội tuyển Ma Rốc vẫn là một điều kỳ diệu. 

‘Tối nay chúng tôi đã khiến người Ma Rốc thất vọng’, Regragui, người hùng mới của đất nước nói. ‘Chúng tôi muốn tiếp tục giấc mơ. Đương nhiên, chúng tôi hài lòng với những gì chúng tôi đã làm được, nhưng chúng tôi cảm thấy có thể tiến xa hơn nữa’.

Maroc đang đứng trước khoảnh khắc lịch sử bóng đá
Maroc đang đứng trước khoảnh khắc lịch sử bóng đá

‘Tôi đã nói với các cầu thủ rằng tôi rất tự hào, chúng tôi đã khiến Bệ hạ tự bào, khiến người Ma Rốc tự hào. Chúng tôi đã thể hiện những giá trị mà chúng tôi muốn thể hiện trên sân. Chúng tôi đã mang lại một trí tưởng tượng đẹp về bóng đá Ma Rốc và Châu Phi’.

‘Chúng tôi đại diện cho đất nước và khát vọng. Mọi người đã tôn trọng chúng tôi trước đó, nhưng chúng tôi đã nhận được nhiều hơn qua giải đấu lần này. Chúng tôi đã đi xa nhất có thể, nhưng chúng tôi sẽ làm tốt hơn thế nữa trong tương lai’. Hãy xem tin tức mới nhất về hai trận đấu cuối cùng của World Cup 2022 trên Socolive nhé. 

Nguồn tham khảo:

  • https://www.foxsports.com/stories/soccer/morocco-can-look-back-at-historic-world-cup-run-with-pride 
  • https://vtv.vn/tuong-thuat/truc-tiep-world-cup-2022-phap-1-0-ma-roc-h1-doi-cong-hap-dan-20221214172818979.htm 

 Bài viết có liên quan