CĐV Hải Phòng – Cuồng nhiệt nhưng hơi thái quá

CĐV Hải Phòng - Cuồng nhiệt nhưng hơi thái quá

CĐV Hải Phòng là một trong những hội cổ động viên bóng đá cuồng nhiệt bậc nhất tại Việt Nam. Điều này đã được thể hiện ở việc mỗi khi đội bóng con cưng của mình thi đấu, họ luôn kéo nhau đến sân để tiếp thêm sức mạnh và dù cho đó là cả sân khách. Nhưng tuy nhiên, sự cuồng nhiệt của họ đôi khi lại trở nên thái quá. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Socogifts tìm hiểu thêm về CĐV Hải Phòng nhé!

CĐV Hải Phòng là ai?

CĐV Hải Phòng được biết đến là những cổ động viên bóng đá đến từ thành phố Hải Phòng. Và tất nhiên, họ sẽ đến sân hoặc có thể xem qua màn hình nhỏ để cổ vũ cho đội bóng Hải Phòng nơi mình sinh sống.

CĐV Hải Phòng được biết đến là những cổ động viên bóng đá đến từ thành phố Hải Phòng
CĐV Hải Phòng được biết đến là những cổ động viên bóng đá đến từ thành phố Hải Phòng

Và nếu như thường xuyên theo dõi bóng đá Việt Nam thì có lẽ đã quá quen thuộc với hình ảnh các CĐV Hải Phòng lấp kín sân vận động Lạch Tray hoặc tạo ra sự cuồng nhiệt trên sân khách cùng một màu đỏ rực rỡ. Chỉ cần là câu lạc bộ Hải Phòng ra sân thi đấu, bất kể dù là nơi đâu, các cổ động viên này cũng sẽ có mặt để tiếp thêm sức mạnh cho đội bóng con cưng.

Sự cuồng nhiệt nhưng hơi thái quá của các CĐV Hải Phòng

Như đã đề cập trước đó, CĐV Hải Phòng là một trong những hội cổ động viên vô cùng cuồng nhiệt tại Việt Nam bên cạnh Nam Định. Nhưng tuy nhiên, đã không ít lần sự cuồng nhiệt đó của họ trở nên thái quá và tạo ra nhiều hình ảnh vô cùng xấu xí. Và dưới đây là những lần CĐV Hải Phòng khiến cộng đồng mạng dậy sóng trước sự quá khích của mình:

Đụng độ với CĐV Nghệ An tại sân Vinh năm 2008

Trong quá khứ, việc CĐV Hải Phòng đã có những hành động phi thể thao không phải là chuyện quá hiếm gặp. Và chắc chắn những người hâm mộ vẫn chưa thể nào quên được vụ đụng độ kinh hoàng giữa nhóm CĐV Hải Phòng cùng với CĐV Nghệ An diễn ra tại sân Vinh vào năm 2008.

Sau vụ ẩu đả đó, đã có rất nhiều người bị thương và phải nhập viện, kể cả những người không hề tham gia vào. Đây là một trong những hình ảnh xấu xí nhất mà CĐV Hải Phòng từng gây ra.

Đụng độ với CĐV Nghệ An tại sân Vinh năm 2008
Đụng độ với CĐV Nghệ An tại sân Vinh năm 2008

Ném pháo sáng về phía cầu thủ và BHL của đội Navibank Sài Gòn năm 2012

Nếu nhắc đến CĐV Hải Phòng thì chắc chắn chúng ta sẽ nhớ đến những quả pháp sáng đã làm nên thương hiệu. Đây cũng chính là nét văn hóa không thể thiếu của họ mỗi khi đến sân cổ vũ cho đội bóng của mình.

Trong quá khứ, cụ thể là ở đầu mùa giải V-League năm 2012, CĐV Hải Phòng đã ném những quả pháo sáng đang cháy rực về phía cầu thủ cũng như ban huấn luyện của câu lạc bộ Navibank Sài Gòn chỉ vì vài mâu thuẫn nhỏ. Nhưng rất may, hành vi đó không gây ra những hậu quả quá nghiêm trọng.

Một số bài viết khác cùng chuyên mục tin tức thể thao tại Socogifts:

CĐV Hải Phòng lăng mạ VFF và CLB Bóng đá Hà Nội năm 2017

Tháng 2 năm 2017, CĐV Hải Phòng đã từng có những lời lẽ vô cùng thô tục để lăng mạ trọng tài cùng các quan chức thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF)  cùng với đó là CLB Bóng đá Hà Nội. Điều này khiến đội bóng của họ đã phải chịu phạt 50 triệu đồng. Ngoài ra còn phải thi đấu trên sân nhà mà không có khán giả ở vòng đấu thứ 8 V-League 2017.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là số ít những trường hợp, CĐV Hải Phòng tạo ra hình ảnh xấu xí. Và mặc dù bị phạt rất nhiều, nhưng họ vẫn chẳng hề rút ra kinh nghiệm mà còn tiếp tục tái diễn.

Pháo sáng trở thành đặc sản ở những trận đấu có sự góp mặt của Hải Phòng
Pháo sáng trở thành đặc sản ở những trận đấu có sự góp mặt của Hải Phòng

Tầm quan trọng của các CĐV Hải Phòng

Dù có phần hơi quá khích và thường tạo ra những hình ảnh xấu xí. Nhưng chúng ta cũng không thể nào phủ nhận tầm quan trọng của các CĐV Hải Phòng với câu lạc bộ Hải Phòng cũng như bóng đá Việt Nam:

  • Với câu lạc bộ Hải Phòng: Việc CĐV Hải Phòng đến sân cổ vũ sẽ giúp đội bóng có thêm doanh thu từ tiền bán vé cũng như tiếp thêm động lực để các cầu thủ thi đấu tốt hơn. Ngoài ra, sự cuồng nhiệt của cổ động viên Hải Phòng cũng là một nét văn hóa giúp cho du lịch của thành phố này phát triển.
  • Với bóng đá Việt Nam: Không chỉ cổ vũ cho câu lạc bộ Hải Phòng, các CĐV Hải Phòng cũng thường xuyên cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam tại những giải đấu họ tham dự.

Kết luận

Như vậy, các bạn đã vừa cùng với Socogifts tìm hiểu về CĐV Hải Phòng trong bài viết của ngày hôm nay. Qua bài viết này, chúng ta thấy được CĐV Hải Phòng là một trong số những hội cổ động viên cuồng nhiệt nhất tại Việt Nam hiện nay.

Nhưng tuy nhiên, sự cuồng nhiệt của họ lại có một chút gì đó hơi thái quá. Đã không ít lần CĐV Hải Phòng phải nhận những ấn phạt đến từ ban tổ chức giải đấu. Dẫu vậy, họ vẫn chưa rút ra kinh nghiệm mà còn tiếp tục tái phạm.

Qua đây, Socogifts mong rằng, nếu các bạn là một cổ động viên bóng đá văn minh và chân chính thì hãy cổ vũ cho đội bóng của mình một cách thật văn hóa. Điều đó sẽ giúp cho hình ảnh của bạn cũng như đội bóng mình yêu mến trở nên đẹp mắt hơn.