Bruno Fernandes đang tìm được nhịp chơi bóng ở ĐTQG

Bruno Fernandes thay Ronaldo tỏa sáng tại Bồ Đào Nha

Đội tuyển Bồ Đào Nha là cái tên thứ 3 cho đến lúc này chính thức giành được tấm vé vào chơi vòng 1/8. Họ đã có một giai đoạn khởi đầu vòng bảng rất tốt với 2 chiến thắng trước những đối thủ khó chịu như Ghana và Uruguay. Trong cả hai trận đấu đó ngôi sao sáng nhất của họ không phải Ronaldo mà chính là Bruno Fernandes, cầu thủ đang khoác áo MU đang có kỳ World Cup đầu tiên trong sự nghiệp cực kỳ thăng hoa. Điều này khác xa so với các đay 1 năm khi mà Fernandes không thể hiện được nhiều tại Euro 2021 trên đất Anh. 

Bruno Fernandes thay Ronaldo tỏa sáng tại Bồ Đào Nha
Bruno Fernandes thay Ronaldo tỏa sáng tại Bồ Đào Nha

Nhạc trưởng trong lối chơi của Selecao Châu Âu

Có lẽ lúc này nói đến cầu thủ quan trọng nhất của Bồ Đào Nha phải là Bruno Fernandes. Gần như các đường lên bóng của đại diện Châu Âu đều phải qua chân của cầu thủ số 8. Bruno Fernandes luôn tung ra những đường chuyền mang tính sáng tạo và và xuyên phá được hàng phòng ngự đối phương. Không phải ngẫu nhiên khi sau 2 trận đấu đầu tiên Fernandes đã có được 2 kiến tạo và 2 bàn thắng. 

Bruno Fernandes chính là nhạc trưởng của Bồ Đào Nha
Bruno Fernandes chính là nhạc trưởng của Bồ Đào Nha

Còn nhớ cách đây chỉ 1 năm thôi Bruno Fernandes bị chỉ trích rất nhiều khi không thể giữ được phong độ mỗi khi được triệu tập lên đội tuyển quốc gia. Ngôi sao 28 tuổi không có được kỳ Euro như mong muốn khi Bồ Đào Nha bị loại từ sớm còn Fernandes tàng hình cả giải đấu đó. Tuy vậy đến với kỳ World Cup đầu tiên trong sự nghiệp của mình Fernandes đang cho thấy những phẩm chất tốt nhất của mình. Anh chính là ngôi sao đang thi đấu xuất sắc nhất tại vòng bảng bên canh Mbappe của đội tuyển Pháp. 

Luôn toả sáng khi Bồ Đào Nha cần

Trước đây khi nhắc đến Bồ Đào Nha người ta sẽ nhắc đến những khoảnh khắc điên rồ của Ronaldo. Tuy nhiên khi mà người đội trưởng đã 37 tuổi và không còn ở thời kỳ đỉnh cao thì Bruno Fernandes đang cho thấy mình là đầu tàu của Selecao Châu Âu vào lúc này. Trong trận đấu đầu tiên khi mà Bồ Đào Nha đang rơi vào thế khó thì chính Bruno Fernandes là người tung ra 2 đường chuyền ở đẳng cấp rất cao giúp Felix và Leao ghi bàn. 

Bruno Fernandes luôn toả sáng đúng lúc
Bruno Fernandes luôn toả sáng đúng lúc

Bước sang trận đấu thứ 2 trước một đội tuyển rất mạnh là Uruguay thì Bruno Fernandes vẫn luôn biết cách tỏa sáng. Khi mà Bồ Đào Nha đang rơi vào thế bế tức thì cầu thủ này là người mở tỷ số và cũng chính anh ấn định chiến thắng của Bồ Đào Nha với một cú đúp. Với phẩm chất của Bruno Fernandes chắc chắn Bồ Đào Nha sẽ còn tiến rất xa ở giải đấu này. Socolive luôn mang đến tin mới nhất trong ngày về đội tuyển Bồ Đào Nha tại World Cup 2022. 

Nguồn tham khảo

  • https://baodaklak.vn/the-thao/202211/world-cup-2022-thi-dau-bung-no-bruno-fernandes-giup-tuyen-bo-dao-nha-doat-ve-di-tiep-ca7673a/
  • http://daidoanket.vn/tam-quen-ronaldo-bruno-fernandes-moi-la-thu-linh-bo-dao-nha-o-world-cup-2022-5703348.html

Bài viết có liên quan