Bóng đá sân 7 nói lời chia tay nhiều đội bóng lớn trong năm

Hiệp Hòa Group vô địch VSC-S1

Năm 2022 đánh dấu sự trở lại của bóng đá sân 7 nói chung và bóng đá phong trào nói riêng sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Theo đó cũng đánh dấu sự trở lại của nhiều giải đấu lớn nhỏ được tổ chức trong đó có các giải đấu thuộc hệ thống của Vietfootball.

Tuy nhiên năm 2022 cũng đã đón nhận nhiều lời chia tay của các đội bóng lớn của bóng đá phủi mang lại nhiều nuối tiếc cho người hâm mộ bóng đá phủi miền Bắc nói riêng và toàn quốc nói chung. Cùng Socogifts điểm lại những đội bóng đã nói lời chia tay với bóng đá phủi trong năm 2022 nhé!

Các đội bóng đá phủi dừng hoạt động 

Hiệp Hòa Group dừng hoạt động sau 5 năm

CLB Hiệp Hòa Group được thành lập từ 2018 bởi ông bầu Đào Chí Hiệp – một người con của quê hương Bắc Giang. Trong suốt 5 năm thành lập, Hiệp Hòa Group đã trải qua nhiều thăng trầm cùng các mặt trận ở các giải đấu của bóng đá sân 7.

Đội bóng của ông bầu Hiệp Min bắt đầu tham gia chơi tại giải hạng Nhất – giải đấu thuộc hệ thống của Vietfootball năm 2018 và chỉ mất 2 mùa giải để lên chơi tại sân chơi lớn nhất của bóng đá phủi miền Bắc là HPL.

Cuối năm 2021, khi mà dịch Covid-19 đã được kiểm soát và VSC-S1 cũng được khởi tranh tại thành phố biển Nha Trang thì một lần nữa ông bầu Hiệp Min lại tiếp tục cùng Hiệp Hòa Group chinh chiến cho giấc mơ cúp vàng ở sân chơi lớn của bóng đá phủi.

Bước vào giải đấu, Hiệp Hòa Group đã lần lượt vượt qua các đối thủ mạnh để cuối cùng đánh bại Du Lịch trong loạt sút luân lưu định mệnh và trở thành nhà vô địch của VSC-S1 đầu tiên. Cuối cùng sau bao nhiêu nỗ lực cố gắng và khát khao thì bầu Hiệp Min cùng anh em Hiệp Hòa Group đã hái được trái ngọt của nhà vô địch.

Hiệp Hòa Group vô địch VSC-S1 ở các giải đấu của bóng đá sân 7
Hiệp Hòa Group vô địch VSC-S1 ở các giải đấu của bóng đá sân 7

Tuy nhiên ngay sau chức vô địch, chủ tịch Đào Chí Hiệp cũng đã tuyên bố dừng hoạt động đội bóng sau 5 năm gắn bó với sân chơi phủi. Điều này đã mang đến nhiều nuối tiếc cho người hâm mộ khi không còn được thấy hình ảnh máu lửa, nhiệt huyết và luôn cháy hết mình trong mỗi trận đấu của Hiệp Hòa Group nữa. Nhưng hình ảnh Hiệp Hòa Group chắc chắn sẽ luôn nằm trong trái tim những người yêu bóng đá sân 7.

FC Văn Minh chia tay bóng đá sân 7 sau 10 năm gắn bó

Nhắc đến bóng đá phong trào xứ Nghệ không thể không nhắc tới FC Văn Minh – đội bóng mang đậm chất xứ Nghệ và một trong những tượng đài của bóng đá phủi miền Bắc. Văn Minh được thành lập từ 2012 bởi ông bầu Nguyễn Đàm Văn – chủ nhà xe Văn Minh. Trong suốt 10 năm hoạt động, Văn Minh đã trở thành đội bóng hàng đầu của bóng đá phủi xứ Nghệ và ghi dấu ấn ở sân chơi phong trào miền Bắc.

Sau những thành công ở sân chơi phủi xứ Nghệ 2013-2014, ông bầu Đàm Văn đưa Văn Minh đến với bóng đá sân 7 miền Bắc HPL – một sân chơi lớn của bóng đá phủi lúc bấy giờ. Ngay ở mùa giải đầu tiên, Văn Minh đã tạo nên “làn gió mới” cho giải đấu khi mang lối đá hoa mỹ, đậm chất Nghệ đến với thủ đô Hà Nội. Những ai đã từng xem Văn Minh thi đấu chắc hẳn không thể không mê lối chơi nghệ sĩ hào hoa đó của các cầu thủ áo vàng.

Sau 2 năm ở giải đấu lớn của phủi miền Bắc, Văn Minh đã lên ngôi vô địch HPL-S4 và SPL-S1. Đó là thành quả xứng đáng với những gì mà ông bầu Đàm Văn đã tâm huyết, đầu tư thời gian và công sức để chinh chiến cùng Văn Minh suốt các giải đấu đã qua.

Tuy nhiên sau 10 năm gắn bó với bóng đá phong trào, ông bầu Đàm Văn đã quyết định dừng hoạt động FC Văn Minh để tập trung cho công việc và gia đình. Mùa giải HPL-S8 cũng là giải đấu cuối cùng mà Văn Minh xuất hiện tại giải phủi miền Bắc.

Sự chia tay của Văn Minh đã khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy hụt hẫng và nuối tiếc khi không còn được thấy một đội bóng hoa mỹ, bay bổng tại sân chơi bóng đá sân 7 trong thời gian tới.

FC Văn Minh – tượng đài của bóng đá phủi xứ Nghệ
FC Văn Minh – tượng đài của bóng đá phủi xứ Nghệ

FC Du Lịch ngừng hoạt động sau 14 năm thành lập

FC Du Lịch là đội bóng mới đây nhất đưa ra thông báo chính thức ngừng hoạt động sau 14 năm gắn bó với bóng đá sân 7. Có thể nói Du Lịch trong 14 năm hoạt động đã trở thành một phần không thể thiếu của sân chơi phủi miền Bắc trong suốt nhiều năm qua. Đội bóng đến từ Lào Cai được thành lập từ 2008 dưới sự dẫn dắt của ông bầu Nguyễn Đức Tình.

Những ngày đầu đến với sân chơi phủi miền Bắc HPL-S3 bằng sự hồn nhiên và ngây thơ đúng kiểu du lịch như cái tên mà đội bóng sở hữu. Do đó mà ngay lần đầu tiên tham gia sân chơi HPL-S3, Du Lịch đã phải xuống hạng chơi tại hạng Nhất ở mùa giải sau đó.

Năm 2018, với sự quyết tâm cao cùng dàn hảo thủ sân phủi Lào Cai, Du Lịch đã giành chức vô địch HL1-S3 để giành quyền lên hơi ở HPL-S6.

Đây cũng là thời gian đánh dấu sự thay đổi lớn trong nhân sự của đội bóng khi đưa về những cái tên chất lượng từ tổ Hải Dương, Trà Dilmah, Nam Định để rồi sau 2 mùa giải Du Lịch đã chính thức lên ngôi tại HPL-S8. Đây là thành quả xứng đáng cho một Du Lịch với lối chơi tấn công, hoa mỹ, máu lửa khiến khán giả đắm say.

Hình ảnh Du Lịch vô địch HPL-S8
Hình ảnh Du Lịch vô địch HPL-S8

Năm 2022, Du Lịch bắt đầu với HPL-S9 với nhiều trận đấu ngược dòng cảm xúc bằng lối chơi power play khiến khán giả thót tim. Mặc dù thi đấu nỗ lực và cố gắng nhưng Du Lịch vẫn cán đích ở vị trí thứ 3 và không thể bảo vệ thành công chiếc cúp vô địch.

Tại vòng loại  miền Bắc VSC-S2 vừa qua, Du Lịch tiếp tục gây ấn tượng với lối chơi tấn công power play hiệu quả để giúp đội bóng giành vé vào VCK VSC-S2. Tuy nhiên cũng chính lối chơi power play – con dao hai lưỡi – đã khiến Du Lịch dừng bước ở tại Tứ kết và đứng thứ 5 chung cuộc ở VCK của giải đấu.

Ngay sau khi kết thúc giải đấu, chủ tịch Đức Tình cũng thông báo CLB Du Lịch dừng hoạt động và không tham gia các giải bóng đá phong trào trong thời gian tới. Thông báo của Du Lịch như sét đánh bên tai người hâm mộ khi một lần nữa lại phải chia tay một biểu tượng của bóng đá phủi miền Bắc. Dù không còn hoạt động nhưng chắc chắn hình ảnh của FC Du Lịch sẽ còn mãi trong lòng khán giả bóng đá phủi toàn quốc.

Phần kết

Năm 2022 đã đón nhận sự trở lại mạnh mẽ của bóng đá sân 7 sau thời kỳ dịch bệnh nhưng cũng là năm phải nói lời chia tay với nhiều CLB lớn của bóng đá phủi. Đây sẽ là những tiếc nuối của người hâm mộ khi không còn được thấy những đội bóng này ở sân chơi phủi nữa. Nhưng bóng đá phủi là vậy, điều gì đến rồi sẽ đến và chúng ta đều tôn trọng những quyết định đó. Hãy truy cập trang web Socolive để theo dõi và cập nhật các tin thể thao cũng như xem trực tiếp các giải bóng đá sân 7 toàn quốc nhé! 

 

Nguồn tham khảo:

  • http://bongdaphui.net/bau-hiep-min-doi-bong-hiep-hoa-group-se-dung-hoat-dong-37912202.html
  • https://vietfootball.vn/chuyen-dong-bong-da-phui/cam-on-nhe-mot-van-minh-van-minh.html
  • https://tienphong.vn/du-lich-dang-quang-ngoi-vo-dich-hpl-s8-post1299289.tpo