FC Văn Minh ngừng hoạt động sau 10 năm gắn bó bóng đá phủi

Văn Minh vô địch SPL-S1

Chắc chắn FC Văn Minh không còn là cái tên xa lạ với bóng đá phủi miền Bắc và đặc biệt là bóng đá xứ Nghệ. Đội bóng được xây dựng bởi niềm đam mê cháy bỏng với trái bóng của ông bầu Nguyễn Đàm Văn cùng đội hình lý tưởng và lối chơi đậm chất Nghệ làm mưa làm gió suốt 10 năm tại các giải phủi miền Trung và miền Bắc.

Tuy nhiên sau 10 năm thành lập và hoạt động, thông tin đội bóng dừng hoạt động từ đầu năm 2022 đã gây ra bao tiếc nuối cho người hâm mộ bóng đá phủi. Cùng Socogifts nhìn lại những gì mà FC Văn Minh đã để lại ở bóng đá phủi qua bài viết này nhé!

FC Văn Minh – Niềm tự hào của bóng đá phủi xứ Nghệ

Đội bóng phủi xứ Nghệ được thành lập vào ngày 24/07/2012 bởi niềm đam mê và khao khát cháy bỏng với trái bóng của ông bầu Nguyễn Đàm Văn – chủ hãng xe Văn Minh. Ngay sau khi được thành lập, đội bóng đã chiêu mộ rất nhiều hảo thủ có tiếng trong làng phủi Vinh để cùng xây dựng và phát triển đội bóng. Bằng cái tâm và thương hiệu của mình, FC Văn Minh đã thành công đưa về Đạt “Trị” và Khánh “Kình”, đặc biệt là Hùng “Con” – một quái kiệt trong làng bóng đá phủi thành Vinh lúc đó.

Sau khi đã có những ngôi sao phủi trong tay, Văn Minh bắt đầu tham gia các giải đấu phong trào lớn nhỏ ở thành Vinh và mở đầu là Vinh League 2013. Với lối chơi ban bật nhỏ, khéo léo cùng sự hoa mỹ đến từ đôi chân của các ngôi sao phủi đã đưa FC Văn Minh lên ngôi vô địch ngay lần đầu tham gia một cách đầy thuyết phục. Những năm sau đó, Văn Minh vẫn tiếp tục giữ vững phong độ và thống trị các giải bóng đá phong trào của xứ Nghệ.

FC Văn Minh – đội bóng phủi hàng đầu xứ Nghệ
FC Văn Minh – đội bóng phủi hàng đầu xứ Nghệ

Sau những thành công ở các giải nơi quê nhà, ông bầu Đàm Văn bắt đầu đưa Văn Minh ra biển lớn với những giải bóng đá phủi tại thủ đô Hà Nội. Khởi đầu là HPL-S2 thuộc hệ thống giải do Vietfootball tổ chức và cũng là giải phủi lớn nhất của bóng đá sân 7 miền Bắc lúc bấy giờ. Ngay năm đầu tiên tham gia, Văn Minh đã trở thành hiện tượng của sân chơi này với lối chơi quyến rũ mang đậm chất xứ Nghệ.

Có thể nói, với sự đầu tư chỉnh chu và nghiêm túc của ông bầu Đàm Văn cùng dàn sao phủi thành Vinh như Hùng “Con”, Chung “Tám”, Hoàn “Lé”, rồi sau này có Hùng “Cọt”… đã khiến Văn Minh trở thành đội bóng được nhiều khán giả yêu mến.

Không chỉ “không có đối thủ” ở bóng đá phủi xứ Nghệ mà ngay khi đến với sân chơi Thủ đô, Văn Minh đã nhanh chóng giành được những thành tích đáng nể và trở thành một đối thủ lớn của các đội bóng phủi miền Bắc ở các giải đấu phong trào của Thủ đô.

Một số thành tích của Văn Minh đã đạt được sau 10 năm

  • 5 lần giành chức vô địch giải Vinh League
  • Giành chức Vô địch cúp báo Lao Động Nghệ An
  • Giành chức Vô địch HPL-S4
  • Giành chức vô địch SPL-S1
  • Giành chức vô địch sân 7 miền Bắc 2018
  • Giành chức vô địch TDTT tỉnh Nghệ An 2018
  • Giành chức vô địch Futsal Bia Larue 2018

Bên cạnh đó còn nhiều các danh hiệu lớn nhỏ mà Văn Minh đã giành được trong suốt 10 năm hoạt động trong làng bóng đá phủi.

Văn Minh vô địch SPL-S1
Văn Minh vô địch SPL-S1

FC Văn Minh – Ngừng hoạt động sau 10 năm

Sau khi kết thúc mùa giải HPL-S8, FC Văn Minh đã đưa ra thông báo dừng mọi hoạt động bóng đá phủi và không tham dự HPL-S9 đã khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy hụt hẫng và vô cùng tiếc nuối. Có thể nói trong 10 năm hoạt động của Văn Minh, đội bóng không chỉ nhận được sự yêu thương mến mộ ở xứ Nghệ mà còn nhận được nhiều sự yêu thương từ người hâm mộ bóng đá phủi cả nước.

Văn Minh đã tạo nên một tượng đài cho bóng đá phủi thành Vinh trong suốt thời gian qua. Đội bóng được đầu tư bài bản, tâm huyết cùng lối chơi hoa mỹ đậm chất Nghệ của ông bầu Đàm Văn sẽ không còn “bùng nổ” trên các mặt trận sân phủi cả nước nữa đã khiến bao con tim người hâm mộ đau lòng.

Phỏng vấn đội trưởng Xuân Hùng (Hùng “Con” – cầu thủ xuất sắc nhất HPL-S2) cho biết: “Dẫu biết rằng điều gì đến rồi cũng sẽ đến nhưng cảm giác của em lúc này rất khó tả, vừa hụt hẫng vừa tiếc nuối. Văn Minh như ngôi nhà thứ 2 của em, vậy mà giờ đây sẽ không còn được cùng đội chơi bóng ở các giải đấu phủi nữa khiến em cảm thấy rất buồn”.

Chia tay một đội bóng phủi đã quá quen thuộc tại sân chơi HPL khiến nhiều khán giả không khỏi tiếc nuối. Nhưng bóng đá phủi là vậy, sao bao năm cống hiến, gắn bó và sống cùng Văn Minh, đã đến lúc ông bầu Đàm Văn phải tạm gác lại để chăm lo cho công việc và gia đình nhỏ của mình.

HPL-S8 – Giải đấu cuối cùng của FC Văn Minh 
HPL-S8 – Giải đấu cuối cùng của FC Văn Minh

Phần kết

Lời chia tay của FC Văn Minh với bóng đá phủi khiến bao con tim yêu mến đội bóng nói riêng và bóng đá phong trào nói chung đều thấy tiếc nuối vô cùng. Dù biết rằng sân chơi phủi rồi sẽ có những đội bóng khác được thành lập và phát triển nhưng chắc chắn hình ảnh Văn Minh sẽ luôn còn mãi trong trái tim người hâm mộ bóng đá phủi xứ Nghệ và bóng đá phủi Thủ đô.

Hãy truy cập trang web Socolive để cập nhật các tin thể thao về bóng đá phủi cũng như xem trực tiếp các giải phủi toàn quốc nhé!

 

Nguồn tham khảo:

  • https://vietfootball.vn/chuyen-dong-bong-da-phui/cam-on-nhe-mot-van-minh-van-minh.html
  • https://danviet.vn/bong-da-phui-xu-nghe-fc-van-minh-mai-la-niem-tu-hao-20220225171426324.htm