Bóng đá Pháp sẽ ra sau ở kỳ World Cup tiếp theo

Người ta đang chờ đợi tuyển Pháp ở kỳ World Cup 2026

Đội tuyển Pháp đã không thể có lần thứ 2 liên tiếp làm nên lịch sử để có thể bảo vệ thành công chức vô địch World Cup. Tuyển Pháp đã có một giải đấu khá thành công nhưng không thực sự trọn vẹn khi phải chịu thua trước Argentina trên loạt luân lưu.

Mặc dù vậy thất bại này của người Pháp không khiến những người yêu đội bóng này phải cảm thấy tuyệt vọng bởi phần lớn những nhân tố năm nay đều còn rất trẻ. Chắc chắn rằng với những con người này Pháp sẽ đặt quyết tâm rất cao ở kỳ World Cup tới. 

Người ta đang chờ đợi tuyển Pháp ở kỳ World Cup 2026
Người ta đang chờ đợi tuyển Pháp ở kỳ World Cup 2026

Những công thần sẽ lùi về sau

Theo cập nhật của tin thể thao đội tuyển Pháp đã và đang cho thấy quá trình trẻ hoá lực lượng khi ở mùa giải năm nay mặc dù đó là điều bất đắc dĩ khi hầu hết các trụ cột đã làm nên lịch sử cách đây 4 năm đều dính chấn thương. Tuy nhiên chính điều này đã khiến cho những cái tên như Camavinga, Tchuameni và Upamecano có cơ hội để chứng tỏ bản thân. Thất bại ở giải đấu lần này sẽ là thuốc thử để những nhân tố này có thể trưởng thành hơn trong tương lai. 

Những công thần sẽ không còn duy trì được phong độ 
Những công thần sẽ không còn duy trì được phong độ

Nhiều khả năng 4 năm nữa những cái tên kỳ cựu như Giroud hay Griezmann. Khi mà những ngôi sao này đều đã bước sang sườn dốc bên kia của sự nghiệp. Trong khi đó Pogba hay Kante cũng khó giữ vững được phong độ của mình. Có lẽ chỉ còn trung vệ Varane sẽ là điểm tựa có thể trông cậy được. Bởi vậy kỳ World Cup tới tuyển Pháp bắt buộc phải dựa vào thế hệ hiện tại.

Mbappe sẽ trở thành thủ lĩnh của gà trống

Đội tuyển Pháp hướng đến World Cup 2026 chắc chắn phải có sự dẫn dắt của ngôi sao số một Mbappe. 4 nữa ngôi sao đang chơi cho PSG sẽ đạt đến độ tuổi chín nhất của sự nghiệp. Đó là quãng thời gian mà cầu thủ này đạt độ chín cả về tâm lý cũng như khả năng chơi bóng. Nhìn vào màn trình diễn của cầu thủ này qua hai kỳ World Cup đầu tiên là quá ấn tượng. Mbappe chính là niềm hy vọng cũng như là điểm tựa kéo cả con tàu tuyển Pháp tiến lên.

Mbappe vẫn là hy vọng duy nhất
Mbappe vẫn là hy vọng duy nhất

Tương lai của bóng đá Pháp vẫn còn đang rất tươi sáng ở phía trước với lứa cầu thủ tài năng này. Thất bại trước ngưỡng cửa thiên đường sẽ là động lực và cũng là cơ hội để tuyển Pháp trở lại một cách mạnh mẽ hơn. Mặc dù vậy người ta đang đặt dấu hỏi liệu 4 năm tới người sẽ dẫn dắt tuyển Pháp có còn là Deschamps hay không. Hãy theo dõi tin hot nhất được cập nhật liên tục về đội tuyển Pháp tại Socolive. 

Nguồn tham khảo

  • https://www.tinthethao.com.vn/drama-chua-dut-nguoi-trong-cuoc-giay-nay-ve-cao-buoc-tuyen-phap-d691969.html
  • https://kenh14.vn/mbappe-buon-ba-trong-le-mung-cong-tuyen-phap-tai-paris-20221220085348056.chn

Bài viết có liên quan