BLV người Anh đòi bằng chứng bàn thắng của Nhật Bản

Đức bị loại từ vòng bảng ở hai kỳ World Cup liên tiếp

Vị trí đầu bảng E và chiến thắng lịch sử của đội tuyển Nhật Bản đã khiến nhà vô địch World Cup 2014 phải xách vali về nước. Một tranh cãi đã xảy ra rằng liệu đại diện Châu Á có xứng đáng với chiến thắng này hay không ở một tình huống mà VAR đã vào cuộc.

Đức bị loại từ vòng bảng ở hai kỳ World Cup liên tiếp
Đức bị loại từ vòng bảng ở hai kỳ World Cup liên tiếp

Chiến thắng lịch sử của đội tuyển Nhật Bản

Một tình huống nhạy cảm đã khiến cho trọng tài mất rất nhiều thời gian để check VAR nhưng kết quả sau đó dường như đã không thoả mãn NHM. Theo đó, ở pha bóng mà cầu thủ Ao Tanaka của đội tuyển Nhật Bản thực hiện một cú xoay người cứu bóng ngoạn mục ở vạch vôi. Tuy nhiên nhìn theo mắt thường thì khó có thể xác định được liệu bóng đã hoàn toàn ra phía ngoài sân hay chưa. 

Sau đó trọng tài đã phải mất khá nhiều thời gian để kiểm tra lại tình huống đó. Ở hình chụp cắt bóng theo chiều từ trên xuống, một phần rìa của quả bóng vẫn nằm phía vạch vôi. Do đó, bàn thắng được công nhận cho đội tuyển Nhật Bản.

Nhật Bản đầu bảng khó tin
Nhật Bản đầu bảng khó tin

Chiến thắng này của Nhật là một cú sốc lớn cho NHM bóng đá trên toàn thế giới. Thậm chí ở trận đầu ra quân, ứng cử viên cho chức vô địch đã có một chiến thắng rất đậm trước Costa Rica với tỷ số 7-0. 

Mặc khác, mặc dù đã rất nỗ lực để kiếm về 3 điểm trong trận đấu với Costa Rica với tỷ số 4-2 nhưng đội tuyển Đức vẫn phải ngậm ngùi chia tay giải đấu sớm ở vị trí thứ 3 của bảng E. 

Chuyên gia bóng đá Anh, Graeme Souness đã yêu cầu FIFA đưa ra bằng chứng

Cảm thấy bàn thắng đó là không thuyết phục, chuyên gia bóng đá của Sky Sport, Graeme Souness đã yêu cầu FIFA phải đưa ra bằng chứng về quyết định công nhận bàn thắng cho Nhật Bản. ’80 triệu người Đức hiện đang phát điên vì chờ đợi hình ảnh của quả bóng đó’, ông nói trên ITV.

‘Đức không phải là một quốc gia có nền bóng đá mạnh. Tại sao bạn có thể tạo ra những rắc rối như vậy mà không làm rõ nó ngay lập tức?’. ‘Tại sao FIFA lại đưa ra hình ảnh gây tranh cãi như vậy? Tại sao lại không làm rõ nó’. 

Bàn thắng gây tranh cãi nhất của Nhật Bản
Bàn thắng gây tranh cãi nhất của Nhật Bản

Các trọng tài ở trên sân đã không công nhận bàn thắng vì cho rằng bóng đã đi hết vạch vôi. Họ đã phải xem đi xem lại rất nhiều lần hình ảnh phát lại từ pha bóng đó. Tuy nhiên FIFA vẫn đưa đến quyết định bàn thắng hợp lệ khi chiếu hình ảnh từ trên xuống, một phần của quả bóng vẫn nằm trên vạch vôi. 

Với vị trí đầu bảng E, đội tuyển Nhật Bản sẽ chạm chán đương kim Á quân Croatia tại vòng 1/8. Liệu rằng đại diện của Châu Á có một lần nữa làm rạng ranh châu lục hay không, các tin hot nhất sẽ được cập nhật tại Socolive. 

Nguồn tham khảo: 

  1. https://www.skysports.com/football/news/11095/12759890/graeme-souness-questions-var-decision-and-calls-for-proof-from-fifa-over-dramatic-japan-goal-against-spain-which-knocked-out-germany 
  2. https://thanhnien.vn/nhat-ban-thang-tay-ban-nha-nho-vao-qua-bong-cong-nghe-tai-world-cup-2022-post1527661.html

Bài viết có liên quan