Anh vs Pháp – Cuộc hội ngộ tương xứng tại tứ kết World Cup 2022

Đại chiến Anh vs Pháp tại tứ kết World Cup

Các trận đấu thứ 5 và 6 của vòng đấu 1/8 World Cup 2022 đã kết thúc, hai cái tên tiếp theo sẽ đối đầu tại vòng Tứ Kết sẽ là Anh vs Pháp. Đây được coi là trận chung kết sớm của giải đấu khi mà cả hai đại diện của Châu Âu đã đến với giải đấu này với tư cách là những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch World Cup lần này. Nếu như Pháp là nhà đương kim vô địch thì sau 4 năm đội tuyển Anh đang đạt đến độ chín cả về phong độ cũng như kinh nghiệm ở những trận đấu quan trọng. 

Đại chiến Anh vs Pháp tại tứ kết World Cup
Đại chiến Anh vs Pháp tại tứ kết World Cup

Tuyển Anh đang có màn trình diễn tốt

Đội tuyển Anh là một trong số những đội đầu bảng có thành tích tốt nhất tại kỳ World Cup lần này với việc vẫn đang giữa được thành tích bất bại. Họ là đại diện đứng đầu bảng A và vừa hạ đẹp nhà đương kim vô địch Châu Phi là Senegal trong một trận đấu mà Tam Sư cho thấy sự vượt trội về trình độ chơi bóng. Phong độ và trạng thái của đội tuyển Anh đang là tốt nhất, bởi vậy trước một đối thủ được đánh giá rất cao như tuyển Pháp thì Harry Kane và các đồng đội đã hoàn toàn sẵn sàng. 

Tham vọng xưng vương của đội tuyển Anh
Tham vọng xưng vương của đội tuyển Anh

Bóng đá Anh đã có những bước tiến lớn trong vòng 4 năm vừa qua khi mà họ lần lượt về thứ 4 tại World Cup 2018 cũng như lọt đến trận chung kết Euro 2021. Tuyển Anh đang có tham vọng rất lớn ở ở kỳ World Cup lần này. Họ chưa thể lên ngôi kể từ khi World Cup được tổ chức trên sân nhà vào năm 1966. Nếu như muốn lật đổ tuyển Pháp ở giải đấu lần này tuyển Anh không còn cách nào khác buộc phải vượt qua họ. 

Tuyển Pháp đang tiến những bước vững chắc để bảo vệ ngôi vương

Tuyển Pháp bước vào giải đấu này với những tổn thất và mất mát lớn khi mà các trụ cột đã cùng họ lên ngôi cách đây 4 năm đã vắng mặt đến 1/3 vì các lý do khác nhau. Hơn nữa cơn bão chấn thương đã tàn phá đội hình của nhà đương kim vô địch. Những vấn đề của tuyển Pháp khiến cho người hâm mộ ngờ vực về khả năng bảo vệ ngôi vương của họ. Tuy nhiên cho đến lúc này tuyển Pháp đang cho thấy tại sao họ đang là đội bóng đáng gờm nhất giải đấu World Cup lần này. 

Tuyển Pháp sẽ làm mọi thứ để bảo vệ ngôi vương
Tuyển Pháp sẽ làm mọi thứ để bảo vệ ngôi vương

Màn trình diễn của tuyển Pháp cho người ta thấy được hình bóng của nhà vô địch World Cup cách đây 4 năm. Họ đang tiến những bước tiến vững chắc và luôn biết bung sức ở những thời điểm quan trọng. Trận thua trước Tunisia không nói lên được điều gì cả khi lúc này phong độ và đẳng cấp của tuyển Pháp đang lên tiếng đúng lúc, đặc biệt là Mbappe. Người hâm mộ hãy tiếp tục theo dõi Socolive để xem tin tức mới nhất về trận tứ kết giữa Anh vs Pháp. 

Nguồn tham khảo

  • https://zingnews.vn/tuyen-anh-gap-phap-o-tu-ket-world-cup-2022-post1381867.html
  • https://vtc.vn/thang-de-senegal-doi-tuyen-anh-gap-phap-o-tu-ket-world-cup-2022-ar718504.html

Bài viết có liên quan