Zinedine Zidane bị từ chối dẫn dắt ĐT Pháp

Zinedine Zidane bị chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp từ chối

Zinedine Zidane hiện tại đang quan tâm đến chiếc ghế huấn luyện viên đội tuyển Pháp. Tuy nhiên, huyền thoại bóng đá này lại nhận được những lời thiếu tôn trọng từ chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp. Điều này khiến nhiều cầu thủ cũng như câu lạc bộ đứng ra bênh vực cựu huấn luyện viên Real Madrid. 

Zinedine Zidane từ chối dẫn dắt ĐT Mỹ và chỉ quan tâm đến Pháp

Zinedine Zidane từ chối dẫn dắt ĐT Mỹ và chỉ quan tâm đến Pháp
Zinedine Zidane từ chối dẫn dắt ĐT Mỹ và chỉ quan tâm đến Pháp

Zinedine Zidane đã từ chối lời đề nghị làm huấn luyện đội tuyển quốc gia Hoa Kỳ. Cựu huấn luyện viên Real Madrid không quan tâm đến việc quản lý một đội tuyển quốc gia khác ngoài Pháp. Ông cũng từ chối ngồi vào vị trí thuyền trưởng Brazil và Bồ Đào Nha.

Vị trí huấn luyện viên đội tuyển Mỹ đang bỏ trống sau khi hợp đồng của Gregg Berhalter hết hạn vào cuối năm ngoái. Berhalter đã đưa ra một tuyên bố nói rằng ông vẫn muốn dẫn dắt đội tuyển tại World Cup 2026. Nhưng vị huấn luyện viên này gần đây đã vướng vào một số bê bối không đáng có. 

Đối với Zidane, năm 2026 khá quan trọng khi ông đang muốn dẫn dắt đội tuyển Pháp. Liên đoàn bóng đá Pháp xác nhận rằng họ đã ký hợp đồng với huấn luyện viên Didier Deschamps thêm 4 năm sau khi về đích ở vị trí á quân tại Qatar. Tất nhiên, điều đó có nghĩa là Zinedine Zidane sẽ phải chờ đợi ít nhất 4 năm nữa, mới có thể giành được cơ hội dẫn dắt đội tuyển Pháp.

Zinedine Zidane bị chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp từ chối

Zinedine Zidane bị chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp từ chối
Zinedine Zidane bị chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp từ chối

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp La Graet đã bày tỏ không quan tâm về Zinedine Zidane. Ông cho rằng huyền thoại người Pháp có thể đi bất cứ nơi nhưng chắc chắn sẽ không phải ở Les Bleus. Didier Deschamps sẽ không rời khỏi đội tuyển Pháp. Vì vậy, cơ hội cho Zidane là hoàn toàn không thể.

Zidane đã khẳng định được tầm vóc với tư cách là cầu thủ xuất sắc nhất mà nước Pháp từng sản sinh và là một huấn luyện viên đã được chứng minh ở cấp độ cao nhất. Vì lý do này mà nhiều người cho rằng Le Graet tỏ ra thiếu tôn trọng với huyền thoại bóng đá Pháp. 

Kể từ khi treo giày, cựu ngôi sao của Juventus và Real Madrid đã chuyển sang làm huấn luyện viên. Ông dẫn dắt Los Blancos không chỉ một mà là hai nhiệm kỳ thành công. Trong 149 trận đầu tiên tại Real Madrid, Zidane đã dẫn dắt câu lạc bộ đến ba chức vô địch Champions League liên tiếp. Cùng một chức vô địch La Liga và thành công tại Club World Cup. 

Sau đó, Zidane trở lại vào năm 2019 và mang về cho Real một danh hiệu La Liga khác trước khi ra đi vào tháng 6 năm 2021. 

Mbappe bảo vệ Zinedine Zidane sau khi bị chủ tịch LĐBĐ Pháp từ chối

Mbappe bảo vệ Zinedine Zidane sau khi bị chủ tịch LĐBĐ Pháp từ chối
Mbappe bảo vệ Zinedine Zidane sau khi bị chủ tịch LĐBĐ Pháp từ chối

Kylian Mbappe đã bênh vực Zinedine Zidane sau khi chủ tịch LĐBĐ Pháp tuyên bố ông sẽ không nghe điện thoại. Nếu huyền thoại người Pháp gọi điện hỏi thăm vị trí huấn luyện viên trưởng đội tuyển Pháp. 

Chủ tịch FFF Noel Le Graet nói rằng ông không tin rằng Zidane sẽ tiếp quản Les Bleus và ông thậm chí sẽ không nghe điện thoại từ huyền thoại đội tuyển Pháp. Cựu huấn luyện viên của Real Madrid mới đây đã từ chối lời đề nghị từ Mỹ. Bởi ông đang cố gắng liên hệ vị trí huấn luyện viên đội tuyển Pháp trước khi Didier Deschamps gia hạn đến năm 2026. 

Chủ tịch FFF bác bỏ ý kiến ​​cho rằng huấn luyện viên ba lần vô địch Champions League sẽ thay thế Deschamps. Ông nói rằng không có dấu hiệu nào cho thấy huấn luyện viên đội tuyển Pháp hiện tại sắp ra đi. 

Được viết Zinedine Zidane đã liên hệ với chủ tịch Noel Le Graet nhưng ông không nhấc máy. Vì ông muốn huyền thoại bóng đá Pháp tìm kiếm một cơ hội khách. Điều này đã khiến một số cầu thủ và người hâm mộ phẫn nộ. 

Kylian Mbappe đã nhanh chóng bình luận rằng Zidane là huyền thoại bóng đá Pháp và ông ấy không xứng đáng bị đối xử như vậy. Deschamps đã dẫn dắt đội tuyển quốc gia đến trận chung kết World Cup cũng như Euro 2016. Nhưng có ý kiến ​​cho rằng ông có thể ra đi sau trận thua Argentina.

Real Madrid lên tiếng bảo vệ cựu HLV Zinedine Zidane

Real Madrid đã lên tiếng bảo vệ Zinedine Zidane sau khi chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp từ chối nghe điện thoại của nhà cầm quân 50 tuổi. Nếu huyền thoại bóng đá Pháp gọi để hỏi về công việc của đội tuyển quốc gia.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp Noel Le Graet đã xát thêm muối vào vết thương khi nói rằng Zidane không thể tiếp quản Les Bleus.

Real Madrid ra tuyên bố ủng hộ Zidane. Câu lạc bộ gọi ông ấy là một trong những huyền thoại vĩ đại nhất của thể thao thế giới và cho rằng những bình luận của Le Graet là thiếu tôn trọng. 

Le Graet kể từ đó đã xin lỗi về những bình luận của mình. Ông ấy nói những nhận xét khó xử này đã tạo ra một sự hiểu lầm. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp muốn gửi lời xin lỗi cá nhân về những nhận xét vừa qua đến Zidane. 

>>> Hãy theo dõi thêm những tin thể thao bóng đá mới nhất trên thế giới hiện nay.