Zane (Zero9) mang ca khúc đạo nhạc đi thi VIETNAM IDOL

Zane (Zero9) mang ca khúc đạo nhạc đi thi VIETNAM IDOL

Mới đây, sôi nổi trên MXH chính là thành viên Zane của nhóm nhạc Zero9 đã mang ca khúc được cho hay là đạo nhạc của nhóm nhạc Hàn Quốc – SEVENTEEN. Cùng Socogifts nhanh chân đi tìm hiểu vụ việc này nhé!

Thực hư vụ việc thành viên Zane (Zero9) đạo nhạc của SEVENTEEN

Những ngày gần đây, đối với cộng đồng fan SEVENTEEN Việt đang cực kì sục sôi với phần dự thi của thí sinh Lương Bảo Duy – tức là Zane (thành viên của nhóm Zero9) tại cuộc thi đình đám, nổi tiếng của Việt Nam – Vietnam Idol. Chương trình này đang tìm kiếm thần tượng trở lại sau khoảng hơn 7 năm đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều khán giả yêu nhạc.

Ngoài những phần thi cực kì chất lượng, hé lộ được nhiều gương mặt tiềm năng thì riêng đối với thành viên Zero9 lại thu về không ít những phản ứng tiêu cực. Nguyên cớ chính là do ca khúc được chọn mang đến cuộc thi Vietnam Idol 2023 lần này được cho là đạo nhạc.

Hai lần liên tiếp sử dụng ca khúc đạo nhạc của SEVENTEEN

Vào tháng 11/2022, lần đầu tiên mà đoạn nhạc được cho là do chính thành viên Zane (Zero9) sáng tác đã được giới thiệu qua 1 video clip ngắn trên MXH đã bị CDM chỉ ra có giai điệu cực kì giống với Light a Flame – một ca khúc thuộc bộ album Semicolon đã được phát hành năm 2020 của nhóm nhạc đình đám Kpop –  SEVENTEEN.

Đoạn nhạc đã được dùng biểu diễn ở trong một sân khấu kịch có thu phí đã làm dấy lên nghi vấn đạo nhạc. Ngay sau đó, hàng loạt các fan Việt của SEVENTEEN đã yêu cầu lời giải thích đến từ người chính chủ, đã liên tục đưa ra bình luận phản đối dẫn đến một số video clip sử dụng đoạn nhạc đạo Light a Flame đã bị gỡ khỏi nền tảng.

Thưc hư vụ việc Zane đem ca khúc bị tố đạo nhái đi thi
Thưc hư vụ việc Zane đem ca khúc bị tố đạo nhái đi thi

Mới đây nhất, sự việc “ăn cắp nhạc” này lần nữa đã trở nên ồn ào khi mà thành viên Zane (Zero9) đã mang ca khúc nói trên để tham gia dự thi Vietnam Idol năm 2023. Sân khấu biểu diễn đã được đăng tải ở trên các nền tảng chính thức của chương trình này, đồng thời bên cạnh đó bản audio đã được phát hành nhạc số khiến cho V – Carat – tên gọi của fandom SEVENTEEN đã không khỏi bức xúc, phẫn nộ.

Thái độ đầy thách thức của Zane (Zero9)

Bị cáo buộc đạo nhạc là thế, trong cả 2 lần tranh cãi đã nổ ra, thành viên của nhóm Zero9 – Zane và bạn của mình đều đã lên tiếng liên tiếp để đáp trả. Thay vì bản thân mình đưa ra các lý do thuyết phục cũng như ghi nhận các ý kiến đóng góp, thành viên Zane lại nói chuyện cùng với một giọng đầy thách thức fandom SEVENTEEN.

Cụ thể, thành viên Zane đã xác nhận sử dụng con beat của bài hát Light a Flame – SEVENTEEN và đã viết lại lời, nhưng không hề nhận đạo nhạc vì với lý do rằng “Light a Flame đã sử dụng sample từ bản gốc khác”. Thế nhưng, đối với phần Instrumental thành viên Zane đã sử dụng gần như tương đồng giống với ca khúc Light a Flame, đã được đội ngũ sản xuất tiến hành phối mới, mix các nhạc cụ riêng, thuộc bản quyền sở hữu của thành viên Woozi (SEVENTEEN) và nam producer Bumzu. Do đó, việc giải thích nói trên đương nhiên không được chấp nhận.

Nam thành viên nhóm Zero9 nói chuyện đầy thách thức
Nam thành viên nhóm Zero9 nói chuyện đầy thách thức

Chưa kể đó, thái độ cực kì đầy thách thức, không tôn trọng cộng đồng fandom SEVENTEEN Việt đã khiến thành viên Zane khó lòng nhận được sự đồng cảm. Cả 2 sau đó đã liên tục đăng tải các status, video clip ngắn, dùng hàng loạt các lời lẽ khiếm nhã để có thể phân trần sự việc nhưng không ra đưa ra được câu trả lời xác đáng, thay vào đó lại mang tính xúc phạm.

Một số bài viết cùng chuyên mục giải trí 18+:

Vụ việc của thành viên Zane đang “đốt cháy” MXH Twitter

Không chỉ dừng lại với hàng loạt những bài đăng, các bình luận phản đối ở trên MXH, fandom SEVENTEEN tại Việt Nam còn tiến hành thực hiện “chiến dịch” bảo vệ các sản phẩm của thần tượng của mình tạo ra. Carat đã gửi thư tố cáo đến công ty chủ quản SEVENTEEN là Pledis Ent., trực thuộc HYBE.

Nhóm nhạc SEVENTEEN
Nhóm nhạc SEVENTEEN

Hàng loạt các fanpage đầu tàu, các blog cá nhân mà ủng hộ SEVENTEEN đã nhanh chóng liên kết thành một tập thể, gửi nội dung yêu cầu đến công ty đề nghị công ty có hành động pháp lý đối với các hành vi xâm phạm bản quyền ca khúc Light a Flame. “Chiến dịch” này đã liên tục được phát động trên MXH, thu hút được sự quan tâm của rất nhiều fan Kpop

Bên cạnh đó, hàng loạt những hashtag về sự việc này cũng đã được đẩy mạnh trên Twitter khiến cho fan quốc tế của SEVENTEEN đã chú ý và không khỏi bức xúc, phẫn nộ. Các thành viên SEVENTEEN đã thường xuyên cập nhật MXH và giao lưu cùng với fan. Người hâm mộ Việt sẽ hi vọng sự việc được lan truyền ở trên Twitter và sẽ dễ dàng đến tai công ty.

Ca khúc được Vietnam Idol tung lên mạng
Ca khúc được Vietnam Idol tung lên mạng

Tại concert mới đây nhất của nhóm nhạc SEVENTEEN, trưởng nhóm S.Coups đã trấn an các fan “Chúng tôi ở đây để chiến đấu vì các bạn, nên các bạn không cần phải làm thế”. Cảm nhận được rất nhiều tình cảm từ thần tượng càng dấy lên sự quyết tâm “làm tới cùng” của cộng đồng Carat Việt.

Về phía chương trình Vietnam Idol, trước vụ việc trên, chưa có bất cứ một phản hồi nào về thành viên Zane cũng như ca khúc được cho là đạo nhạc này.

Kết luận

Hi vọng với tất cả những thông tin vừa rồi đã giúp các bạn hiểu thêm về vụ việc thành viên Zane của nhóm Zero9 cũng như thái độ đầy thách thức của nhóm nhạc này.Hãy nhớ theo dõi Socogifts để cập nhât thêm những tin tức mới nhất nhé!