Vua phá lưới World Cup 2022 sẽ gọi tên cầu thủ nào

Ai sẽ là vua phá lưới World Cup 2022

World Cup 2022 đã chính thức khởi tranh và bên cạnh câu hỏi đội nào sẽ vô địch thì người hâm mộ cũng quan tâm ai là vua phá lưới. Danh hiệu cá nhân cao quý nhất có thể sẽ là Quả bóng vàng World Cup và vua phá lưới World Cup 2022. Hãy cùng chúng tôi dự đoán ai sẽ là vua phá lưới năm nay.

Một số thông tin về vua phá lưới World Cup 2022

Một số thông tin về vua phá lưới World Cup 2022
Một số thông tin về vua phá lưới World Cup 2022

Bóng đá là một trong những môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới và đặc biệt là ở các quốc gia như Brazil. World Cup đã trở thành một sự kiện toàn cầu mang tính biểu tượng kể từ khi được tạo ra vào năm 1930. Đây cũng là cơ hội để xem các nền văn hóa mới, trải nghiệm các ngôn ngữ khác nhau và tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau.

World Cup, mỗi đội chơi tổng cộng ba trận ở vòng bảng với hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ tiến vào giai đoạn knock-out. Giai đoạn này bắt đầu với các trận đấu thuộc vòng 16 đội, sau đó là các trận Tứ kết và Bán kết trước khi kết thúc bằng trận Chung kết để xác định nhà vô địch của World Cup. Như vậy là một đội tuyển sẽ thi đấu nhiều nhất 7 trận đấu.

Cầu thủ thi đấu cho đội bóng đi đến được chung kết sẽ có nhiều cơ hội trở thành vua phá lưới hơn. Tuy nhiên, vẫn có một số kỳ World Cup mà cầu thủ và đội tuyển của họ không đi đến trận đấu cuối cùng nhưng vẫn trở thành vua phá lưới World Cup.

Ai sẽ là vua phá lưới World Cup 2022 tại Qatar

Ai sẽ là vua phá lưới World Cup 2022 tại Qatar
Ai sẽ là vua phá lưới World Cup 2022 tại Qatar

Các dự đoán vua phá lưới World Cup 2022 đã được đưa ra. Chúng ta sẽ cùng điểm qua những cầu thủ được dự đoán là vua phá lưới tại World Cup 2022. Nhưng trước tiên, hãy cùng điểm qua danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại các kỳ World Cup hiện tại và trước đây.

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại World Cup 2018 là Harry Kane với 6 bàn. James Rodriguez đã ghi 6 bàn tại World Cup 2014; trong khi Thomas Muller đã có 6 bàn tại World Cup 2010. World Cup 2006 thì tiền đạo Miroslav Klose đã trở thành vua phá lưới với 5 bàn thắng. Những cầu thủ này nằm trong số những cái tên xuất hiện trong danh sách ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của FIFA. Sau đây hãy cùng đi qua một số cầu thủ tiêu biểu có thể giành được danh hiệu vua phá lưới.

Lionel Messi và đội tuyển Argentina

Nếu so sánh với những dự đoán hiện tại của các chuyên gia về Vua phá lưới World Cup 2022, có vẻ như Lionel Messi sẽ thống trị hạng mục này. Tại vòng loại anh có được 7 bàn thắng và Argentina. Phong độ của Messi hiện tại cũng rất tốt nên anh hoàn toàn có thể trở thành vua phá lưới.

Ronaldo và Mbappe

Mbappe và Ronaldo cũng là những cầu thủ có khả năng trở thành vua phá lưới World Cup. Nhìn vào đội hình của đội tuyển Pháp hiện tại, có rất nhiều ngôi sao đủ sức hỗ trợ để Mbappe trở thành vua phá lưới. Cả Mbappe và Ronaldo đều có được 4 bàn tại World Cup 2018. Tại vòng loại, Ronaldo đã có được 6 bàn cho Bồ Đào Nha còn Mbappe ghi 5 bàn cho đội tuyển Pháp.

Memphis Depay của đội tuyển Hà Lan

Cầu thủ đang khoác áo Barcelona đã có phong độ rất tốt tại vòng loại World Cup với 12 bàn thắng. Đội hình của Hà Lan năm nay được đánh giá rất mạnh với những cầu thủ như van Dijk, de Jong và Depay. Có hội để tuyển Hà Lan đến trận chung kết hoàn toàn có thể xảy ra và Depay trở thành vua phá lưới World Cup 2022 cũng cực kỳ thuyết phục.

Cần bao nhiêu bàn thắng để trở thành Vua phá lưới World Cup 2022?

Cần bao nhiêu bàn thắng để trở thành Vua phá lưới World Cup 2022?
Cần bao nhiêu bàn thắng để trở thành Vua phá lưới World Cup 2022?

Đây là câu hỏi khiến nhiều người hâm mộ đau đầu. Trong 3 kỳ World Cup gần nhất thì vua phá lưới đầu ghi được ít nhất 6 bàn thắng. Tại World Cup 2010, tiền đạo người Đức Miroslav Klose đã ghi 5 bàn để trở thành vua phá lưới. Một số trường hợp đặc biệt như Ronaldo de Lima tại World Cup 2002 đã có được 8 bàn thắng.

Vì vậy, cần bao nhiêu bàn thắng để trở thành vua phá lưới World Cup 2022 thì ít nhất là 5. Mặc dù vậy, từ năm 1986 cho đến nay thì chỉ có duy nhất Miroslav Klose ghi 5 bàn đã trở thành vua phá lưới. Còn lại đều ghi được 6 bàn thắng mới trở thành vua phá lưới World Cup.

Năm 1986 Gary Lineker đã ghi 6 bàn để trở thành vua phá lưới. Đến World Cup năm 1990 thì Salvatore Schillaci cũng có 6 bàn để trở thành vua phá lưới. Tại World Cup 1994 có 2 vua phá lưới là Hristo Stoichkov và Oleg Anatolyevich Salenko cùng có được 6 bàn thắng. World Cup 1998 thì Davor Šuker trở thành vua phá lưới với 6 bàn.

Lời kết

Vua phá lưới World Cup 2022 là danh hiệu cá nhân cao quý. Vì vậy, bất cứ cầu thủ nào cũng muốn sở hữu danh hiệu này. Hiện tại đã xuất hiện rất nhiều ứng viên như Messi, Ronaldo, Mbappe và Memphis Depay. Hãy cùng chúng tôi cập nhật những tin thể thao bóng đá tại World Cup 2022 năm nay.