Vua phá lưới Euro 2016 thuộc về cầu thủ nào?

Vua phá lưới Euro 2016 thuộc về cầu thủ nào?

Vua phá lưới Euro 2016 thuộc về cầu thủ nào? Nếu như bạn đã theo dõi giải đấu diễn ra trên đất Pháp thì chắc chắn biết được câu trả lời. Còn không, bài viết này của chúng tôi sẽ dành cho bạn. Sau đây, hãy cùng với Socogifts đi khám phá xem đâu là cầu thủ đã xuất sắc giành được danh hiệu vua phá lưới Euro 2016 nhé!

Vua phá lưới Euro 2016 thuộc về cầu thủ nào?

Như đã đề cập, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá xem đâu là cầu thủ xuất sắc giành được danh hiệu vua phá lưới Euro 2016 cũng như tìm hiểu xem cầu thủ này ghi bàn ở những trận đấu nào ngay sau đây.

Vua phá lưới Euro 2016

Vua phá lưới Euro 2016 thuộc về cầu thủ Griezmann của đội tuyển Pháp
Vua phá lưới Euro 2016 thuộc về cầu thủ Griezmann của đội tuyển Pháp

Vua phá lưới Euro 2016 thuộc về cầu thủ nào? Đáp án chính là Antonie Griezmann của đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp. Ở giải đấu năm đó, cầu thủ này ghi được tổng cộng 6 bàn thắng. Và mặc dù có được danh hiệu này nhưng Griezmann lại không thể cùng Les Bleus lên ngôi vô địch ngay trên sân nhà khi trong trận chung kết, họ đã để thua trước Bồ Đào Nha của siêu sao Cristiano Ronaldo bằng pha lập công duy nhất do công Eder.

Vua phá lưới Euro 2016 ghi bàn trong những trận đấu nào?

Như vậy chúng ta đã cùng nhau biết được vua phá lưới Euro 2016 thuộc về cầu thủ nào và đó chính là Antonie Griezmann của đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp. Vậy bạn có tò mò anh lập công trong những trận đấu nào hay không? Dưới đây là danh sách các trận đấu mà Griezmann đã ghi bàn tại Euro 2016:

  • Antonie Griezmann ghi 1 bàn ở trận gặp đội tuyển Albania ở vòng bảng
  • Antonie Griezmann ghi 2 bàn ở trận gặp đội tuyển Ireland ở vòng 1/8
  • Antonie Griezmann ghi 1 bàn ở trận gặp đội tuyển Iceland ở vòng tứ kết kèm theo 2 đường kiến tạo để đồng đội lập công
  • Antonie Griezmann ghi 2 bàn ở trận gặp đội tuyển Đức ở vòng bán kết

Cầu thủ ghi bàn nhiều thứ 2 tại Euro 2016

Cầu thủ ghi bàn nhiều thứ 2 tại Euro 2016 là ai? Dưới Antonie Griezmann, có tới 6 chân sút cùng sở hữu 3 bàn thắng. Cụ thể bao gồm: Cristiano Ronaldo, Dimitri Payet, Olivier Giroud, Nani, Alvaro Morata và cuối cùng là Gareth Bale.

Ronaldo xếp thứ 2 danh sách vua phá lưới Euro 2016 và cùng Bồ Đào Nha vô địch
Ronaldo xếp thứ 2 danh sách vua phá lưới Euro 2016 và cùng Bồ Đào Nha vô địch

Một số bài viết khác cùng chuyên mục tin tức thể thao tại Socogifts:

Danh sách vua phá lưới Euro qua các năm thuộc về những cầu thủ nào?

Vua phá lưới Euro năm 1960 thuộc về các cầu thủ: Francois Heutte của đội tuyển Pháp, Valentin Ivanov của đội tuyển Liên Xô cũ, Viktor Ponedelnik của đội tuyển Liên Xô, Milan Galic của đội tuyển Nam Tư, Drazan Jerkovic của đội tuyển Nam Tư. Những cầu thủ này đều ghi được tổng cộng 2 bàn ở giải đấu năm đó.

Vua phá lưới Euro năm 1964 thuộc về các cầu thủ: Jesus Maria Pereda của đội tuyển Tây Ban Nha, Ferenc Bene của đội tuyển Hungary, Dezso Novak của đội tuyển Hungary. Những cầu thủ này đều ghi được tổng cộng 2 bàn ở giải đấu năm đó.

Vua phá lưới Euro năm 1968 thuộc về cầu thủ Dragan Dzajic của đội tuyển Nam Tư với 2 bàn ghi được.

Vua phá lưới Euro năm 1972 thuộc về cầu thủ Gerd Muller của đội tuyển Đức với 4 bàn ghi được.

Vua phá lưới Euro năm 1976 thuộc về cầu thủ Dieter Muller của đội tuyển Đức với 4 bàn ghi được.

Vua phá lưới Euro năm 1980 thuộc về cầu thủ Klaus Allofs của đội tuyển Đức với 3 bàn.

Vua phá lưới Euro năm 1984 thuộc về cầu thủ Michel Platini của đội tuyển Pháp với 9 bàn.

Michel Platini là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử 1 kỳ Euro
Michel Platini là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử 1 kỳ Euro

Vua phá lưới Euro năm 1988 thuộc về cầu thủ Marco van Basten của đội tuyển Hà Lan với 5 bàn.

Vua phá lưới Euro năm 1992 thuộc về các cầu thủ: Henrik Larsen của đội tuyển Đan Mạch, Karl-Heinz Riedle của đội tuyển Đức, Dennis Bergkamp của đội tuyển Hà Lan, Tomas Brolin của đội tuyển Thụy Điển. Những cầu thủ này đều ghi được tổng cộng 3 bàn ở giải đấu năm đó.

Vua phá lưới Euro năm 1996 thuộc về cầu thủ Alan Shearer của đội tuyển Anh với 5 bàn.

Vua phá lưới Euro năm 2000 thuộc về các cầu thủ: Patrick Kluivert của đội tuyển Hà Lan, Savo Milosevic của đội tuyển Croatia. Những cầu thủ này đều ghi được tổng cộng 5 bàn ở giải đấu năm đó.

Vua phá lưới Euro năm 2004 thuộc về cầu thủ Milan Baros của đội tuyển Séc với 5 bàn.

Vua phá lưới Euro năm 2008 thuộc về cầu thủ David Villa của đội tuyển Tây Ban Nha với 5 bàn.

Vua phá lưới Euro năm 2012 thuộc về các cầu thủ: Mario Mandzukic của đội tuyển Croatia, Mario Gomez của đội tuyển Đức, Mario Balotelli của đội tuyển Italia, Cristiano Ronaldo của đội tuyển Bồ Đào Nha, Alan Dzagoev của đội tuyển Nga, Fernando Torres của đội tuyển Tây Ban Nha. Những cầu thủ này đều ghi được tổng cộng 3 bàn ở giải đấu năm đó.

Vua phá lưới Euro 2016 thuộc về cầu thủ Antoine Griezmann của đội tuyển Pháp với 6 bàn.

Vua phá lưới Euro năm 2020 thuộc về các cầu thủ: Cristiano Ronaldo của đội tuyển Bồ Đào Nha, Patrik Schick của Cộng hòa Czech. Những cầu thủ này đều ghi được tổng cộng 5 bàn ở giải đấu năm đó.

Kết luận

Như vậy, các bạn đã vừa cùng với Socogifts khám phá xem danh hiệu vua phá lưới Euro 2016 thuộc về cầu thủ nào cũng như chân sút ghi bàn tốt nhất tại các kỳ Euro khác. Nếu thấy bài viết này hay, đừng quên hãy tiếp tục ủng hộ chúng tôi trong thời gian sắp tới nhé!